“Cô giáo tiếng Anh mới” của trẻ em Thái Lan

Lệ Minh hay còn gọi là “Lệ Quằng” là cái tên mà các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ hay dùng để gọi cô gái nhỏ với mái tóc xù tự nhiên và chiếc má lúm đồng tiền lúc nào cũng tươi cười và niềm nở với mọi người. Với bảng thành tích đáng gờm cùng những giải cực khủng của mình, Lệ Minh đã chiếm được rất nhiều cảm tình từ thầy cô và bạn học. Cô gái còn là một trong những người được AIESEC – Tổ chức được điều hành bởi thanh niên quốc tế lớn nhất trên thế giới chọn làm đại diện sang thái Lan để giảng dạy và giúp đỡ các trẻ em nhỏ trong mùa hè 2023 này. Hãy cùng Greenwich Việt Nam khám phá thêm các thông tin thú vị về cô nàng này nhé!

Đôi nét về cô nàng Trần Lệ Minh:

 • Hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Marketing.
 • Cung nhân mã tháng 12.
 • Là foodie girl, thích đi du lịch nhưng lại là homebody.
 • Những lúc rảnh rang thích chạy task, hoặc nghe các video phá án trên Youtube.

Thành tích:

 • 02 giải ba Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm lớp 11 và 12
 • Giải 3 Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 12
 • Giải Khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 12
 • Quán quân Innovation Competition 2023
 • Top 3 học tập giỏi của ngành Business – kỳ Summer 2022
 • Thủ lĩnh sinh viên 2022
 • Quán quân Greenwich Debating Competition 2022
 • Huy chương bạc môn đối kháng Vovinam – giải FPT Hovilo Games 2022
 • Chuyên viên Phòng ban Quan hệ và Chăm sóc khách hàng tại AIESEC tại Việt Nam khi còn đang học tại Greenwich Việt Nam.

[Lệ Minh khi còn học cấp 3 tham gia Cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh Cà Mau]

[Lệ Minh cùng các đồng đội tại buổi trao giải Thủ Lĩnh Sinh Viên 2022]

[Lệ Minh nhận thưởng tại Lễ Tôn Vinh Sinh Viên]

Lệ Minh chia sẻ “Mình may mắn được thầy cô tin tưởng và giới thiệu tham gia nhiều hoạt động và một phần do ngày trước mình cũng xây dựng được cách quản lí thời gian phù hợp cho bản thân nên thời gian trống khá nhiều để có thể tham gia nhiều chương trình, cuộc thi đến vậy”.

[Lệ Minh và đồng đội nhận giải nhất cuộc thi Innovation Compettion 2022 do Greenwich Việt Nam tổ chức]

Trước đây “cô giáo” Lệ Minh đã có kinh nghiệm dày dặn với việc giảng dạy rồi. Lệ Minh đã tham gia hỗ trợ các bạn sinh viên khóa mới để các bạn dễ dàng tiếp cận với chương trình học tiếng Anh ở chương trình Thủ lĩnh sinh viên 2022. Đồng thời, Lệ Minh còn tham gia vào Dự án hỗ trợ ôn tập tiếng Anh miễn phí cho học sinh lớp 12 thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ, do Greenwich Việt Nam phối hợp với các trường THPT tổ chức. Sắp tới Lệ Minh sẽ sang Thái Lan để tiếp tục đưa hành trình dạy tiếng Anh của mình đến với các em nhỏ tại đây.

[Lệ Minh tại một lớp dạy tiếng Anh cho các em học sinh 12 trong Dự án hỗ trợ ôn tập tiếng Anh miễn phí cho học sinh lớp 12 thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ]

PV: Lệ Minh đã từng có kỷ niệm hoặc bài học nào đáng nhớ khi học đại học không?

