Con đường thành công không trải thảm hoa hồng

Đó là giá trị mà buổi hội thảo Kinh nghiêm và Kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Bất động sản gây được ấn tượng với sinh viên. Buổi hội thảo vừa diễn ra vào ngày 13/05/2017, lúc 8h45 sáng, tại Campus 142 Phạm Phú Thứ với sự góp mặt của 2 diễn giả Đỗ Nguyên Khôi, Hà Nhật Tân và sự góp mặt của gần 30 bạn sinh viên đại học Greenwich Việt Nam.

Tuy bắt đầu vào sáng sớm, nhưng hội thảo Kinh nghiệm và Kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Bất động sản không chỉ hấp dẫn với sinh viên về việc định hướng ngành mà còn là bài học từ các câu chuyện của trong nghề của diễn giả. Mở đầu câu chuyện, diễn giả Đỗ Nguyên Khôi kể về đam mê bất động sản từ thời đi học của chính mình. Theo đuổi đam mê từ khi còn là học sinh, sinh viên nên anh đã quyết định gắn bó với “nghề” bất động sản bằng cách theo học kinh tế ngành BĐS. Ngược lại với anh Khôi, anh Hà Nhật Tân vốn là một “con nhà nòi”, gia đình anh sở hữu một công ty xây dựng quy mô và việc nối gót theo bố mẹ là lẽ đương nhiên. Tuy vậy, nếu như không thật sự có đam mê, khó ai có thể theo được nghề này lâu dài.

Con đường thành công không trải thảm hoa hồng

(Hội thảo Kinh nghiệm và Kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Bất động sản không chỉ hấp dẫn với sinh viên về việc định hướng ngành mà còn là bài học từ các câu chuyện của trong nghề của diễn giả.)

Đều là những người có đam mê về ngành, các anh chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cũng như rủi ro, những kĩ năng cần thiết khi làm nghề. Các anh mượn những câu chuyện thực tế của chính bản thân mình để làm ví dụ cho các bạn sinh viên. Có một câu chuyện làm tôi thực sự rất hứng thú. Anh Hà Nhật Tân kể, khi mới bước chân vào nghề, anh bán được rất nhiều căn nhà. Nhưng 5, 6 tháng sau đó, anh không bán được một căn nhà nào cả, đến mức anh chán nản muốn từ bỏ. Nhưng đến cuối cùng anh vẫn gắng gượng vượt qua.

Câu chuyện này giúp các bạn sinh viên hiểu rằng, nghề nào cũng vậy, cần phải có lửa đam mê và lòng kiên trì thì mới đạt được thành công nhất định cho bản thân.

Ngoài những chia sẻ về kinh nghiệm và quá trình làm việc của bản thân, các anh còn tiếp nhận những câu hỏi của sinh viên về nghề. Bạn Trọng Hiếu, một sinh viên khoá 4 đại học Greenwich chia sẻ: “Đây thật sự là một buổi hội thảo có nhiều điều học hỏi cho mình. Mặc dù bản thân không có ý định tham gia ngành bất động sản, điều hối thúc mình tham gia sự kiện lần này là do muốn lắng nghe những chia sẻ trong công việc của các diễn giả, từ đó rút ra bài học cho bản thân. Những chia sẻ của diễn giả thật sự rất có ích, cách các anh vượt qua khó khăn, đối mặt với thử thách thật sự làm mình rất khâm phục.”

Con đường thành công không trải thảm hoa hồng (1)

Một chia sẻ khác đến từ một bạn sinh viên nữ, Ngọc Lý nói: “Thật sự lúc đầu mình không có ý định tham gia vì mình không theo ngành bất động sản, nhưng vì bạn bè rủ rê nên mình quyết định đăng ký. Và sự quyết định này đã mang đến cho mình một trải nghiệm tuyệt vời! Mình dường như bị cuốn vào câu chuyện của các anh một cách say mê. Mong là sau chương trình này, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những buổi hội thảo để sinh viên có dịp được lắng nghe những kinh nghiệm của người đi trước, từ đó rút ra bài học làm hành trang trên con đường thành công sau này.

Mỗi buổi hội thảo là một khám phá, là một câu chuyện. Đó đôi khi là kiến thức mới về những ngành nghề trong xã hội, đôi khi cũng là một bài học mới có giá trị nhất định trong quá trình phát triển bản thân. Từ những buổi hội thảo, các bạn sinh viên sẽ định hướng được ngành nghề của mình, hiểu hơn, yêu hơn những ngành nghề mà trước đây chưa từng được nghe đến, hoặc cũng có thể thay đổi vài thói quen nhỏ từ những suy nghĩ trưởng thành hơn trong mình.

Meo