Chọn sai ngành, sai trường đại học, lối đi nào để “làm lại từ đầu” sớm?

Bạn là sinh viên năm nhất nhưng đang cảm thấy mình “ngồi” sai trường? Môi trường hiện tại và chương trình học không đem lại hứng thú học tập? Hoặc cảm thấy bị giới hạn sự phát triển của bản thân? Bạn có dự định bảo lưu và chờ thi lại? 

Nếu bạn đang có suy nghĩ muốn chuyển trường nhưng còn lo ngại về việc thời gian học sẽ bị kéo dài và tốt nghiệp muộn hơn so với bạn bè đồng trang lứa, Greenwich Việt Nam có thể là một lựa chọn tốt để bắt đầu một hành trình học tập mới mẻ và thú vị ngay trong tháng 5 này.

Nhập học ngay tháng 5 – “Đặc quyền” của sinh viên tốt nghiệp 2023 trở về trước

Đối với các thí sinh chọn sai trường, sai ngành và muốn thay đổi môi trường học giữa chừng, chắc hẳn các bạn sẽ muốn bắt đầu việc học ở ngôi trường phù hợp trong thời gian sớm nhất để tránh kéo dài việc học, ra trường chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa. 

Với chương trình đào tạo chuyển giao nguyên bản của Đại học Greenwich, Anh Quốc, khi học tập tại Greenwich Việt Nam, sinh viên có thể bắt đầu nhập học vào các kỳ tháng 1, tháng 5 và tháng 9 hằng năm. Tương ứng với 3 kỳ học: Spring, Summer và Fall. Điều này tạo sự linh hoạt trong lựa chọn học tập dành cho sinh viên và giúp các tân sinh viên được nhập học sớm nhất khi có nhu cầu và đủ điều kiện đầu vào, tiết kiệm được thời gian quý báu, giảm thiểu việc gián đoạn học tập khi chuyển trường.

Đặc biệt, thí sinh tốt nghiệp 2023 trở về trước đáp ứng điều kiện tuyển sinh năm 2024 có thể nhập học ngay trong tháng 5 này với đầy đủ quyền lợi học bổng và ưu đãi dành cho thí sinh tốt nghiệp năm 2024. 

Tập trung vào học các môn chuyên ngành từ năm nhất

Một trong những lý do phổ biến khiến nhiều sinh viên cảm thấy chán nản với môi trường hiện tại và muốn chuyển trường là bởi sinh viên muốn bắt đầu học tập chuyên sâu ngay từ năm nhất thay vì phải đi qua các môn học đại cương không liên quan đến chuyên ngành. Tại nhiều trường đại học, chương trình học gồm các môn đại cương là một phần bắt buộc. Các môn học này cũng cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thước nền tảng hữu ích. Tuy nhiên, điều đó là dễ hiểu khi mỗi cá nhân sẽ có những nhu cầu học tập khác nhau và nhiều bạn sẽ mong muốn được tập trung vào việc phát triển kỹ năng chuyên môn ngay từ năm đầu tiên.

Là chương trình đại học chính quy chất lượng cao của Anh Quốc với tổng thời lượng 360 tín chỉ, chương trình học tất cả các chuyên ngành tại Greenwich Việt Nam không bao gồm các môn đại cương và hoàn toàn tập trung vào các môn chuyên ngành. Đây là tiền đề quan trọng giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên sâu từ sớm và rút ngắn thời gian học tập. Chẳng hạn, sinh viên Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam sẽ học 8 môn chuyên ngành ngay từ năm 1, tương tự, sinh viên nhóm Quản trị kinh doanh sẽ học 7 môn chuyên ngành trong năm đầu tiên tại trường. Số lượng môn học mỗi ngành sẽ khác nhau vì thời lượng dành cho mỗi môn là khác nhau.

Sinh viên được học chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp ngay từ năm nhất

Được miễn 1 năm đại học nếu có IELTS 6.0 trở lên

Trước khi bước chân vào đại học, mọi sinh viên đều đã chuẩn bị sẵn tâm lý dành 4 năm cho bậc học này. Tuy nhiên, tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ được miễn hẳn 1 năm đại học nếu nhập học với IELTS 6.0 trở lên, đủ điều kiện vào thẳng chương trình đại học 3 năm chuẩn Anh Quốc như một sinh viên sang học tập tại London. Điều này giúp sinh viên chuyển trường không bị hoàn thành thời gian học đại học muộn hơn so với bạn bè đồng trang lứa, đảm bảo lộ trình sự nghiệp và lộ trình học tập ở bậc cao hơn nếu sinh viên có nhu cầu.

Không những vậy, sinh viên có IELTS 6.0+ còn có nhiều đặc quyền, đặc lợi như học bổng có giá trị từ 51 triệu đồng/suất.

Sĩ số lớp học chỉ từ 25 – 30 sinh viên, đảm bảo tương tác tối đa với giảng viên

Nhiều sinh viên năm nhất mới lên đại học thường sẽ bị “choáng ngợp” với quy mô lớp học lớn từ 50 – 100 sinh viên. Điều này gây ra rất nhiều hạn chế trong việc tiếp thu kiến thức của sinh viên, vì có số lượng sinh viên quá lớn nên giảng viên khó lòng quan tâm, quản lý được toàn bộ lớp. Chất lượng học tập của cá nhân sinh viên cũng theo đó bị ảnh hưởng phần nào. 

Tuy nhiên, tại Greenwich Việt Nam, mỗi lớp học chỉ dao động từ 25 – 30 sinh viên, giảng viên có thể nhớ mặt từng em và có sự quan tâm sát sao đến tiến độ học tập của các em.

Trải nghiệm sinh viên đa dạng trong và ngoài lớp học

Tại Greenwich Việt Nam, nhà trường không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tạo ra nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Từ workshop cùng chuyên gia đến chương trình teambuilding ngoại khóa, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các bài học thực tế và phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho sự thành công trong tương lai.

Sinh viên Greenwich Cần Thơ tìm hiểu lộ trình sự nghiệp tại tập đoàn Marriot

Với tôn chỉ học tập không chỉ xảy ra trong phạm vi lớp học mà còn nằm ở nhiều hoạt động bên ngoài trường học. Vì vậy, Greenwich Việt Nam kết mang đến cho sinh viên những trải nghiệm đa dạng và thú vị trong và ngoài lớp học, giúp các em phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo.

Sinh viên đồ họa tại Greenwich mang tác phẩm ra trưng bày ngoài trường học tiếp cận với công chúng

Khi sinh viên cảm thấy không hài lòng hoặc không phát triển tốt tại môi trường hiện tại, việc chuyển trường có thể là một quyết định quan trọng. Greenwich Việt Nam hiểu rằng quá trình này cần được thực hiện một cách cẩn trọng để giảm thiểu những bất lợi cho sinh viên trong tương lai như: kéo dài thời gian học, ra trường muộn,…. Đến với Greenwich Việt Nam, sinh viên có thể bắt đầu lại từ đầu và xây dựng một tương lai đầy mong đợi. Hãy tham gia vào cộng đồng Greenwich toàn cầu với hơn 270.000 cựu sinh viên ngay hôm nay và khám phá những cơ hội mới!

Sinh viên Greenwich TP.HCM tham gia hoạt động chạy thiện nguyện