Chương trình học thiết kế đồ hoạ tại Greenwich Việt Nam

Bạn đam mê sáng tạo và muốn biến những ý tưởng nghệ thuật của mình thành hiện thực? Bạn muốn theo đuổi một ngành học năng động, có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn? Vậy thì chương trình học thiết kế đồ họa sinh ra là dành cho bạn! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình học trong bài viết này.

Cấu trúc chương trình học thiết kế đồ họa tại Greenwich Việt Nam

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực sáng tạo sử dụng các yếu tố thị giác như hình ảnh, chữ viết, bố cục, màu sắc để truyền tải thông điệp, ý tưởng hoặc tạo ra những sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ cao về mặt hình ảnh từ logo, bao bì sản phẩm, trang web đến quảng cáo, tạp chí, phim ảnh và video game.

Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại Greenwich Việt Nam được thiết kế theo mô hình đào tạo tiên tiến, chú trọng vào phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành và khả năng ứng dụng của sinh viên chứ không đi sâu vào lý thuyết suông.

Chương trình học thiết kế đồ họa tại Greenwhich Việt Nam

Cấu trúc chương trình học thiết kế đồ họa tại trường được chia thành 3 năm, với các môn học được sắp xếp khoa học, logic, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Cụ thể như sau:

Nội dung liên quan:  Các công cụ cần chuẩn bị khi học thiết kế đồ họa

Năm học thứ nhất

Ở năm học đầu tiên trong chương trình học thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được học những điều cơ bản để đặt nền móng vững chắc cho những kiến thức chuyên môn sau này. Sinh viên sẽ được học về:

 • Nguyên lý thiết kế đồ họa: Giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa như bố cục, màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh,…
 • Thực hành trải nghiệm vẽ tại Studio: Rèn luyện kỹ năng vẽ tay, quan sát và sáng tạo thông qua các bài tập thực hành tại xưởng vẽ.
 • Nghệ thuật và Thiết kế trong bối cảnh: Khám phá lịch sử nghệ thuật và thiết kế, phân tích các phong cách thiết kế khác nhau và ứng dụng vào thực tế.
 • Nghiên cứu Nghệ thuật chữ: Tìm hiểu về nghệ thuật chữ, các kiểu chữ khác nhau và cách sử dụng hiệu quả trong thiết kế.
Học thiết kế đồ họa cần thành thạo phần mềm photoshop

Năm học thứ hai

Đây được xem là năm được mong đợi nhất, cũng là năm các sinh viên được đào tạo chuyên sâu trong chương trình học thiết kế đồ họa, cụ thể:

 • Thiết kế đồ họa cho thương hiệu và quảng cáo: Kỹ thuật thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, ấn phẩm quảng cáo và chiến dịch marketing.
 • Không gian liên ngành: Khám phá ứng dụng của thiết kế đồ họa trong các lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, thời trang, truyền thông,…
 • Kể chuyện bằng chuỗi hình ảnh: Kỹ thuật sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp và kể chuyện một cách hiệu quả.
 • Thực hành sáng tạo chuyên nghiệp: Tham gia các dự án thiết kế thực tế để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, quản lý dự án và giải quyết vấn đề
Nội dung liên quan:  Học Thiết Kế Đồ Họa 3D: Học Thiết Kế Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Năm học thứ ba

Thực hiện một dự án nghiên cứu chuyên sâu về một chủ đề thiết kế đồ họa theo sở thích và định hướng nghề nghiệp (Làm đồ án tốt nghiệp). Sau đó, sinh viên sẽ được trường hỗ trợ đơn vị thực tập, xây dựng portfolio nhằm mục đích chuẩn bị cho quá trình xin việc sau khi tốt nghiệp.

Thiết kế UI/UX

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình học thiết kế đồ họa bài bản, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Thiết kế các ấn phẩm dành cho quảng cáo như banner, poster, biển quảng cáo, logo, slogan…Thiết kế bao bì sản phẩm, brochure, catalogue… hoặc sáng tạo nội dung quảng cáo…
 • Chuyên viên dựng phim, hậu kỳ… hoặc biên tập viên hình ảnh, video… qua các đầu báo, tạp chí và sách,…
 • Thiết kế giao diện website, ứng dụng di động… hay lập trình web front-end, back-end…
 • Thiết kế nhân vật, bối cảnh trong game… hoặc trở thành chuyên viên tester game…
Thiết kế website

Ngoài ra, bạn có thể dạy học thiết kế đồ họa tại các trường học, trung tâm đào tạo nếu đã có kinh nghiệm đáng kể. Thu nhập của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học thiết kế đồ học tại Greenwich khá cao, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, khả năng sáng tạo và tư duy về mặt hình ảnh cũng như vị trí công việc. 

 • Sinh viên mới ra trường thường có mức thu nhập từ 8 – 10 triệu/tháng
 • Người có kinh nghiệm 2 – 3 năm thường có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu/tháng
 • Kinh nghiệm, kỹ năng và vị trí càng cao thì mức lương sẽ càng cao
Nội dung liên quan:  Thiết kế đồ hoạ: Vẽ đẹp và tư duy tốt, cái nào quan trọng hơn?

Chương trình Thiết kế đồ họa tại Greenwich Việt Nam sẽ mở ra cánh cửa đến với thế giới đầy màu sắc và tiềm năng của ngành thiết kế đồ họa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và đăng ký trải nghiệm chương trình học thiết kế đồ họa chất lượng cao tại Greenwich Việt Nam!