Cô nàng Gen Z năng động ghi dấu ấn trong hàng loạt hoạt động ngoại khoá

Là một cô gái hướng ngoại luôn mong muốn tìm cho mình một môi trường phù hợp nhất với định hướng và cá tính của bản thân, Phạm Ngọc Lan Chi sinh năm 2003 đã lựa chọn Greenwich là “người bạn đồng hành” và hiện đang là sinh viên K10 ngành Quản trị Truyền thông tại cơ sở Hồ Chí Minh.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Lan Chi về hành trình của bạn ấy nhé:

Chi là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực, thành phố Hồ Chí Minh

Thành tích học tập, hoạt động ngoại khoá

  • Sinh viên xuất sắc kỳ Fall 2022 và Spring 2023
  • Chủ nhiệm câu lạc bộ Hàn Quốc Greenwich K-Club (Nhiệm kỳ tháng 2-9 2022), phó chủ nhiệm câu lạc bộ Hàn Quốc Greenwich K-Club (Nhiệm kỳ tháng 9-1 2023), trưởng dự án học tiếng Hàn (K-club Greenwich 2022), thông thạo tiếng Hàn trình độ Trung – Cao cấp (~Topik 3-4)
  • Đồng Leader Flashmob Greenwich Team 2022-2023 (Team Flashmob đạt giải nhất hạng mục đồng diễn FPT Elympic)
  • Cố vấn Planning Art Club Greenwich VietNam
  • Member team Planning UoG VN- HCM MEDIA CLUB
  • MC tiếng Anh, biên tập Lion News Greenwich cơ sở Hồ Chí Minh (2023), MC hội thi Shine Your Light cơ sở Hồ Chí Minh, MC Halloween Event – The Fool’s Journey
  • BTC Halloween Event – The Fool’s Journey, Singing Contest S.O.S – SHOW YOUR SOUND AND SOUND YOUR INNER SOUL 
  • Member dự án, tổ chức và truyền thông dự án xã hội (Thiện nguyện)  “Christmas – Happiness” quy mô Câu lạc bộ Greenwich MEDIA tại Trung tâm Dưỡng lão Vinh Sơn năm 2022

Lan Chi cùng giảng viên và phụ huynh trong buổi lễ tôn vinh sinh viên

PV: Định hướng học tập chương trình đại học quốc tế vẫn chưa thực sự phổ biến với nhiều bạn trẻ, nhất là các bạn học sinh cấp 3. Chắc hẳn nhiều bạn sinh viên cũng giống như mình đều vô cùng tò mò, không biết cơ duyên nào khiến bạn quyết định theo học tại Greenwich Việt Nam?

Lan Chi: Quyết định theo học tại Greenwich Việt Nam của mình phần lớn là nhờ sự cổ vũ và động viên của ba mẹ. Đối với một người học trường công suốt quãng thời gian đi học trước đây, Greenwich là một môi trường khá mới mẻ và lạ lẫm. Ban đầu, mình rất e ngại và không có mong muốn học tập tại Greenwich, vì mình cho rằng một môi trường quá xa lạ và “ quốc tế” như vậy có lẽ không phù hợp với cô nhóc xưa nay chỉ học trường công như mình. Nhưng với sự ủng hộ của gia đình, mình chọn Greenwich là “người bạn đồng hành thời sinh viên”, và tới thời điểm hiện tại, mình và gia đình vẫn tin rằng đó là một sự lựa chọn đúng đắn!

PV: Vậy việc học tại Greenwich Việt Nam đã hỗ trợ cho Chi như thế nào trong quá trình phát triển bản thân?

Lan Chi: Để nói về mình, thì mình là một cô gái hoạt ngôn và hướng ngoại, cực kỳ cực kỳ hướng ngoại! Mình thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, thích giao lưu với nhiều người. Mình thích được học hỏi và trau dồi thông qua những điều thực tế nhất, và Greenwich chính xác là một nơi hoàn hảo để mình ‘có thể làm chính mình!’

