Có nên học ngành công nghệ thông tin? Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

Có nên học ngành công nghệ thông tin không? Con gái thì có thể theo học công nghệ thông tin? Thời đại công nghệ 4.0 nhưng vẫn không ít người có quan điểm tụt hậu. Trong thời điểm hiện nay, con gái học và làm việc ở ngành công nghệ thông tin không phải ít. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin để trả lời cho câu hỏi trên.

Có nên học ngành công nghệ thông tin không? 

Đầu tiên câu hỏi đặt ra rằng có nên học ngành công nghệ thông tin không? Để trả lời được đâu hỏi có nên học công nghệ thông tin?. Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu thực trang của ngành công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay. Như chúng ta đã biết lĩnh vực này hiện nay đang đóng một vai trò rất trong trọng nó gắn liền với sự phát triển của xã hội.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet cũng như nền công nghệ. Dự kiến năm 2020 sẽ là một năm “bùng nổ” mạnh mẽ từ sự phát triển vượt trội của công nghệ thông tin. Hứa hẹn nhiều cơ hội với những nhân lực các mảng trong ngành công nghệ thông tin này.

Có nên học ngành công nghệ thông tin không?

Trong bối cảnh hiện nay, các công ty công nghệ trong nước cho đến quốc tế đều rất cần rất nhiều nhân lực giỏi ngành công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin đang là ngành tiên phong trong kế hoạch phát triển của đất nước trong tương lai.
Lĩnh vực ngành CNTT ngày càng được mở rộng vì vậy việc lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin là đáng xem xét.

Con gái có nên học công nghệ thông tin?

Con gái có nên học công nghệ thông tin?

Con gái có nên học học công nghệ thông tin? Số đông cho rằng ngành công nghệ thông tin là dành cho là dành dành cho nam giới. Và điều này có nghĩa là con gái không nên học công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đó là quan điểm hơi trọng nam và không chính xác. Khi mà hiện nay có không ít những người phụ nữ đã có sự nghiệp thành công rực rỡ trong ngành công nghệ thông tin ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Công nghệ thông tin chủ yếu liên quan nhiều đến khả năng tư duy logic chính vì thế mà nhiều người cho rằng ngành này phù hợp với con trai hơn. Tuy nhiên đối với con gái lại có nhiều phẩm chất lấy làm lợi thế. Chính vì thế, có thể thấy con gái hoàn toàn có thể học công nghệ thông tin mà không chỉ có những bạn nam mới thực hiện được.

Con gái học công nghệ thông tin ra làm gì?

Con gái học công nghệ thông ra làm gì phù hợp? Hiện nay, có không ít con gái, phụ nữ đi xin việc công nghệ thông tin và nhận được cái lắc đầu chỉ vì giới tính của họ. Nhiều doanh nghiệp thường đề ưu tiên lựa chọn nam giới. Nhưng không phải vì thể mà con gái, phụ nữ mất đi cơ hội trong nghề. Các trường có ngành công nghệ thông tin vẫn được ưu tiên cả cho nữ giới.

Tư vấn nữ học công nghệ thông tin ra làm gì tốt nhất

Tư vấn nữ học công nghệ thông tin ra làm gì tốt nhất? Cùng Greenwich Việt Nam điểm danh một số mảng phù hợp cho nữ trong lĩnh vực này:

  • Tester: Là công việc kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm, đảm bảo cho sản phẩm đúng yêu cầu, nhiệm vụ là khảo sát, chạy thử và báo lỗi.
  • QA (Đảm bảo chất lượng): Công việc chủ yếu đó là đảm bảo tiến trình phát triển sản phẩm phù hợp. Chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, quy định về đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó là giám sát quy trình theo tiêu chuẩn.
  • DB Developer: Thiết kế các câu truy vấn database để phục vụ cho lập trình
  • DBA: Chịu trách nhiệm về việc thiết kế, truy vấn dữ liệu và backup database
  • Bên cạnh đó nữ học công nghệ thông tin có thể làm thiết kế website, phát triển webapp, phát triển game,…

Tư vấn nữ học công nghệ thông tin ra làm gì tốt nhất

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

Để phục vụ cho nhu cầu đào tạo học công nghệ thông tin, hiện nay có rất nhiều trường đại học trên cả nước đã có khoa công tin. Với mức điểm và năng lực phù hợp bạn có thể lựa chọn ngôi trường tốt nhất để theo đuổi đam mê của bản thân. Một trong các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam hiện nay bạn có thế tham khảo đó là:

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất- khu vực phía Bắc

– Đại học Bách Khoa Hà Nội

– Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

– Đại học Quốc gia Hà Nội

– Đại học FPT

– Greenwich Việt Nam ( 1 cơ sở Hà Nội)

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất khu vực phía Nam – Trung

– Đại học công nghệ thông tin- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

– Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

– Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

– Greenwich Việt Nam ( 2 cơ sở TP Hồ Chí Minh, 1 cơ sở Cần Thơ, 1 cơ sở Đà Nẵng) vv,….

Công nghệ thông tin nên học trường nào hiện nay?

Hầu hết các bạn nữ khi lựa chọn ngành công nghệ thông tin đều băn khoăn rằng công nghệ thông tin nên học trường nào?nên học ngành công nghệ thông tin ở trường nào?. Ngày nay có rất nhiều trường đại học đã có ngành đào tạo công nghệ thông tin rất phát triển. Bạn nên lựa chọn một trường đại học uy tín, bình đẳng mọi thứ giữa nam và nữ. Giúp bạn phát triển năng lực học hỏi của chính mình tại ngôi trường mà bạn theo đuổi. Nơi đó sẽ giúp bạn phát huy hết được những năng lực của của bản thân.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? 

Công nghệ thông tin là ngành khá đặc biệt khi đòi hỏi ở người làm những kỹ năng cũng như sự hiểu biết. Tuy nhiên, không phải chỉ có mình con trai mới có thể học và làm việc với ngành này. Đối với con gái khi học ngành CNTT chỉ cần trau dồi cũng như luyện tập và hoàn thiện kỹ năng thì cơ hội vẫn luôn rộng mở với tất cả các bạn. Khi bạn theo học tại Greenwich Việt Nam  – nơi đây sẽ được nhận câu trả lời xứng đáng cho bạn câu hỏi ngành công nghệ thông tin nên học trường nào là tốt nhất? 

Mọi thông tin thắc mắc hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa sau. Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861

#

Lịch sự kiện

03Th10

[CT] Tiếng Anh không khó cùng ESC trường Gờ

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
27Th9

[HCM] COMPANY VISIT: FPT SOFTWARE

9:00 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
25Th9

[HCM] COMPANY VISIT: NEXTJOBS (NEXTTECH VIETNAM)

9:30 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
23Th9

[CT] Ngày hội câu lạc bộ – kết nối đam mê

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
23Th9

[HCM] WORKSHOP: IT CHANCE AND CHALLENGE

12:00 sáng - 11:59 chiềuHo Chi Minh campus