CLB VOVINAM GREENWICH ĐOẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TẠI CÓC VƯƠNG 2018

Vào trưa ngày 18/3, tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra lễ bế mạc giải đấu Cóc Vương 2018. Như vậy, giải đấu Võ Việt Tranh Hùng Đoạt Cóc Vương lần VII đã được khép lại đầy thành công với giải nhì toàn đoàn dành cho GVC.

clb vovinam greenwich đoạt giải nhì

“ Đây là lần đầu tiên mình tham gia giải Cóc Vương, cảm giác có chút hồi hộp và lo lắng vì mình không biết là sẽ gặp đối thủ nào trong trận đấu, nhưng vì mình và các bạn trong GVC đã có một khoảng thời gian dài để cùng nhau tập luyện nên hình như cũng chai lì đòn rồi (cười). Nhưng giờ nghĩ lại vẫn cảm thấy mình còn may mắn, hôm đó mình phải thi đấu đầu tiên, sau khi đến sớm và khởi động để tránh trấn thương thì mình cảm thấy hơi đói. Dặn lòng là để đợi cân xong rồi đi ăn sáng nhưng cantin lại ngay cạnh sân thi đấu, làm mình kích thích quá, đành ra chén tạm bát phở và cái bánh mỳ. Lúc sau quay lại cân thì mình bị vượt quá cân so với hạng mình thi đấu. Không suy nghĩ gì nữa mình phải chạy tức tốc mấy vòng trường để cho hết bát phở với cái bánh mỳ. May là lúc sau cân lại mình vừa đủ tiêu chuẩn để tham gia tiếp (cười). Nhưng chắc do phải chạy cũng thấm mệt xong phải vào thi đấu luôn nên trận đó mình không suôn sẻ lắm. Mà không sao vì đây cũng là một bài học cho mình và cũng như các bạn khác trong mùa giải tiếp theo. Nói về mùa giải năm nay, mình đánh giá cao khâu tổ chức, mọi người khá nhiệt tình khi luôn có người trong ban tổ chức đi theo đoàn để hướng dẫn và hỗ trợ. Mình ấn tượng nhất ở điểm đó” – chia sẻ từ bạn Bùi Phương Nam – thành viên GVC – đơn vị đại diện Đại học Greenwich tham gia.

clb vovinam greenwich đoạt giải nhì (1)

Khác với giải Cóc Vương 2015, năm nay giải đấu có sức hút rất lớn tới các sinh viên trong toàn khối giáo dục FPT. Sở dĩ, sự trở lại của Cóc Vương lần VII được chờ đợi và đặt kỳ vọng cao là nhờ vào sự thay đổi trong thể lệ thi đấu khi chia giải đấu ra làm hai khối riêng biệt là đấu phong trào và đấu nâng cao. Có thể nói đây là một điểm sáng trong khâu tổ chức của giải đấu năm nay, vì từ lâu Vovinam đã trở thành một phần trong chương trình đào tạo, giảng dạy của Khối giáo dục FPT. Với các sinh viên FPT, bộ môn này giúp mọi người có nền tảng và thói quen rèn luyện thể dục thể thao, đồng thời có thêm các kỹ năng cơ bản trong tự vệ. Và mùa năm nay là cơ hội để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức Vovinam cơ bản đã được học vào thi đấu trong bảng đấu nghiệp dư. Ở bảng đấu này, giải đấu không đòi hỏi quá cao vào thí sinh đăng ký tham gia chỉ cần các bạn có đam mê và muốn thử sức trước một giải đấu có tính chuyên nghiệp như Cóc Vương.

Trong khi đó khối nâng cao cũng sôi động không kém khi các “anh tài” đến từ khắp các đơn vị đại diện cho các đoàn, trường cững tề tựu để ghi danh mình vào danh sách tham gia giải năm nay. Với nội dung thi đấu đa dạng: Thập tự quyền, Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, long hổ quyền, Ngũ môn quyền, Tứ tượng côn pháp, Nhật nguyệt đại đao, Đa luyện tay không nam, Đa luyện tay không nữ, Quyền tập thể nam (long hổ quyền, 3 thí sinh), Quyền tập thể nữ (Thập tự quyền, 3VĐV), Tự vệ nữ đã cho thấy quy mô và sức hút của cả mùa giải.

clb vovinam greenwich đoạt giải nhì (3)

HCV nội dung Long Hổ Quyền: Nguyễn Xuân Dũng.
HCV nội dung Ngũ Môn Quyền: Nguyễn Xuân Dũng.
HCV nội dung Tứ Tượng Côn Pháp :Nguyễn Trần Tuấn.
HCB của Vũ Ngọc Huyền nội dung Tinh Hoa Lưỡng Nghi Kiếm.
HCB của Hoàng Thế Việt nội dung Tứ Tượng Côn Pháp.
HCV hạng cân 45-48kg: Nguyễn Công Văn.
HCV hạng cân 48-51kg: Nguyễn Trần Tuấn.
HCV hạng cân trên 75kg: Đỗ Trung Kiên.
HCB hạng cân 45-48kg: Nguyễn Anh Tuấn.
HCB hạng cân 51-54kg: Bùi Lê Anh Đức.
HCB hạng cân trên 75kg: Bùi Huy Thế Anh.
HCB hạng cân 45-49kg nữ: Nguyễn Thị Lan Anh.
HCB hạng cân 49-53kg nữ: Vũ Ngọc Huyền.
HCĐ hạng cân 45-49kg nữ: Nguyễn Phương Thuý..
HCĐ hạng cân 63-66kg: Hoàng Thế Việt.
HCĐ hạng cân 69-72kg: Tạ Trần An.

Và về đích với thứ hạng nhì toàn đoàn khối nâng cao khi mang về 6HCV, 7HCB và 3HCĐ. Đây thực sự là một giải đấu đáng nhớ của GVC khi lần đầu đem những “chiến binh” mới toanh của mình đi tham gia thi đấu mà lại giành kết quả ngoài sức mong đợi như vậy.

>>> Tham khảo thêm: Học quản trị kinh doanh trường nào