CLB Vovinam Greenwich với thành tích hoạt động “khủng”

Để nhằm nâng cao hơn nữa sức khỏe cho sinh viên FPT, học cách tự vệ khi chẳng may xảy ra bất trắc và tăng sự tự tin, rèn luyện tính cách, câu lạc bộ Vovinam của Khối Liên kết Quốc tế – Đại học FPT đã ra đời với bao kỳ vọng của nhóm sáng lập.

CLB Vovinam là một trong những CLB mạnh nhất của Khối Liên kết Quốc tế với nhiều thành tích cao
CLB Vovinam là một trong những CLB mạnh nhất của Khối Liên kết Quốc tế với nhiều thành tích cao

Vovinam – Việt võ đạo là môn võ được công khai vào năm 1938 – do võ sư Nguyễn Lộc sáng lập. Võ sư Nguyễn Lộc đã đề ra chủ thuyết “cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần. Là một sinh viên FPT, môn võ Vovinam không thể thiếu trong những tiết học rèn luyện thể chất. Vì thế, không chỉ là môn học bắt buộc mà nhà trường rất khuyến khích các bạn sinh viên tham gia CLB Vovinam để phát huy tinh thần thượng võ.

Ngày 09/01/2014, với mong ước đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của môn quốc võ cùng niềm đam mê, hoài bão của mình, thầy Quang Hòa – Giảng viên môn võ Vovinam của Đại học FPT đã từng bước hội tụ, truyền đam mê, rèn giũa cho thế hệ đầu tiên ngay khi chưa có quyết định thành lập từ trường.

Ba tháng chạy thử nghiệm là quãng thời gian dài và thật sự ý nghĩa với từng thành viên trong câu lạc bộ khi đi lên từ “những con số không”, không sân luyện tập, không dụng cụ tập luyện, không trợ cấp,… Trong những ngày đầu khó khăn ấy, sự trân trọng, yêu thương và đoàn kết đã thật sự thắp sáng cho ý chí, nghị lực của tất cả các thành viên.

CLB Vovinam đã nhận được quyết định thành lập chính thức sau 3 tháng chạy thử nghiệm vào năm 2014

Sau nhiều cố gắng và nỗ lực câu lạc bộ ngày càng thu hút được nhiều bạn sinh viên tham gia, với số lượng là 3 thành viên ban đầu đã nhanh chóng lên tới con số 17. Chất lượng được khẳng định rõ ràng và khách quan nhất trong lần đầu tiên câu lạc bộ tham gia sân chơi lớn tầm cỡ khu vực “Giải Vovinam sinh viên miền Bắc” (6/2014) với 2 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 1 huy chương đồng cho các thành viên trong câu lạc bộ.

CLB Vovinam FAID với thành tích hoạt động “khủng” 2
CLB Vovinam FAID (tiền thân là CLB Vovinam FSB) tham gia “Giải vô địch Vovinam sinh viên khu vực toàn miền Bắc năm 2014” và đã giành được nhiều huân chương và giải thưởng lớn

Sau 2 năm hoạt động, CLB Vovinam đã gặt hái được rất nhiều thành tích:

  • Tham gia giải Vovinam Sinh viên toàn miền Bắc (6/2014) với thành tích đứng thứ 4 toàn đoàn(2 HCV, 12 HCB, 1HCD).
  • Tham gia 2 kì thi thăng cấp đai do Liên đoàn Vovinam Hà Nội tổ chức.
  • Tham gia “Ngày hội các CLB FAID”, biểu diễn và thu hút các bạn sinh viên đăng kí tham gia CLB.
  • Tham gia gian hàng và biểu diễn cùng CLB Event trong lễ hội hoá trang Halloween.
  • Tham gia biểu diễn trong ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11.
  • Tổ chức các buổi sinh hoạt, dã ngoại cho các thành viên trong clb cùng làm quen, gắn kết nhau hơn.

CLB Vovinam FAID với thành tích hoạt động “khủng” 3

Các thành viên trong CLB thường xuyên tham gia các giải đấu Vovinam và giành được nhiều thành tích cao

Thầy Quang Hòa – mentor của CLB Vovinam, đồng thời là giảng viên bộ môn Vovinam của Đại học FPT chia sẻ: “Thầy rất tự hào vì đã có những học trò cùng đam mê như các thành viên trong CLB. CLB được như ngày hôm nay tất cả là nhờ công sức của mỗi người đã cố gắng và hy sinh không quản mệt mỏi. Hy vọng rằng các em sẽ cùng thầy xây dựng lên một CLB Vovinam lớn mạnh hơn nữa trong tương lai”.

CLB Vovinam FAID với thành tích hoạt động “khủng” 3

Hiện CLB Vovinam đang duy trì lịch tập đều đặn 2 buổi/tuần tại sảnh tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết.

 Nguyễn Công Văn