CLB Media đạt giải cao cuộc thi môi trường bằng bộ phim ý nghĩa về chai nhựa

Sáng ngày 28/09/2017 lễ trao giải Cuộc thi Sáng tác Video clip cổ động bảo vệ môi trường do Sở Tài nguyên và Môi Trường tỉnh Đồng Nai đã diễn ra với nhiều hạng mục trao giải giá trị. Câu lạc bộ Media – Trường Đại học Greenwich là một trong những tác giả có sản phẩm được vinh danh giải  Ba sáng tác tập thể với clip ngắn ý nghĩa về “Hành trình của chai”.

CLB Media đạt giải cao cuộc thi môi trường

CLB Media – Trường Đại học Greenwich nhận giải thưởng từ Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai

“Hành trình của chai” được thực hiện ngẫu nhiên trong một hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 15/06 do Câu lạc bộ Media thực hiện. Clip kể về hành trình của một cái chai được sản xuất với mục đích phục vụ con người nhưng sau đó lại bị vứt bỏ lăn lóc trên sảnh trường cùng rất nhiều ly nhựa khác. Clip có kèm nội dung lời tự sự của chai được nhân hóa như có suy nghĩ và cảm xúc của con người, nó cũng biết buồn, biết hụt hẫng khi bị vứt bỏ và oằn mình đau đớn khi bị chà đạp vô thương tiếc. Cuối cùng, ở đâu đó vẫn le lói điều tốt đẹp, trong bộ dạng méo mó, cái chai được chính một bạn sinh viên cùng trường nhặt lên với một dự án đặc biệt. Bạn kêu gọi các sinh viên khác cùng thu dọn các chai nhựa bị vứt bỏ để làm nên những vật dụng trang trí cho ngôi trường mình. Clip dài hơn 4 phút nhưng để lại nhiều cảm xúc bởi lời tự sự cô động, ấn tượng và hình ảnh súc tích.

CLB Media đạt giải cao cuộc thi môi trường (1)

Các bạn sinh viên có thể xem clip “Hành trình của chai” ở link https://www.youtube.com/watch?v=bE50OtUvrrg

Phạm Tấn Trí – Leader Câu lạc bộ Media chia sẻ “Tham dự cuộc thi Sáng tác Video Clip Bảo vệ môi trường là một dịp tình cờ ngẫu nhiên của câu lạc bộ, trước đó tụi mình đã quay clip này cho hoạt động Bảo vệ môi trường diễn ra tại trường. Khi nghe nói có cuộc thi này của Tỉnh Đồng Nai mình và các bạn trong câu lạc bộ có họp lại và thống nhất gửi thi cho vui. Không ngờ clip đạt giải cao và được vinh danh trong buổi lễ trao giải diễn ra vừa qua  tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường – số 520 đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Mình và các bạn trong câu lạc bộ rất hãnh diện khi đại diện cho cộng đồng câu lạc bộ trong trường được mọi người biết đến

CLB Media đạt giải cao cuộc thi môi trường (2)

Câu lạc bộ Media trường Đại học Greenwich là nơi tập hợp các bạn sinh viên yêu nhiếp ảnh, quay phim và đồ họa. Ngoài ra, hiện nay câu lạc bộ cũng có thêm nhiều thành viên đang hoạt động với vị trí là những cộng tác viên tin tức cho trang website của nhà trường. 

Câu lạc bộ Media trường Đại học Greenwich là nơi tập hợp các bạn sinh viên yêu nhiếp ảnh, quay phim và đồ họa. Ngoài ra, hiện nay câu lạc bộ cũng có thêm nhiều thành viên đang hoạt động với vị trí là những cộng tác viên tin tức cho trang website của nhà trường. Được thành lập năm 2016, câu lạc bộ vẫn đang hoàn thiện và phát triển với mong muốn chuyên nghiệp hơn trong các hoạt động và hỗ trợ tối đa các hình ảnh, nội dung truyền thông có giá trị cho nhà trường.

Được biết Cuộc thi Sáng tạo Video clip bảo vệ môi trường có tổng giá trị giải thưởng lên tới 52 triệu đồng. Là một trong những hoạt động lớn của Tỉnh Đồng Nai phát động để kêu gọi người dân và thế hệ trẻ toàn quốc chung tay kêu gọi và tạo ra những nhận thức ý nghĩa, có giá trị lan tỏa. Tại buổi lễ trao giải có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho hạng mục giải tập thể, 2 giải Khuyến khích và 1 giải phụ; ở hạng mục giải cá nhân có 1 giải Nhất, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 1 giải phụ.

Tin bài: Dâu