Cơ hội trở thành diễn giả TEDx cho học sinh, sinh viên tại Hà Nội

Sân khấu diễn thuyết TEDx sẽ được Greenwich Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, đem đến một sân chơi quốc tế thúc đẩy tư duy sáng tạo, bản lĩnh làm chủ sân khấu cho học sinh, sinh viên.

TEDx Greenwich University Hanoi là sân khấu diễn thuyết tiếng Anh quốc tế dành cho học sinh, sinh viên.

TED là một tổ chức truyền thông đại chúng chuyên đăng tải những bài diễn thuyết mang ý nghĩa tích cực với thông điệp “Ideas worth spreading” – Những ý tưởng đáng lan truyền. TEDx là một sự kiện độc lập có tính chất tương tự như TED, có thể được tổ chức bởi bất cứ cá nhân, tổ chức nào được giấy phép từ TED nhằm mục đích lan tỏa giá trị của những ý tưởng về sự thay đổi tích cực đến cộng đồng.

Sân khấu diễn thuyết tiếng Anh TEDx sẽ được Greenwich Việt Nam tổ chức tại cơ sở Hà Nội vào tháng 3/2024 với tên gọi TEDx Greenwich University Hanoi. Đây là sân chơi quốc tế dành cho sinh viên Greenwich và học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Đến với TEDx Greenwich University Hanoi, các thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Anh, tư duy sáng tạo và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực trong cộng đồng. Ngoài ra, các thí sinh còn được rèn luyện khả năng làm chủ sân khấu, nói trước đám đông và có cơ hội đại diện Greenwich Việt Nam ghi danh vào danh sách diễn giả TEDx trên toàn thế giới. 

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 – Huỳnh Nguyễn Mai Phương diễn thuyết trên sân khấu TEDx Greenwich University Danang 2022.

Với chủ đề “Trailblazer – Make your mark” (tạm dịch: Người tiên phong – Ghi dấu ấn), các thí sinh tham gia TEDx Greenwich University Hanoi được khuyến khích trở thành người tiên phong lan tỏa những ý tưởng khác biệt, khi dấu ấn cá nhân bằng các ý tưởng sáng tạo, truyền cảm hứng và có sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực: giáo dục, môi trường, công nghệ và bất bình đẳng.

Trở thành diễn giả đứng trên sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi sẽ đem đến cho bạn nhiều quyền lợi thú vị và hấp dẫn:

  • Đứng trên sân khấu diễn thuyết chuyên nghiệp nổi tiếng toàn cầu.
  • Lan tỏa những ý tưởng của bản thân trước công chúng
  • Nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ, hoàn thiện bài diễn thuyết từ các giảng viên của Greenwich Việt Nam.
  • Cập nhật profile trên các nền tảng xã hội với vai trò Speaker của TEDx Greenwich University Hanoi.
  • Được cấp giấy chứng nhận và quà lưu niệm của TEDx Greenwich University Hanoi.
  • Bài diễn thuyết được đăng tải trên trang YouTube của TEDx Talks toàn cầu với gần 40 triệu người theo dõi.

Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên diễn thuyết tại TEDx Greenwich University Danang 2022.

Để chính thức trở thành diễn giả TEDx đứng trên sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi vào tháng 3/2024, thí sinh cần trải qua 4 vòng tuyển chọn:

– Vòng 1 – IDEAS (25/11 – 29/12/2023): Thí sinh đăng ký ghi danh tại: tedx.greenwich.edu.vn trước ngày 15/12/2023 và có 15 ngày để chuẩn bị bài viết 500 chữ trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh gửi về email của BTC muộn nhất là 29/12/2023.

– Vòng 2 – CASTING (05 – 20/01/2024): Top 50 thí sinh có bài viết trình bày ý tưởng tốt nhất sẽ gửi video ghi hình bài nói cá nhân về cho BTC muộn nhất là 20/01/2024.

Từ ngày 2 – 22/2/2024: Top 30 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất qua video sẽ tham gia vòng bình chọn “Diễn giả được yêu thích nhất” trên fanpage TEDx Greenwich.

– Vòng 3 – PLATFORM (23/02/2024): Top 30 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2 diễn thuyết trên sân khấu Platform TEDx tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

– Vòng 4 – ON STAGE (06/03/2024): Top 15 thí sinh có điểm cao nhất Vòng 3 chính thức trở thành diễn giả TEDx và tham gia thuyết trình trực tiếp trên sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi.

Đặc biệt, trong suốt quá trình dự thi, các thí sinh sẽ được đội ngũ ban tổ chức hỗ trợ liên tục về thông tin, cách thức và quy trình dự thi để đảm bảo cuộc thi diễn ra một cách suôn sẻ. 

Cơ hội xuất hiện trên kênh Youtube chính thức của TEDx Talks với vai trò diễn giả.

Đơn vị tổ chức cuộc thi – Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh từ năm 2009. Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế, Greenwich Việt Nam đào tạo theo chương trình nguyên bản của Đại học Greenwich – ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời tại Anh Quốc. Trường nằm trong Top 501- 600 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2024 theo The World University Rankings, Top 86 trường Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo THE Impact Rankings 2023 và Top 1 trường đại học tốt nhất London do sinh viên bình chọn bởi StudentCrowd năm 2023. 

Sinh viên Greenwich được trải nghiệm học tập chuyển tiếp không gián đoạn tại các cơ sở gồm: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và trụ sở chính tại London, Anh Quốc.

TEDx Greenwich đã được tổ chức hai mùa tại cơ sở Đà Nẵng với tên gọi “TEDx Greenwich University Danang”. Mùa đầu tiên được tổ chức năm 2022 với chủ đề “Education and Life” có sự góp mặt của 7 diễn giả là sinh viên đang theo học tại Greenwich Việt Nam – Cơ sở Đà Nẵng. Năm 2023, TEDx Greenwich University Danang quay trở lại với chủ đề “We All Matter” có sự tham dự của Miss World Vietnam 2022 Nguyễn Huỳnh Mai Phương và Á hậu Hoàn vũ 2022 Huỳnh Phạm Thủy Tiên cùng các diễn giả học sinh, sinh viên Đà Nẵng. Năm 2024, lần đầu tiên TEDx Greenwich University Hanoi chính thức diễn ra tại Greenwich Việt Nam – Cơ sở Hà Nội, chào đón các ý tưởng sáng tạo, độc đáo từ học sinh, sinh viên thủ đô. Cuộc thi diễn thuyết tiếng Anh TEDx Greenwich University Hanoi chính thức nhận đơn đăng ký dự thi từ ngày 25/11/2023. Nếu bạn tự tin với khả năng tiếng Anh của mình, sẵn sàng làm chủ sân khấu và diễn thuyết trước đám đông thì nhanh tay đăng ký tham gia sự kiện tại đây.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: 086.779.1686- Fanpage: https://www.facebook.com/TEDxGreenwichVietnam 
– Website: https://tedx.greenwich.edu.vn/ 
– Email: [email protected]