Chưa biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, nhiều thí sinh đã nhận học bổng của Đại học quốc tế

Trong khi nhiều sĩ tử vẫn đang thấp thỏm chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, một bộ phận không nhỏ thí sinh đã chắc chắn với bến đỗ mới của mình, thậm chí ung dung chờ nhập học và nhận học bổng từ một số Đại học quốc tế.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là 1.024.063 em, số thí sinh xét tuyển đại học là 34.155 em, chiếm 3,33% tổng số thí sinh. Số thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học là 943.340 em, chiếm 92,91% tổng số thí sinh. Theo đó, số thí sinh tham gia xét tuyển đại học năm nay là gần 978.000 em, chiếm 96,24% tổng số thí sinh. Số thí sinh đăng ký thi chỉ để chỉ xét tốt nghiệp là gần 47.800 em.

Với những thí sinh không cần dùng đến kết quả kỳ thi để xét tuyển đại học, chắc chắn các em đã được tuyển thẳng, trúng tuyển bằng phương thức khác hoặc có định hướng du học. Thực tế, trong hơn 900.000 thí sinh dùng kết quả kỳ thi để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, nhiều em đã nhận được thông báo trúng tuyển có điều kiện của một số trường đại học bằng các phương thức xét tuyển kết hợp hoặc xét tuyển học bạ, đánh giá năng lực, bài thi riêng. Đặc biệt, một số thí sinh còn nhận được học bổng của Đại học quốc tế. Với những em này, điểm số giờ không còn là áp lực.

Nhiều thí sinh đã nhận được kết quả trúng tuyển Đại học trước khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Phạm Ánh Quỳnh Duyên, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng là một trong số đó. Trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, em đã nhận được thông báo trúng tuyển ngành Quản trị Marketing tại Greenwich Việt Nam, chương trình đại học liên kết quốc tế của Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Anh Quốc. Với thành tích học tập toàn diện GPA 11 là 9.2, IELTS 6.0 và nhiều hoạt động ngoại khóa năng nổ của mình, Quỳnh Duyên đã xuất sắc giành học bổng Green Talent trị giá 70% học phí toàn khóa của Greenwich Việt Nam.

“Ban đầu em đặt mục tiêu là học bổng 50% thôi vì lúc đi thi em gặp được rất nhiều bạn có thành tích khủng. Em nghĩ mình cũng đã cố gắng hết sức nên 50% là em đã mừng lắm rồi. Khi được thông báo kết quả phỏng vấn, em run tay run chân vì quá bất ngờ. Lúc đấy em đang tập bóng bàn ở trường, nhận thông tin xong là run rẩy và xúc động quá em không tập được nữa luôn. Thật sự vỡ òa và hạnh phúc luôn ạ.” – Duyên xúc động chia sẻ.

Kết quả phỏng vấn học bổng nằm ngoài mong đợi của Quỳnh Duyên nhưng vô cùng xứng đáng với thành tích ấn tượng và sự thể hiện xuất sắc của Duyên tại buổi phỏng vấn học bổng của Greenwich Việt Nam. Duyên dành trọn suất học bổng Green Talent 70%. Kết hợp với ưu đãi 30% học phí dành riêng cho thí sinh nhập học tại cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ, tổng giá trị học bổng mà Duyên nhận được lên đến 316 triệu VNĐ.

Quỳnh Duyên vỡ òa hạnh phúc khi hay tin mình đã nhận được học bổng Green Talent trị giá 70% toàn chương trình học tại Greenwich Việt Nam.

Tương tự như Quỳnh Duyên, Phạm Đức Thịnh, học sinh trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển – Cà Mau đã xuất sắc chinh phục được hội đồng phỏng vấn nhờ khả năng ngoại ngữ nổi bật và giành được học bổng Green Talent trị giá 50% học phí toàn chương trình học từ Greenwich Việt Nam.

