Chuyên gia dành lời khen cho các tác phẩm sáng tạo của sinh viên Greenwich tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023

Tham gia Hội chợ Thiết kế – Design Fair VietNam thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week 2023, Greenwich Việt Nam trưng bày gần 300 tác phẩm sáng tạo của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số. Các chuyên gia khi tham quan khu vực triển lãm của Greenwich đã dành nhiều lời khen cho những tác phẩm này.

Từ ngày 24 – 27/9, Greenwich Việt Nam tham dự Hội chợ Thiết kế – Design Fair Việt Nam thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week 2023 tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Cùng góp mặt tại sự kiện còn có gần 50 thương hiệu thiết kế – sản xuất trong nước và quốc tế với đa dạng lĩnh vực: thiết kế đồ họa, nội – ngoại thất, nghệ thuật bài trí, thủ công mỹ nghệ, tranh nghệ thuật,…

Tại Hội chợ Thiết kế, Greenwich Việt Nam tự hào đem đến gần 300 tác phẩm sáng tạo của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số tại gian hàng triển lãm. Năm 2022, các tác phẩm này đã giúp Greenwich đạt kỷ lục Việt Nam về “Triển lãm tác phẩm đồ họa ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) do sinh viên thực hiện có số lượng nhiều nhất Việt Nam”.

Gian hàng của Greenwich Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước.

Với hàng trăm tác phẩm sáng tạo đặc sắc và ấn tượng của sinh viên, gian hàng Greenwich Việt Nam đã thu hút nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế ngay từ ngày đầu khai mạc triển lãm. Đặc biệt, rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và văn hóa – nghệ thuật cũng tới tham quan gian hàng và có nhiều đánh giá tích cực về các tác phẩm của sinh viên, nổi bật như: PGS.TS Nguyễn Thị Thu Phương, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, ông Lê Việt Hà – Chủ tịch VietNam Design Group, đồng Trưởng BTC Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023, ông Nguyễn Chánh Phương – Kiến trúc sư, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh,…

Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch VietNam Design Group, đồng Trưởng BTC Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 dành lời khen cho sự sáng tạo của sinh viên Greenwich, khi kết hợp giữa thiết kế đồ họa và công nghệ AR tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khách tham quan, ông cho biết:

“Các bạn sinh viên rất sáng tạo khi thiết kế các tác phẩm nghệ thuật kết hợp với công nghệ AR giúp người xem có nhiều trải nghiệm đắt giá. Trên thực tế, công nghệ mang nhiều điểm ưu việt so với sức người, giống như một con ngựa hoang mang trong mình nhiều điểm hiếm thấy cần được khai thác. Một nhà thiết kế giỏi sẽ biết cách ‘thuần phục’ công nghệ, biến công nghệ trở thành công cụ đắc lực phục vụ cho mình trong công việc và cuộc sống.”

Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch VietNam Design Group, đồng Trưởng BTC Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023.

Khi sinh viên Greenwich Việt Nam biết cách đưa những kiến thức chuyên ngành từ giảng đường đại học vào thực tiễn cuộc sống, đó chính là khi nghệ thuật đến gần với cuộc sống hằng ngày của công chúng. Chị Phạm Minh Hồng – Quản lý Dự án Nghệ thuật tại Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ:

“Xem triển lãm của Greenwich Việt Nam, cái mình ấn tượng nhất là sự sáng tạo và phối hợp với công nghệ thực tế ảo tăng cường trong việc sáng tạo các tác phẩm. Vương quốc Anh là một đất nước khá nổi tiếng về công nghiệp sáng tạo, chính vì vậy mình nghĩ rằng sinh viên Greenwich Việt Nam có nhiều cơ hội để phối hợp giữa những kiến thức được đào tạo theo nền giáo dục của Vương quốc Anh kết hợp với bản sắc truyền thống Việt Nam. Việc này sẽ rất có lợi cho các bạn trong quá trình làm việc sau này. Có lẽ đó chính là nét đột phá trong sáng tạo của sinh viên Greenwich nhưng không làm mất đi những nét riêng, nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam.”

Chị Phạm Minh Hồng – Quản lý Dự án Nghệ thuật tại Hội đồng Anh Việt Nam.

Đánh giá các tác phẩm của sinh viên Greenwich có sự đột phá và mới lạ trong cách thể hiện tới công chúng, ông Nguyễn Chánh Phương – Kiến trúc sư, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh cho biết:

“Các tác phẩm sáng tạo của sinh viên Greenwich có sự khác biệt so với số đông, thể hiện sự năng động, sức trẻ, nhiệt huyết của các bạn. Các bạn đã biết nắm bắt những điểm tích cực của công nghệ AI để sáng tạo nghệ thuật, điển hình như việc áp dụng công nghệ AR vào thiết kế. Những nhà thiết kế giỏi sẽ phát triển tác phẩm của mình dựa trên triết lý, cảm xúc và hiện thực cuộc sống. Đại diện cho thế hệ trẻ trong lĩnh vực thiết kế hiện nay, các bạn sinh viên Greenwich hãy cố gắng duy trì và phát triển văn hoá – nghệ thuật dưới góc độ thẩm mỹ cao nhất.”

Ông Nguyễn Chánh Phương – Kiến trúc sư, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh.

Những đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế với tác phẩm sáng tạo của sinh viên Greenwich Việt Nam là động lực để các em điều chỉnh ý tưởng, thiết kế của mình theo hướng tích cực hơn. Đại diện cho thế hệ trẻ hoạt động trong ngành thiết kế, sinh viên Greenwich Việt Nam được kỳ vọng sẽ đem đến những sáng tạo đặc biệt với văn hoá, nghệ thuật nước nhà trong tương lai.