Cô nàng hướng nội và hành trình thay đổi tích cực tại Greenwich Việt Nam

Nhiều bạn sinh viên e ngại hướng nội khiến việc học đại học trở nên nhàm chán và thiếu trải nghiệm, tuy nhiên, cô bạn Bùi Hiếu Ngân đã thay đổi định kiến khi luôn ghi dấu ấn bằng những thành tích nổi bật của bản thân.

Bùi Hiếu Ngân, cựu học sinh THPT Bình Phú – Thành phố Hồ Chí Minh, hiện là sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam.

Nhớ lại khoảng thời gian trước đây, Ngân kể mình vốn dĩ là một người ít nói, không tự tin, và không dành nhiều sự quan tâm đến mọi người. Bạn dường như cảm thấy đại học không những là một môi trường chỉ học tập mà còn là nơi để sinh viên phát triển và hiểu chính mình qua các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, cô nàng đã cho bản thân cơ hội để khai thác những tiềm năng mà Greenwich dành sự “ưu ái” và tạo điều kiện cho sinh viên đang theo học và kết quả đạt được là những thành tích ấn tượng.

Thành tích cá nhân

  • Sinh viên xuất sắc nhất chuyên ngành Quản trị kỳ Fall 2022 – The Best Student of Fall 2022 Semester
  • Sinh viên xuất sắc nhất các môn chuyên ngành Quản trị kỳ Spring 2021 và Fall 2021
  • Lọt vào top 8 đội thi lĩnh vực bán lẻ vòng Bán kết cuộc thi FPT EDU BIZ TALENT 2023
  • Giải Nhì “Thủ lĩnh tài ba” cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” kỳ Fall 2021
  • Sinh viên xuất sắc nhất Hoạt động ngoại khóa kỳ Fall 2021, Summer 2022, và Spring 2023
  • Phó ban Truyền thông cuộc thi “Duyên Dáng Học Đường” Mùa 3 (2022-2023)
  • MC tiếng anh, quản lý, và biên tập chuyên mục Bản tin Lion News cụm Greenwich Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh (2021- 2022)
  • Cộng tác viên MC và MC phỏng vấn cho các Workshop, Talkshow quy mô nhỏ tại Greenwich Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh (2021-2023)
  • Cộng tác viên BTC và hậu cần các sự kiện và truyền thông: Lễ khai trương cơ sở mới, Lễ Tốt nghiệp Greenwich (2022 và 2023), MV Tết 2023, MV Tốt nghiệp 2023, MV Khai giảng 2023, các Lễ Tôn vinh sinh viên,…

Hiếu Ngân vô cùng tâm đắc và dành điểm cộng lớn nhất cho Greenwich Việt Nam ở khía cạnh cập nhật và đổi mới liên tục những hoạt động ngoại khóa, nâng cao khóa học, và chất lượng giảng dạy. Đội ngũ cán bộ và giảng viên thân thiện, luôn lắng nghe và đón nhận tích cực những ý kiến để cải thiện chất lượng tổ chức. Sau 2 năm “hòa mình” cùng Greenwich trong tất cả những hoạt động, bản thân đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia các sự kiện, lãnh đạo các câu lạc bộ, và các dự án,..

Cô bạn vinh dự trở thành sinh viên đại diện cắt băng khánh thành trong Lễ khai trương cơ sở mới cùng Mr. Oliver Todd – Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh và Bắc Ireland, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năng nổ trong các hoạt động câu lạc bộ như phó Chủ tịch Câu lạc bộ Greenwich Marcom Innovation nhiệm kỳ 2022 – 2023 (Câu lạc bộ đạt giải thưởng Tôn vinh Top 3 Câu lạc bộ xuất sắc nhất kỳ Fall 2022), thành viên ban Nội dung Câu lạc bộ Tiếng Anh (2020-2022), và câu lạc bộ Thể thao (2021-2022). Tất cả dường như là tiền đề để phục vụ cho công việc, nâng cao chất lượng bài học, và các mối quan hệ trong cuộc sống. Cùng với đó, Hiếu Ngân còn ứng dụng được những bài học trên lớp vào các sản phẩm thực tế, cách thức quản lý đội nhóm và tổ chức, ứng dụng các kỹ năng mềm vào đời sống.