Đó giờ mình chỉ tham gia các cuộc thi học thuật và chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi về thể chất (trừ 1 lần dự bị bóng chuyền năm lớp 12). May mắn khi vào năm nhất đại học thì mình đã được có cơ hội cọ xát ở môn võ Vovinam và đạt Huy chương bạc. Đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thử thách để mình rèn luyện sức khỏe, sức bền, sự dẻo dai, kiên trì và lòng dũng cảm. Mình cũng rất biết ơn các sư huynh, sư tỉ và các bạn trong câu lạc bộ Greenwich Vovinam đã đồng hành và cổ vũ mình để đạt được thảnh tích như ngày hôm nay.

[Lệ Minh nhận huy chương bạc bộ môn Đối kháng tại Hovilo Games 2022]

PV: Lệ Minh hãy nói đôi nét về những hoạt động bên ngoài mà mình tham gia?

Hiện tại ngoài việc sinh hoạt câu lạc bộ và học tập trên trường thì mình đang là thành viên của phòng ban Chương trình Tình nguyện Quốc tế (chiều đi) của AIESEC tại Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ. Hiện nay, AIESEC là tổ chức được điều hành bởi thanh niên quốc tế lớn nhất trên thế giới, hướng tới tập trung phát triển tiềm năng lãnh đạo ở người trẻ và tạo nên những tác động tích cực đến xã hội thông qua các chương trình trao đổi quốc tế và chương trình phát triển thành viên.

Mình biết tới AIESEC vào năm nhất đại học, khi có cơ hội tham gia sự kiện MAPKETING do AIESEC tổ chức tại Greenwich Việt Nam. Ấn tượng với cách tổ chức, điều hành sự kiện cũng như văn hóa tổ chức, mình đã quyết định tham gia và trở thành thành viên chính thức vào cuối năm 2022, đầu năm 2023.

[Lệ Minh và những đồng đội tại AIESEC Việt Nam]

Vị trí công việc của mình hiện tại là Chuyên viên Phòng ban Quan hệ và Chăm sóc khách hàng thuộc phòng ban Chương trình Tình nguyện Quốc tế (chiều đi).

Lợi thế khi làm việc ở phòng ban tình nguyện là mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn AIESEC từ nhiều nước khác nhau cũng như trở thành cầu nối tạo cơ hội cho các bạn thanh niên trẻ ở Cần Thơ tham gia các chương trình tình nguyện ở nhiều nước trên thế giới.

Mùa hè năm nay, mình may mắn được nhà trường và gia đình tạo điều kiện nên có cơ hội tham gia dự án Tình nguyện Quốc tế 6 tuần ở Thái Lan. Dự án tên là Sawasdee – một dự án lâu đời của Thái, được chính phủ Thái Lan bảo trợ nhằm hướng tới việc tạo điều kiện nâng cao trình độ tiếng anh cho các bạn trẻ từ 7-18 tuổi. Mình cũng tự thấy mình gan thiệt, lần đầu đi nước ngoài lâu đến vậy, tận 6 tuần. Nhưng mình nghĩ nó sẽ giúp ích cho mình khá nhiều khi vừa có thể rèn kĩ năng, tính độc lập cho bản thân, kết bạn với nhiều tình nguyện viên từ các nước trên thế giới, nâng cao trình độ tiếng anh của mình và đặc biệt hơn cả là khám phá văn hóa Thái Lan thông qua việc sinh sống và giảng dạy cho các bé ở đơn vị trường mà mình sẽ được phân về.

Thanh xuân trôi qua nhanh lắm, mình cũng từng là là người 24h mỗi ngày lúc nào cũng chỉ xoay quanh việc học, chạy deadline, ngủ ở nhà. Mình không muốn thanh xuân mình lúc nào cũng chỉ là một màu xám và chắc hẳn các bạn cũng như vậy! Vì thế các bạn đừng để cho nó trôi qua một cách tẻ nhạt, rập khuôn, mà hãy nhấc chân lên mà đi tìm kiếm mảng màu thuộc về chính bạn nhé!