Chương trình Công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam năm 2022 có gì mới?

Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi mọi lĩnh vực ngành nghề đều đã và đang tiến hành chuyển đổi số, Công nghệ thông tin trở thành một trong những ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực cao nhất thế giới. Chính vì vậy, Công nghệ thông tin đang là ngành được nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn trong những năm gần đây.

Tại Greenwich Việt Nam, sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin sẽ được tiếp cận và khám phá những khía cạnh mới của lĩnh vực này với chương trình nguyên bản 3 năm đến từ Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh. Sau khi kết thúc chương trình bạn sẽ có được kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để tự tin làm việc trong ngành công nghiệp thống trị thế giới trong tương lai.

Sinh viên Greenwich Việt Nam dành giải Grand Prize của chương trình thử thách Đổi mới dành cho lập trình viên Việt Nam năm 2020 do Facebook và Coder School tổ chức

Chương trình nguyên bản 3 năm từ Anh quốc

Ngành Công nghệ thông tin là một ngành học rộng lớn mang đến trải nghiệm học tập linh hoạt cho người học.

Chương trình đào tạo 3 năm đươc chia là 9 học kì gồm 120 tín chỉ bao gồm các môn học:

Năm thứ nhất chuyên ngành

COMP-1589 Hệ thống Máy tính và Công nghệ Internet

COMP-1752 Lập trình Hướng đối tượng

COMP-1753 Cơ sở Lập trình

COMP-1809 Nhập môn Khoa học máy tính và Ứng dụng

COMP-1821 Nguyên lý Kỹ thuật Phần mềm

COMP-1843 Nguyên lý Bảo mật

COMP-1845 Phát triển Hệ thống CNTT

MATH-1179 Toán học trong Ngành Khoa học máy tính

Năm thứ hai chuyên ngành

COMP-1551 Phát triển ứng dụng

COMP-1770 Quản lý Dự án Chuyên nghiệp

COMP-1773 Thiết kế Giao diện Người dùng

COMP-1807 Quản lý Dự án Linh hoạt (Agile) với SCRUM

COMP-1841 Lập trình Web 1

COMP-1842 Lập trình Web 2

COMP-1810 Phân tích Dữ liệu và Web

COMP-1844 Phân tích và Trực quan hóa Thông tin

Năm thứ 3 chuyên ngành

COMP-1682 Đồ án tốt nghiệp (60 tín chỉ)

COMP-1649 Thiết kế và Tương tác giữa Người và Máy

COMP-1787 Quản lý Yêu cầu

COMP-1786 Thiết kế và Phát triển Ứng dụng Di động

COMP-1643 Quản lý Thông tin và Nội dung

Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, cung cấp các kỹ năng như kỹ năng Lập trình và Xây dựng Hệ thống Công nghệ thông tin. Các môn học như Lập trình máy tính, Xây dựng Hệ thống Công nghệ thông tin và Hệ thống Thông tin liên lạc sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và nhận thức liên quan đến máy tính.

Trong năm học thứ 2 của chương trình 3 năm của Đại học Greenwich Vương Quốc Anh, sinh viên sẽ được tiếp cận các các môn học chính như Dự án Phát triển Hệ thống và Tính Chuyên nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, nhận thức và tư duy phản biện trong công sở, kỹ năng hành nghề trong các tình huống nghề nghiệp và hiểu biết về vai trò của chuyên gia Công nghệ thông tin.

Năm cuối, các môn học như, Khung và phương pháp phát triển, Phát triển Ứng dụng Web cho Doanh nghiệp và Đồ án tốt nghiệp sẽ cung cấp cho sinh viên kỹ năng chuyển đổi. Đồ án tốt nghiệp yêu cầu sinh viên phải làm việc độc lập, biết cách tóm lược bản chất của vấn đề, tìm ra giải pháp bằng những phương pháp phù hợp, và trình bày các lập luận cũng như kết luận trong bài báo cáo.