Tham gia CLB Truyền thông nhiệm kỳ 2022 – 2023 với vị trí trưởng ban Kế hoạch (CLB đạt 3 giải thưởng Tôn vinh Top 3 Câu lạc bộ xuất sắc nhất kỳ Summer 2022, Fall 2022 và Spring 2023) (Ảnh: NVCC)

“Greenwich còn là nơi tạo ra cho mình cơ hội để sáng tạo và thực hiện ước mơ được tổ chức hoạt động xã hội đầu tiên trong môn học. Kể từ đó, mình tham gia nhiều hơn các hoạt động thiện nguyện và chung tay xây dựng cộng đồng “xanh” song song cùng học tập và hoạt động cá nhân”, cô bạn chia sẻ.

Trở thành trưởng dự án và tổ chức dự án xã hội (thiện nguyện) “Đêm trung thu yêu thương” quy mô Câu lạc bộ Greenwich Marcom Innovation đến những hoàn cảnh không nơi ở năm 2022; trưởng dự án, tổ chức và truyền thông dự án xã hội “Christmas – Happiness” quy mô Câu lạc bộ Greenwich MEDIA tại Trung tâm Dưỡng lão Vinh Sơn năm 2022; và dự án xã hội “Trao gửi yêu thương – Nhân đôi hạnh phúc” trong môn học Entrepreneurship and Small Business tại Làng trẻ SOS Gò Vấp năm 2022. Bên cạnh đó, cô bạn còn là tình nguyện viên truyền thông và nội dung của các dự án như Nuôi Em và Sức mạnh 2000 trong Dự án Nuôi Em.

Hiếu Ngân đã mất khá nhiều thời gian để hiểu bản thân, “Được sống một lần trong đời, hãy sống cho thật xứng đáng” là câu nói mà cô bạn tâm đắc nhất. Trong hành trình đó tại Greenwich, mình đã nhận ra mọi điều diễn ra quanh ta đều mưu cầu cho hạnh phúc. Những gì chúng ta cố gắng để khiến cuộc sống tốt hơn, đâu đó mình lại thấy trong chính nụ cười của bất cứ ai cũng là niềm vui của mình. Bên cạnh việc mình cố gắng hoàn thiện bản thân vì mình vô cùng thích được chia sẻ. Mình không có nhiều nhưng cho đi những gì mình có hay những gì mà người khác đã giúp đỡ mình vì biết đâu một ai đó cũng sẽ cần.

Hiếu Ngân cùng câu lạc bộ Greenwich Marcom Innovation (Ảnh: NVCC)

“Bản thân mình cần một môi trường học tập để được sử dụng và tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày. Greenwich đáp ứng được điều đó thông qua các hoạt động như đội ngũ giảng viên nước ngoài, bạn học đến từ nhiều quốc gia, chuyến học tập và giao lưu văn hóa Field trip, chương trình Green Oversea tại Malaysia (học kỳ Tiếng Anh), chương trình Global Greenwich Summer School hằng năm,… Đặc biệt, mình cực kỳ thích môi trường mang phong cách giảng dạy thoải mái và ứng dụng thực tiễn nhiều như trong các chương trình truyền hình cập nhật mô hình giảng dạy ở Châu Âu, Châu Mĩ. Vì vậy, Greenwich Việt Nam là nơi mình gửi gắm toàn bộ tâm tư trong những năm học đại học và mình may mắn được gia đình ủng hộ lựa chọn ngôi trường mà mình mong muốn”, Hiếu Ngân chia sẻ về cơ duyên và lí do lựa chọn Greenwich Việt Nam.

Đặc biệt, Greenwich Việt Nam là nơi tất cả mọi người sẵn sàng trao những cơ hội cho nhau để hỗ trợ cùng nhau phát triển. Đến thời điểm hiện tại, bản thân Ngân đã có rất nhiều sự thay đổi tích cực và mình tin Greenwich Việt Nam là nơi “kiến tạo”nhiều cơ hội để các bạn trẻ phát triển toàn diện.