Ở Greenwich, mình có cơ hội làm hầu như mọi điều mà mình muốn, thật sự ý! Từ MC, biên tập, content creator, dancer, thậm chí “dạy” tiếng Hàn mình đều được tạo cơ hội để có thể thực hiện những điều đó! Mình được trải nghiệm rất nhiều vai trò và vị trí “làm việc” khác nhau khi mình có cơ hội tham gia vào các dự án từ to tới nhỏ tại Greenwich. Thông qua đó, số lượng cơ hội, kiến thức và kinh nghiệm mà mình nhận được vô cùng nhiều! Vì môi trường học tập lúc trước thực sự không phù hợp với mình, nên mình chưa từng nghĩ sẽ có một môi trường thực sự năng động, phù hợp và cho phép mình “ quậy” tới mức như vậy luôn! Lan Chi tuổi 17 chắc chắn sẽ cám ơn Lan Chi tuổi 18 vì đã kiên định với lựa chọn đến Greenwich! Cám ơn gia đình, bản thân vì đã chọn lựa đúng đắn. Và cảm ơn Greenwich Việt Nam đã cho em cơ hội học tập và trải nghiệm tuyệt vời như vậy!

PV: Chia sẻ một câu nói mà Chi tâm đắc nhất đã làm ‘kim chỉ nam’ trong hành trình ‘tập lớn’ của mình

Lan Chi: “Do what you want and believe in what you do” – Đây là một câu nói gần đây mình rất yêu thích, vì mình thật sự nhìn thấy bản thân mình qua câu nói này. Đồng thời, đây cũng là điều mà mình muốn gửi đến các bạn! Với chúng ta – những bạn trẻ 20 tuổi với nhiều dự định, ước mơ hoài bão, với cả sự chênh vênh và lạc lõng, tớ mong rằng chúng ta có thể mạnh mẽ và kiên định với điều mình đã chọn. Vì quả ngọt sẽ đến, khi mình đủ kiên trì và quyết tâm!

PV: Những “người bạn đồng hành” đã gặp trong suốt khoảng thời gian qua chắc hẳn đã giúp bạn rất nhiều trong việc vượt qua các khó khăn ban đầu tại bất cứ môi trường nào?

Lan Chi: Mình đã từng chia sẻ với những người bạn và thầy cô của mình ở Greenwich rằng, đến khi học tại Greenwich, mình mới có cơ hội để có thể sống với ước mơ, hoài bão và sống là chính mình. Vì ở Greenwich, điều mà mình nhận được không chỉ là chất lượng học tốt, mà còn là một môi trường thân thiện, tích cực, và có nhiều cơ hội cho bản thân mình học hỏi và phát triển! Mình còn gặp được những thầy cô luôn tận tâm, yêu thương và giúp đỡ. Những anh chị cán bộ luôn hết lòng ủng hộ và hỗ trợ, cùng với những người bạn mà mình sẽ mãi mãi không bao giờ quên! Nhìn lại, mình thực sự biết ơn gia đình vì đã hết lời động viên, cám ơn bản thân vì đã kiên định với lựa chọn của mình, để ngày hôm nay, mình có thể học tập và phát triển tại một môi trường thực sự “thuộc về mình”!

Trong tương lai, mình vẫn sẽ theo đuổi đam mê của mình! Mình sẽ tiếp tục cố gắng học thật tốt, thỏa sức tham gia các hoạt động ngoại khóa và tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai! Ngoài ra, mình sẽ cố gắng đạt được mục tiêu nâng cao khả năng tiếng Anh, tiếng Hàn, và có lẽ là học bổng đi du học Hàn nữa hehe! 

Cảm ơn Lan Chi đã dành thời gian tham gia phỏng vấn. Chúc bạn có thêm thật nhiều trải nghiệm quý báu tại Greenwich Việt Nam!!