“Chọn lựa trở thành người như thế nào là do chính các con”

“Chọn lựa trở thành người như thế nào là do chính các con” –  Đó là lời chia sẻ của cô Nguyễn Thị Tiền Phương, phụ huynh sinh viên Huỳnh Quốc Khánh gửi gắm đến các bạn tân sinh viên trong buổi Lễ khai giảng sinh viên khóa VI Đại học Greenwich diễn ra vào ngày 15.07.2017.

Trong buổi lễ Khai Giảng long trọng được diễn ra sáng ngày 15.7.2017 tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, hòa với bầu không khí sôi nổi, cảm xúc hân hoan của các  tân sinh viên thế hệ cuối cùng 9X, là những gương mặt toát lên niềm vui xen lẫn tự hào của quý phụ huynh ở những ngày đầu con em mình bước vào nơi có chương trình học tập và hoạt động mang tầm quốc tế.

Phụ huynh sinh viên Huỳnh Quốc Khánh đã đại diện cho quý phụ huynh có mặt trong buổi lễ chia sẻ về những cảm xúc trong ngưỡng cửa mới tri thức của con em mình “Tôi muốn nói với các con rằng: các con may mắn hơn đời Ba mẹ mình để một chương kế tiếp đời mình được học những kiến thức, kỹ năng và tiếp cận những điều kiện học tập tiên tiến của Thế giới hiện đại tại môi trường Greenwich có lịch sử 120 năm và quy mô toàn cầu… Cảm ơn trường Greenwich đã mang đến cơ hội du học tại chổ để là tiền đề cho các con hoà nhập và hội nhập toàn cầu… Lời khuyên tôi có thể dành cho các tân sinh viên là đừng ở nhà với cha mẹ quá lâu, hãy tự giặt quần áo cho chính mình, tự nấu món ăn mà mình yêu thích và làm công việc của mình đam mê và tự thanh toán hoá đơn phần của mình nữa. Hãy cứ thách thức bản thân mình vượt các ngưỡng giới hạn và khẳng định thanh niên Việt Nam có thể sánh vai với các nước khác trong cộng đồng quốc tế, khắc phục điểm yếu của lớp trẻ Việt Nam …và chọn lựa trở thành người như thế nào là do chính các cháu, trong sự chọn lựa đó có sự tự hào của cha mẹ, tự hào tiếp nối lịch sử cho Greenwich hay không là do các con

Còn phụ huynh sinh viên em Phạm Nguyên – sinh viên Khóa VI ngành Thiết kế Đồ họa cảm xúc khi chứng kiến những tân sinh viên Đại học Greenwwich FPT lại gửi gắm những kỳ vọng: “Lên một môi trường học tập mới cô cũng thấy lo. Thấy các em sinh viên ở đây vui, tự tin, sôi nổi, cô mong con mình sẽ nhanh chóng hòa nhập tốt và trau dồi được những kỹ năng đó cho chính bản thân”. Cô còn chia sẻ thêm “Cô cũng có tìm hiểu và tham khảo  trước khi cho con theo học tại trường. Biết em nó có năng khiếu về vẽ nên đã chọn ngành thiết kế đồ họa. Từ khi vào đây, các khâu liên hệ với phụ huynh rất chu đáo và nhiệt tình, làm cô cảm thấy rất yên tâm. Cô mong con mình sau này ra trường sẽ thành công, không những có kiến thức mà còn có kỹ năng để là người có ích cho xã hội”.

Chọn lựa trở thành người như thế nào

Năng động, tự tin, sáng tạo và hội nhập toàn cầu là những nét riêng của sinh viên Đại học Greenwich nói chung và Đại học Greenwich nói riêng

Chọn lựa trở thành người như thế nào (1)

Bên cạnh kỹ năng, sự chuyên sâu về kiến thức chuyên môn cũng là một sự khác biệt của sinh viên tại Đại học Greenwich

Bên cạnh những tâm sự của phụ huynh, tân sinh viên trong những ngày đầu năm học cũng có những cảm xúc riêng. Đỗ Ngọc Kim Ngân – tân sinh viên khóa VI, ngành Công nghệ Thông tin (IT) chia sẻ: “Em mới vào trường được một tuần. Thấy mọi người đông vui quá! Lúc đầu em còn ngại nên vẫn chưa quen biết bạn bè nhiều nhưng được các anh chị khóa trên nhiệt tình kết nối, khuấy động, em đã tự tin hơn và rất háo hức với các chương trình Teambuilding diễn ra sau khai giảng. Em mong là  sắp tới đây, bên cạnh việc học, nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động để em tham gia

Còn sinh viên Trần Vũ Phong – tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thì sôi nổi chia sẻ “Lễ khai giảng lần này em cảm thấy rất long trọng và ý nghĩa. Mấy ngày nay, team em cũng đã tập luyện rất kỹ để thể hiện sự gắn kết của team trong Lễ khai giảng và Teambuilding. Em muốn đội mình chiến thắng trong Teambuilding chiều nay”.

Có thể thấy rằng, đến một môi trường mới và bắt đầu làm quen với những người hoàn toàn xa lạ, bản thân sinh viên và quý phụ huynh đều không khỏi bỡ ngỡ.  Với bậc làm cha làm mẹ là những nỗi niềm về sự trưởng thành của con mình, những kỳ vọng, gửi gắm … Với sinh viên là những háo hức, hồi hộp làm quen với bạn bè, với trường lớp. Và hơn hết là sự hoàn thiện bản thân từng ngày trong 4 năm học đại học. Tin rằng, với tinh thần của Đại học Greenwich, những tân sinh viên sẽ không ngại thử thách, khám phá những điều mới mẻ và chọn lựa đúng con đường để trở thành người có giá trị.