Chuẩn bị gì cho Tháng Rèn luyện tập trung “huyền thoại” ?

Nếu tham gia học kỳ quân sự tại Xuân Hoà là  nỗi sợ “kinh hoàng” của nhiều sinh viên trường khác thì với các sinh viên Đại học Greenwich đây lại là một trải nghiệm đầy thú vị. Đây cũng là lần đầu tiên Tháng Rèn luyện tập trung được triển khai tại Đại học Greenwich.

Chỉ ít ngày nữa thôi, các sinh viên sẽ “vác ba lô” lên và bắt đầu hành trình tại Xuân Hòa (Vĩnh Phúc). Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi này, các sinh viên lưu ý “bỏ túi” những bí kíp sau nhé.

Sẵn sàng  “tinh thần thép”

Để “sống sót” được tại chiến trường “kỉ luật thép”, các bạn phải chuẩn bị cho mình một “tinh thần thép” khi mà mọi thứ được vận hành theo đúng khuôn khổ. Các chiến sĩ phải “lên chuồng” lúc 10 giờ tối và thức dậy vào đúng 5 giờ 30 sáng, mọi thứ được vận hành theo đúng khuôn khổ. Ngoài ra còn phải sẵn sàng tinh thần “nửa đêm bật dậy” vì tiếng kèn báo động có thể réo bất kì lúc nào và toàn đại đội phải tập trung khẩn cấp. Và hàng trăm các thể loại hình phạt có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Các sinh viên cần một “tinh thần thép” để sống một cuộc sống như người lính: ăn như lính, ngủ như lính, học như lính và… “tắm” cũng như lính. Việc xếp hàng để tắm và chỉ có 5’ để tắm là chuyện bình thường tại các doanh trại ở Xuân Hòa. Mọi thứ đều diễn ra gấp gáp, bởi vậy bạn phải tranh thủ để có thể tiết kiệm thời gian tối đa.

Tháng Rèn luyện tập trung “huyền thoại”

Sinh viên được trải nghiệm cuộc sống của người lính (Ảnh minh họa)

Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn sẵn sàng tinh thần, sẽ rất nhanh thích nghi thôi. Và chú ý cần thận, chấp hành thật tốt thì cũng chẳng hình phạt nào có thể “tìm thấy” bạn.

Chuẩn bị “đồ nghề” gọn nhẹ

Sống tại Xuân Hoà suốt 2 tuần dù cơ sở vật chất không quá thiếu thốn nhưng chắc  chắn không thể bằng thiên đường ở Đại học Greenwich. Tuy vậy bạn cũng đừng chuẩn bị quá nhiều vali đồ để kéo theo cồng kềnh nhé, sẽ không kịp “chạy” khi báo động đâu.

Hãy chuẩn bị cho mình những vật dụng thiết yếu nhất như : 4-5 bộ quần áo, chăn màn, quạt cá nhận, móc phơi đồ, giày thể thao đế mềm, bút, vở, chăn mỏng…Ngoài việc tận dụng những đồ dùng, thiết bị đơn giản, các bạn cũng cần tránh mang đồ cồng kềnh, đồ trang sức đắt tiền hay quá nhiều tiền mặt. Để đảm bảo, hãy giữ tiền trong thẻ ATM, và chỉ lấy khi nào cần sử dụng.

Hãy “quậy” hết mình

Xuân Hoà tuy “khó sống và khắc nghiệt” nhưng đó sẽ là khoảng thời gian rất ý nghĩa. Bởi đó là khoảng thời gian mà môi trường trong quân đội sẽ giúp bạn rèn luyện thêm tính kỷ luật. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể gắn kết hơn với các bạn trong cùng khóa vì khoảng thời gian này được ở tập trung cùng nhau.

Ở Xuân Hòa bạn sẽ bị “bội thực” bởi các hoạt động ngoại khóa từ chương trình sinh hoạt đại đội, giao lưu bóng đá, văn nghệ, teambuilding cho đến đọc hồi kí, đi hành quân. Hơn hết đây có thể sẽ là lần duy nhất trong đời mà bạn được trải nghiệm cuộc sống như những người lính. Bởi vậy mới nói “Đi Xuân Hòa thì chẳng muốn ở, nhưng ở lâu rồi lại chẳng muốn đi”.

Tháng Rèn luyện tập trung “huyền thoại” (1)

Xuân Hòa sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với các sinh viên Đại học Greenwich (Ảnh minh họa)

Chúc các bạn chuẩn bị hành trang thật tốt và có nhiều kỉ niệm đẹp với Xuân Hoà trong thời gian sắp tới.

 Karry

Nguồn ảnh: Cóc đọc