CLB Tình Nguyện và câu chuyện viết nên “Hành trình yêu thương”

Là một trong những CLB quen thuộc của sinh viên Đại học Greenwich, CLB Tình Nguyện đã và đang có những hoạt động lan rộng tấm lòng nhân ái, thể hiện trách nhiệm với xã hội trong các hoạt động của mình. 

viết nên "Hành trình yêu thương"

Khi chúng ta đang sống trong một cuộc sống ấm no, đủ đầy thì rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn xung quanh chúng ta còn đang ngày ngày chật vật với miếng cơm, manh áo, đấu tranh tới từng giây phút trước bệnh tật”. Đó là suy nghĩ của những thành viên trong CLB Tình nguyện Đại học Greenwich để đặt hết tâm huyết trong mỗi chuyến đi tiếp cận những hoàn cảnh khó khăn trong các lần hoạt động của mình. Kể từ tháng 2/2017, “Hành trình yêu thương”chính thức là tên gọi chung cho các chuyến đi từ thiện của CLB Tình nguyện Đại học Greenwich.

Trước khi có tên gọi, các thành viên trong CLB đã có những chuyến đi đáng quý đem tấm lòng và tuổi trẻ đến với những người vô gia cư, những lao động nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xung quanh nơi ở, môi trường các bạn sinh sống, học tập. Bên cạnh những chuyến đi ngắn, còn có những chuyến đi xa, trong đó đáng kể nhất là chuyến đi đến ấp đảo Thiềng Liềng – Cần Giờ – TP HCM gây được nhiều dấu ân trong năm vừa qua. Với các hoạt động quyên góp, dạy học, sơn sửa nhà cửa – trường lớp, tổ chức trò chơi cho các em nhỏ… CLB Tình Nguyện đã để lại những giá trị đáng ghi nhận cho cộng đồng.

viết nên "Hành trình yêu thương" (1)

(Hình 1: CLB Tình Nguyện trong chuyến đi để lại nhiều ấn tượng với bà con ấp đảo Thiềng Liềng – Cần Giờ – TP.HCM)

Dựa trên tinh thần và thành công của những chuyến hành trình nhỏ lẽ, CLB Tình Nguyện Đại học Greenwich chính thức kết hợp các chuyến đi của mình thành tên gọi “Hành trình yêu thương”. Không còn là những chuyến đi rời rạc , “Hành trình yêu thương” sẽ thật sự là một hành trình dài tràn đầy yêu thương gửi đến với những số phận còn đang thiếu đi nhiều phần may mắn trong cuộc sống, được các bạn trẻ chung tay giúp đỡ và sẻ chia.

Thứ Năm 16/03/2017 vừa qua, chuyến đi đầu tiên của “Hành trình yêu thương” đã đến với Bệnh viện 115 để san sẻ khó khăn hoàn cảnh của một bạn trai 16 tuổi với trái tim không lành lặn. Nguyễn Minh Trí (sinh năm 2001) mắc phải căn bệnh hở van tim 2 lá nhưng gia đình đang rất khó khăn. Tất cả chi phí trong gia đinh 5 người của em chỉ phụ thuộc vào đồng lương phụ hồ của chú Diệp (bố của Trí). Vì thế, những nỗi lo chồng chất, nhất là nỗi lo về căn bệnh của Trí luôn thường trực trong ánh mắt của bố và mẹ em.

viết nên "Hành trình yêu thương" (2)

(Hình 2: Buổi sáng ý nghĩ của sinh viên CLB Tình Nguyện Đại học Greenwich tại Bệnh viện 115)

Nguyễn Hồng Nguyên – Leader CLB Tình Nguyện kể lại buổi sáng ý nghĩa của mình “Khi CLB có mặt tại Bệnh viện 115, nơi em Trí đang điều trị, thì mẹ em cũng ở đó và rất bất ngờ với sự xuất hiện của các bạn. Cô chia sẻ rằng Trí chỉ mới được nằm viện cách đây 3 ngày, còn trước đó em phải nằm ở hành lang bệnh viện để chờ được mổ vì không đủ tiền trả viện phí. Không chỉ viện phí, 2 vợ chồng cô còn phải xoay sở tới 80 triệu đồng để em Trí được phẫu thuật mổ tim. Hàng ngày, mỗi khi Trí ngủ, cô cũng đi nhặt ve chai để kiếm thêm chút đỉnh nhưng cũng không vơi đi được phần nào khó khăn. CLB rất muốn chia sẻ với gia đình Trí. Hi vọng gia đình bạn sẽ được tiếp thêm động lực để đấu tranh với những khó khăn trong cuộc đời

Qua mỗi chuyến đi kết nối yêu thương, CLB Tình Nguyện mong muốn sẽ lan tỏa thêm được nhiều tấm lòng hảo tâm của các bạn trẻ đến với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Để “Hành trình yêu thương” được tiếp thêm những cậu chuyện đẹp từ trách nhiệm của sinh viên Đại học Greenwich nói riêng và thế hệ trẻ đất nước nói chung.

Mọi sự giúp đỡ đến các hoàn cảnh khó khăn của “Hành trình yêu thương”, xin liên hệ Leader CLB Tình Nguyện: 0969794005 (Nguyễn Hồng Nguyên).

Tin bài: Đức Tài