CLB Vovinam FAID sẵn sàng cho kì thi thăng đai mới

Sau gần 6 tháng hoạt động, CLB Vovinam của FAI đã trải qua rất nhiều ngày tháng tập luyện hăng say nhưng cũng không kém phần vất vả. Nhằm đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của mình, vào ngày 7/4 sắp tới, các thành viên CLB Vovinam FAI-D sẽ chính thức tham gia kì thi lên đai do liên đoàn Vovinam Hà Nội tổ chức tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn.

CLB FAID Vovinam nhận quyết định thành lập CLB
CLB FAID Vovinam nhận quyết định thành lập CLB

Kì thi lên đai Vovinam do chính huấn luyện viên của CLB Vovinam đứng ra tổ chức và liên hệ với Liên đoàn Vovinam Hà Nội chấm thi và giám sát kỳ thi. Theo hệ thống môn phái được áp dụng trên toàn quốc, kì thi lên đai cho CLB một năm được tổ chức 2-3 lần. Để đáp ứng đủ điều kiện thi lên đai, các thành viên phải tham gia đầy đủ các buổi học và buổi tập, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đúng và đủ các quy định của CLB.

Không chỉ có sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên quốc tế cũng rất yêu thích môn võ Vovinam
Không chỉ có sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên quốc tế cũng rất yêu thích môn võ Vovinam

Để chuẩn bị cho kì thi này, các thành viên trong CLB đã tập luyện liên tục từ ngay khi nghỉ Tết đều đặn mỗi tuần 2-3 buổi. Các bạn tự chia nhóm kiểm tra cho nhau để làm quen dần với tâm lí, luyện tập khá ăn ý với nhau với tinh thân hăng hái, say sưa khi ngày thi sắp đến gần.

Kì thi lên đai sắp tới, CLB Vovinam có 7 bạn đăng kí tham gia. Kì thi lên đai Vovinam được xem như một bài kiểm tra về trình độ, thể lực của mỗi người. Vượt qua kì thi, các thí sinh sẽ được đeo màu đai mới, trải nghiệm trình độ mới nên các thành viên trong CLB rất háo hức và chờ đợi đến ngày thi. Bạn Trần Tuấn Anh chia sẻ: “Các thành viên trong CLB đã chuẩn bị cho kì thi được 2 tháng nên các bạn đều khá tự tin. Sau kì thi này, CLB sẽ tập trung cho một số giải đấu sắp tới, nên kì thi cũng là động lực để các bạn giành được các thành tích cao trong các giải Vovinam sau này”.

Thầy Quang Hòa - huấn luyện viên Vovinam của CLB hướng dẫn từng động tác cho các thành viên CLB
Thầy Quang Hòa – huấn luyện viên Vovinam của CLB hướng dẫn từng động tác cho các thành viên CLB

Đồng hành cùng các thành viên trong câu lạc bộ trong suốt thời gian qua, Thầy Quang Hòa – Huấn luyện viên CLB Vovinam chia sẻ phương pháp huấn luyện cũng như hỗ trợ, động viên các bạn về chuyên môn và tinh thần: “Khi lên lớp mình luôn nhiệt tình với các em, các kỹ thuật mới mình luôn làm mẫu nhiều lần sau đó thực hiện chậm cho các em nhìn rõ mọi góc, hướng đánh. Mọi kỹ thuật có cách đánh khác nhau nên phải lấy ví dụ và thực hành áp dụng vào các tình huống. Như vậy, các em sẽ hiểu được rõ hơn về các tư thế cũng như kỹ thuật đó. Đặc biệt lần này các em thi lên đai là cấp đai Nhập môn nên có các kỹ thuật tự vệ rất thực tế ngoài cuộc sống giúp các em tự tin và xoay chuyển linh động trong các tình huống gặp phải.  Trong quá trình tập cũng có những động tác khó hay phải ngã lộn thì cũng có người làm được có người còn yếu thì mình luôn chủ động dạy trực tiếp làm cùng và động viên để các em không thấy khó khăn quá”.

Tại ĐH FPT, Vovinam là môn giáo dục thể chất bắt buộc, nhằm giúp sinh viên rèn luyện thể chất cũng như tinh thần thượng võ, cao thượng. Kỳ thi là dịp để các học sinh thể hiện khả năng, niềm đam mê cũng như đánh dấu sự trưởng thành của mình trong việc luyện tập Vovinam.

Sau gần 2 tháng chuẩn bị cho kì thi thăng đai lần này, các thành viên trong CLB đã nắm rõ được các kỹ năng cần thiết như: 5 chiến lược cơ bản, 12 đòn khóa gỡ và các kỹ thuật cơ bản để sẵn sang tự tin cho kì thi này. Mong rằng tất cả những thành viên tham gia sẽ có những màn biểu diễn ấn tượng, thành công để cổ vũ tinh thần cho tất cả các thành viên trong CLB nói riêng cũng như tinh thần thượng võ của dân tộc nói chung.

Phương Anh