Sở hữu bề dày thành tích học tập từ khi còn học cấp ba, với điểm tổng kết lớp 12 học kì 1 đạt 9.0 trong đó trung bình môn Tiếng Anh là 10.0, Thịnh đã lựa chọn Greenwich Việt Nam là nơi để trau dồi bản thân và phát triển những định hướng trong tương lai. Ngoài ra, cậu bạn còn đạt nhiều huy chương đối với các cuộc thi Tiếng Anh, như: Giải Nhất môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 10,11 cấp tỉnh năm học 2021-2022; Giải Khuyến khích môn tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021-2022; Huy chương Đồng môn Tiếng Anh khối 10 kỳ thi Olympic Truyền thống 30/4 – lần thứ XXVI năm 2021 tại TP HCM; Huy chương Đồng kỳ thi Olympic 30/4 online môn tiếng Anh lần thứ I năm học 2021-2022; Năm lớp 7 đạt chứng chỉ B2 do trường Đại học Cambridge cấp ngày 25/09/2017.

Cơ duyên biết đến chương trình học bổng của trường từ anh trai của mình, đó là 3 năm trước, Phạm Phúc Vinh – đang theo học tại cơ sở Cần Thơ và hiện đang là sinh viên khóa 9 ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số cũng đã xuất sắc nhận học bổng Green Talent 50%. Thịnh cho biết bạn thấy rất vui và tự hào khi nhận được học bổng.

Cán bộ Greenwich Việt Nam đến trao học bổng cho em Phạm Đức Thịnh tại THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển – Cà Mau.

Nguyễn Hoàn Lê Vy cũng là một trong số những thí sinh xuất sắc giành học bổng Green Talent Scholarship 50% học phí toàn chương trình học và trở thành sinh viên ngành Quản trị Truyền thông tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ.

Với profile “khủng” các thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa từ cấp ba, Lê Vy đã thực sự chinh phục hội đồng ban giám khảo trong ngày phỏng vấn học bổng của Greenwich Việt Nam.

Đặc biệt, Vy còn là Startup, Founder của local brand nến thơm JAROS Candle – một thương hiệu tham gia ghi hình SHARK TANK VIỆT NAM mùa 5. Lê Vy đã thành công gọi vốn 200 triệu đồng cho 30% cổ phần với sự đồng hành cùng 3 Sharks và nhận được 2 golden tickets trị giá 200 triệu đồng từ Shark Liên và Shark Hùng Anh.

Lê Vy (áo dài trắng) thành công gọi vốn cho thương hiệu nến thơm của mình trong Shark Tank mùa 5.

Tuy chưa có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhưng với việc “chắc chân” vào các trường đại học, áp lực thi cử của sĩ tử 2k5 cũng được giảm bớt phần nào. Không ít trường đại học trao học bổng cho tân sinh viên nhằm tạo động lực phấn đấu và hỗ trợ tối đa quá trình học của các em. Điển hình như Greenwich Việt Nam, năm 2023, trường dành quỹ học bổng lên đến hơn 96 tỷ đồng cho các thí sinh có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc. Chính sách này nhận được sự quan tâm, ủng hộ nồng nhiệt từ các sĩ tử và phụ huynh học sinh.

Thầy Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Greenwich Việt Nam chia sẻ: “Từ những năm trước đó, Ban Lãnh đạo Greenwich Việt Nam đã liên tục đề xuất nhiều phương án thúc đẩy và hỗ trợ tiến trình học tập của sinh viên. Trong số đó, các gói học bổng dành cho những thí sinh xuất sắc được quan tâm đặc biệt. Chúng tôi mong rằng với những nỗ lực và đồng hành không ngừng nghỉ từ phía nhà trường, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển một cách tốt nhất trong học tập.”

Hiện nay Greenwich Việt Nam đang tuyển sinh theo bốn phương thức chính là xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT, xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP HCM, xét tuyển dựa trên Chương trình học tại nước ngoài và Chương trình quốc tế.

Các thí sinh quan tâm có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.