Cô gái Việt Nam và hành trình làm việc tại Top 3 ngân hàng lớn nhất Canada

Tốt nghiệp Greenwich Việt Nam năm 2020, Quy Bảo Thi chọn Bắc Mỹ làm điểm đến tiếp theo trên hành trình chinh phục tri thức thế giới. Với những kiến thức và kỹ năng học được tại Greenwich, Bảo Thi nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế và thành công trở thành kỹ sư lập trình web tại Ngân hàng lớn thứ ba Canada.

Quy Bảo Thi, hiện đang là một kỹ sư lập trình web tại ngân hàng Scotiabank ở Ontario, Canada. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam, Thi đã có cơ hội đi du học và làm việc cũng như tiếp cận với nền văn hoá mới tại xứ sở lá phong.

Thi bắt đầu sang Canada từ giữa năm 2020, lúc đó chỉ mới là một cô du học sinh chập chững bước vào giai đoạn trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Lần đầu tiên đặt chân tới một nước Bắc Mỹ, Thi đối mặt với khá nhiều nỗi sợ như: “Không có ba mẹ, người thân, bạn bè. Bên cạnh đấy chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng rất sợ khi không biết mình giao tiếp Tiếng Anh với người bản xứ thì họ có hiểu mình hay không. Và liệu có thể xin được công việc phù hợp cũng như chinh phục được tấm thẻ PR (định cư) hay không?”, Thi bộc bạch.

Thời gian đầu, Bảo Thi từng có suy nghĩ chỉ đi làm và không đi học nữa. “Khi có được đồng lương đầu tiên mình đã khóc rất nhiều, lương mình làm không được nhiều vì Chính phủ Canada chỉ tối đa cho du học làm 15$/1 tiếng”. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ nhiều hơn về định hướng trong tương lai, Thi đã đặt ra những mục tiêu dành cho bản thân để đạt được nhiều điều hơn nữa. “Sau những khó khăn, thử thách thì giờ đây mình đổi lại được một công việc full time tại ngân hàng đúng theo ngành mình chọn và đó cũng chính là công việc nuôi sống bản thân của mình”, Thi cho hay.

Ngân hàng Scotiabank

Được biết Thi đã ấp ủ các dự định khi còn là một cô sinh viên năm cuối. Chính vì vậy, bạn đã chuẩn bị khá nhiều thứ như các giấy tờ, chọn trường, trang bị kiến thức cũng như luyện thi IELTS,… Đặc biệt, những kiến thức và kỹ năng tích luỹ được khi học tập tại môi trường quốc tế như Greenwich Việt Nam đã trở thành hành trang quý báu cho Thi tự tin chinh phục miền đất mới.

Bảo Thi chia sẻ: “Đối với môi trường học quốc tế của Greenwich tại Việt Nam đã rèn luyện cho mình rất nhiều các kĩ năng trong giao tiếp, kĩ năng văn phòng, và điều đặc biệt vì học tại trường thì các chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh 100% nên mình khá tự tin giao tiếp với các bạn bè quốc tế. Hơn nữa, các lộ trình học chuyên ngành IT khá hay và nắm sát thực tế và mình có thể áp dụng các kiến thức học tại trường Greenwich vào công việc của mình hiện tại.

Nhớ lại quãng thời gian học tập tại Greenwich Việt Nam, Bảo Thi hồi tưởng: “Mình rất ấn tượng với giảng viên ở trường, có thể kể đến thầy Nam, thầy Triều, thầy Tâm là ba thầy mà mình nhớ nhất. Các thầy cực kì dễ thương và giúp đỡ mình rất nhiều trong việc học, trong dự án Tốt nghiệp cũng như tạo rất nhiều điều kiện để mình hoàn thành chương trình học tại trường. Hơn nữa, đến bây giờ mình vẫn còn nhớ như in khi lần đầu tiên mình tham gia hoạt động ngoại khóa Teambuilding, nhà trường và các anh chị khóa trên đã tạo điều kiện để mình được làm quen và tiếp xúc với một môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam. Khá thú vị đối với mình.

Khi được hỏi về dự định quay về Việt Nam để làm việc: “Nếu có sự lựa chọn cao hơn thì mình sẽ vẫn chọn Việt Nam vì mình cảm nhận được ngành công nghệ tại Việt Nam đang rất phát triển”, Thi chia sẻ.

Thành phố xinh đẹp – nơi Thi đang sinh sống và làm việc

Thi nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đang có định hướng du học và làm việc tại nước ngoài: “Mình nghĩ điều quan trọng nhất là các bạn phải luyện và nắm chắc Tiếng Anh. Còn nếu như các bạn muốn sau Đại học sẽ đi du học thì mình nghĩ trước tiên các bạn nên chọn học chương trình học quốc tế như Greenwich Việt Nam vì ở tại trường sẽ cung cấp kiến thức bộ môn khá nhiều và hành trang vững chắc cũng như tại trường sẽ dạy học bằng Tiếng Anh 100%. Mình tin chắc khi bước qua môi trường nước ngoài thì các bạn sẽ không bao giờ bỡ ngỡ và rụt rè. “Believe you can and you’re halfway there”.

Câu chuyện thành công của Bảo Thi chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn sinh viên khác, biết đâu nó sẽ trở thành động lực để các phụ huynh và các bạn sinh viên quyết định thời điểm hoàn hảo cho con đường học tập và làm việc tại nước ngoài của mình. Chúc mừng Quy Bảo Thi và hi vọng cô gái sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.