CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÂU LẠC BỘ HỖ TRỢ SINH VIÊN HỌC TẬP

Vào chiều ngày 16/5 tại Greenwich Việt Nam, dự án Câu lạc bộ Hỗ trợ sinh viên học tập đã chính thức được khởi động. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập của Ban Đào tạo phối hợp với Ban CTSV cùng triển khai.

Câu lạc bộ Hỗ trợ sinh viên học tập sẽ chính thức được triển khai tại cơ sở Hà Nội từ kỳ Summer 2018 với mục đích hỗ trợ cho sinh viên lực học còn yếu. Dự án hy vọng sẽ giúp cho các bạn bắt kịp được với lượng kiến thức trên lớp, đồng thời cũng tạo hứng thú học tập và tạo cơ hội làm lại bài khi sinh viên bị trượt môn. Bên cạnh đó cũng giúp cho các bạn sinh viên khá giỏi được tham gia sâu hơn vào các hoạt động chuyên môn cũng như để các bạn ấy tích lũy thêm điểm thi đua khi xét sinh viên xuất sắc vào cuối kỳ.  Quan trọng nhất, đây là một trong các hoạt động tích cực góp phần giảm thiểu tỷ lệ sinh viên trượt môn, bỏ môn hoặc nợ nhiều môn mà không có khả năng trả nợ.

DỰ ÁN CÂU LẠC BỘ HỖ TRỢ SINH VIÊN HỌC TẬP

Khi tham gia vào Câu lạc bộ, các sinh viên trợ giảng sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên trượt môn hoàn thiện lại bài làm của mình. Kết quả của quá trình hướng dẫn sẽ do các bạn tự đánh giá và quyết định cuối cùng sẽ thuộc về giáo viên chủ nhiệm.

CLB HỖ TRỢ SINH VIÊN HỌC TẬP

Buổi phỏng vấn các sinh viên muốn gia nhập vào CLB với vai trò trợ giảng ở các chuyên ngành đã được tổ chức với không khí rất nghiêm túc. Khi tham gia phỏng vấn, sinh viên sẽ tự lựa chọn chủ đề trình bày và có một khoảng thời gian nhất định để thuyết phục các thầy cô về khả năng kiến thức của mình.

CLB HỖ TRỢ SV HỌC TẬP

Bạn Vũ Mạnh Cường (sinh viên chuyên ngành IT) ứng tuyển vào vị trí trợ giảng môn Tiếng Anh đã chia sẻ: “Khi được biết đến dự án Câu lạc bộ Hỗ trợ sinh viên học tập của trường em đã cảm thấy hứng thú và rất muốn được tham gia vào dự án này. Mặc dù ở Câu lạc bộ Tiếng Anh em đang là thành viên các bạn cũng đã thành lập từng nhóm nhỏ hỗ trợ học tập cho các bạn còn yếu, nhưng quy mô còn nhỏ nên em muốn được giúp đỡ nhiều bạn hơn nữa. Bên cạnh đó, em thấy khi giúp các bạn học tập là cơ hội để em được củng cố kiến thức của mình cũng như được học hỏi thêm những điều em chưa biết từ các bạn. Em rất mong mình có thể vượt qua được vòng phỏng vấn ngày hôm nay để có thể chính thức bước vào dự án với tư cách là sinh viên trợ giảng.”

DỰ ÁN CÂU LẠC BỘ HỖ TRỢ SV HỌC TẬP

Hy vọng với dự án Câu lạc bộ Hỗ trợ sinh viên học tập này, phong trào học tập tại Greenwich Việt Nam sẽ ngày càng được phát triển.