Chuyển tiếp sang Anh Quốc

Theo học tại Greenwich Việt Nam, sinh viên được học chương trình đại học nguyên bản chuyển giao 100% từ Đại học Greenwich, Vương quốc Anh dài 3 năm. Sinh viên có thể chọn học trọn vẹn 3 năm tại Việt Nam và nhận bằng Đại học Greenwich, Vương quốc Anh hoặc lựa chọn chuyển tiếp sang trụ sở chính Greenwich, London sau khi hoàn thành ít nhất 1 năm học tại Việt Nam. 

Hướng dẫn cho sinh viên chuyển tiếp sang Vương quốc Anh

1. Yêu cầu học thuật

  1. Sinh viên đã được hội đồng xét duyệt đủ điều kiện vào cấp độ tiếp theo (Cấp độ 5 hoặc 6).
  2. IELTS: Tổng điểm 6.0, điểm thành phần không kỹ năng nào dưới 5.5.

2. Các ngành & thời gian nhập học

Quản trị Kinh doanh – Nhập học ở đầu Năm 2 hoặc Năm 3 chuyên ngành (chỉ có thể nhập học vào kỳ tháng 9)

Thiết kế Đồ họa & Kỹ thuật số – Chỉ có thể nhập học ở đầu Năm 2 chuyên ngành (chỉ có thể nhập học vào kỳ tháng 9)

Công nghệ Thông tin – Chỉ có thể nhập học ở đầu Năm 2 chuyên ngành (chỉ có thể nhập học vào tháng 9)

3. Học phí

Học phí cho các chương trình trên là 17.000 bảng Anh/năm (có thể thay đổi theo từng năm). Sinh viên tham khảo chi tiết tại đây.
Sinh viên không cần nộp phí xét tuyển hay bất kỳ khoản phí bổ sung nào khác.
Sinh viên cần phải trả thêm phí cho sách giáo trình cần thiết cho chương trình học.

Phân bổ thanh toán học phí như sau:

  1. Đặt cọc ban đầu 3.000 bảng Anh.
  2. Trong quá trình đăng ký trực tuyến trước khi bắt đầu học vào tháng 9, sinh viên sẽ thanh toán 50% số tiền còn lại trừ số tiền đặt cọc 3.000 bảng Anh đã thanh toán trước đó.
  3. Sinh viên sẽ thanh toán 50% còn lại của học phí vào tháng 1 năm tiếp theo.

Sinh viên có nhu cầu hoàn lại học phí sẽ phải hoàn thành mẫu yêu cầu hoàn lại học phí tại đây.

4. Học bổng

Sinh viên chuyển tiếp từ Greenwich Việt Nam có đủ điều kiện để nộp đơn xin Học bổng Quốc tế. Giá trị học bổng lên đến 3.000 bảng Anh cho sinh viên quốc tế học đại học và 1.500 bảng Anh cho sinh viên sau đại học. Sinh viên sẽ cần phải trả lời một số câu hỏi và không cần phải phỏng vấn. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng ngay sau khi nhận được thư nhập học, thông thường, các đơn xin học bổng sẽ được mở vào tháng 4.

5. Cách đăng ký chuyển tiếp

Sinh viên có thể nộp đơn trực tiếp tại: www.gre.ac.uk/olaf

Sinh viên nên tải lên các chứng chỉ học vấn, chứng chỉ IELTS, bản sao hộ chiếu và bài luận cá nhân. Bài luận cá nhân nên bao gồm lý do tại sao sinh viên muốn học tại Greenwich, tại sao muốn đến Vương quốc Anh và tại sao chọn chương trình học mà sinh viên đang theo học.

Sau khi đơn xin đã được nộp, đội ngũ tuyển sinh của Đại học Greenwich sẽ đánh giá đơn xin và có thể đưa ra một ưu đãi.

6. Quy trình CAS

CAS là một văn bản từ trường đại học để tuyên bố rằng Đại học Greenwich tại Vương quốc Anh sẽ bảo lãnh cho sinh viên trong suốt thời gian học tập.

Sinh viên sẽ nhận được lá thư mời nhập học không điều kiện từ Đại học Greenwich sau khi đã cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết, hợp lệ cho trường.

Sau khi đã có lá thư mời nhập học không điều kiện, sinh viên sẽ cần phải thanh toán đặt cọc số tiền 3.000 bảng Anh để giữ chỗ. Khoản đặt cọc được thanh toán trên Convera. Số tiền đặt cọc cho các chương trình học là như nhau. Khi Đại học Greenwich nhận được khoản đặt cọc và sinh viên nhận được thư mời nhập học không điều kiện, Đại học Greenwich sẽ bắt đầu quy trình CAS. Sinh viên sẽ nhận được một email yêu cầu đăng nhập vào nền tảng CAS Shield – Đây là nền tảng Đại học Greenwich dùng để làm thủ tục và ban hành CAS. Tại đây, sinh viên sẽ xác nhận thông tin và đăng tải các giấy tờ cần thiết như Visa du học và chứng minh tài chính.

7. Làm thủ tục xin Visa

Sinh viên có thể nộp đơn xin Visa trực tuyến và chi phí Visa du học Vương quốc Anh là khoảng 490 bảng Anh. Sinh viên sẽ cần cung cấp bằng chứng tài chính chứng minh rằng họ có đủ tài chính để học tập tại Vương quốc Anh. Đối với sinh viên học tại London (áp dụng cho sinh viên Greenwich Việt Nam đến học tại Greenwich Campus), sinh viên sẽ cần phải chứng minh rằng mình có 1.334 bảng Anh mỗi tháng (cho đến 9 tháng) và số tiền này phải nằm trong tài khoản ngân hàng ít nhất 28 ngày liên tiếp. Ngày kết thúc của chu kỳ 28 ngày này phải nằm trong vòng 31 ngày kể từ ngày sinh viên nộp đơn xin Visa. Sinh viên cũng sẽ cần phải thanh toán một loại phí gọi là Phí Y tế Nhập cư. Điều này cho phép sinh viên được hưởng Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh và sẽ tốn 470 bảng Anh mỗi năm học tại Vương quốc Anh. Số tiền này sẽ được thanh toán trước cho toàn bộ chương trình học.

8. Chỗ ở & Chi phí sinh hoạt

Đại học Greenwich tại London có 4 ký túc xá tại trụ sở chính Greenwich, tất cả đều cách nơi sinh viên học chỉ 5-10 phút đi bộ. Thông tin về chỗ ở bao gồm chi phí có thể được tìm thấy tại đây. Các khoản phí chỗ ở của Đại học Greenwich bao gồm các loại hóa đơn và tất cả các khu ký túc xá đều có bếp để sinh viên tự túc nấu ăn. Đại học Greenwich cũng có dịch vụ an ninh 24/7 và đội ngũ quản lý ký túc xá. Đội ngũ quản lý ký túc xá của Đại học Greenwich cũng có thể hỗ trợ nếu sinh viên muốn thuê riêng trong thời gian học tại trường.

Đại học Greenwich có hướng dẫn chi phí sinh hoạt, tuy nhiên, sinh viên nên dự trù chi phí sinh hoạt là 1.500 bảng Anh khi sống tại London bao gồm cả chỗ ở. Đây là một số tiền hợp lý để sinh viên có thể giao lưu và trải nghiệm thành phố. Tất nhiên, sinh viên có thể sống với mức chi phí cao hơn hoặc chi phí thấp hơn, nhưng sống với mức chi phí thấp hơn sẽ có nghĩa là lối sống của các em sẽ bị hạn chế quá mức.

Chương trình đào tạo