Chương trình học của Greenwich Việt Nam không chỉ đào tạo các em trở thành các kỹ sư Công nghệ thông tin mà còn đặt ra các vấn đề mang tầm vĩ mô, mang tính cập nhật xu hướng như bối cảnh kinh doanh, công nghiệp và thương mại của ngành Công nghệ thông tin, cách quản lý dự án tư duy lãnh đạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Sinh viên Greenwich Việt Nam được trải nghiệm sớm môi trường làm việc thực tế thông qua chương trình Company Visit

Thông qua các chương trình talkshow tọa đàm về các vấn đề thuộc lĩnh vực này, sinh viên sẽ được thường xuyên cập nhật xu hướng Công nghệ thông tin mới mẻ tại Việt Nam và trên thế giới, trau dồi kinh nghiệm làm việc nhóm, làm việc theo các dự án ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên Greenwich Việt Nam tham gia các cuộc thi được tổ chức thường niên “Coding Challenge”

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam sở hữu lợi thế về kiến thức chuyên môn được truyền giảng bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với giáo trình nguyên bản được chuyển giao từ quốc gia nổi tiếng về học thuật như Anh quốc. Cùng với đó sự am hiểu thị trường địa phương khi được học tập ngay tại Việt Nam. Xuyên suốt quá trình học, sinh viên thường xuyên được thực hành, thực tập tại các công ty, tập đoàn Công nghệ thông tin lớn ngay từ ghế nhà trường. Sinh viên Công nghệ thông tin tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam không chỉ giỏi về chuyên môn, năng động trong phong cách làm việc, bản lĩnh tự tin thử sức tại nhiều vị trí khác nhau với các cơ hội việc làm ở cả trong và ngoài nước như:

Kỹ sư Thiết kế phần mềm

Kỹ sư Thiết kế và quản trị Cơ Sở Dữ Liệu

Chuyên viên Quản trị dự án

Chuyên viên Quản trị chất lượng phần mềm

Kỹ sư Triển khai giải pháp phần mềm

Kỹ sư Phát triển web

Kỹ sư lập trình Ứng dụng cho thiết bị Di động (iOS, Android)

Kỹ sư lập trình Games

Chuyên viên Quản trị hệ thống

Chuyên viên Nghiên cứu công nghệ

Quản lý cấp cao tại các công ty công nghệ

Đã có rất nhiều cựu sinh viên Greenwich Việt Nam ra trường và đang rất thành công tại nhiều tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam và cả trên thế giới như FPT, LG Electronics, Netcompany Việt Nam, ASML Holding (Hà Lan),… Nhiều cựu sinh viên cũng đã sở hữu những doanh nghiệp của riêng mình. Tham khảo thêm tại đây.

Đặc biệt là một đơn vị đào tạo sinh ra trong lòng của một trong số những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam như FPT, sinh viên tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam sẽ có những lợi thế nhất định khi muốn tham gia thử sức làm việc tại Tập đoàn FPT với 8 công ty thành viên với hơn 30.000 nhân viên; cùng hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn đối tác ở Việt Nam cũng như thế giới.

Mức thu nhập cao

Thu nhập khủng ngành CNTT ở các nước theo Daxx.com

Thị trường tuyển dụng Công nghệ thông tin được coi là “đại dương đỏ” với vô số cơ hội hấp dẫn luôn sẵn sàng. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra mức đãi ngộ từ 15 – 80 triệu/tháng để chiêu mộ nhân tài với điều kiện không quá khắt khe về kinh nghiệm. Mức lương này còn đáng ngưỡng mộ hơn ở thị trường thế giới khi thu nhập bình quân của của một kỹ sư Công nghệ thông tin tại Nhật có thể lên đến hơn 7.000$/tháng, và con số này tại Mỹ có thể chạm ngưỡng 10.000$/tháng,…

Sở hữu bằng cử nhân quốc tế do Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh cấp có giá trị toàn cầu

Với kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cùng lợi thế sở hữu tấm bằng đại học quốc tế do Đại học Greenwich Vương quốc Anh cấp, thì dù ở thị trường trong hay ngoài nước, mức thu nhập “nghìn đô” chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn. Đăng kí ngay để trở thành sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam