Nhà sáng lập FPT và Tiki chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp cùng startup Việt

Câu chuyện sẽ do Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT và nhà sáng lập Tiki kể lại trong chương trình Gala chung kết Startup Việt 2019.

 

Hành trình “tìm kiếm kỳ lân tỷ đô” của Startup Việt 2019 đang bước vào chặng đường cuối cùng. Gala chung kết Startup Việt 2019 sẽ diễn ra lúc 9h sáng 2/12 tại Gem Center (quận 1, TP HCM), dự kiến có các chuyên gia khởi nghiệp và “kỳ lân” châu Á tham dự.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp, các nhà đầu tư có chuyên môn cao, tư duy sắc bén và dày dạn kinh nghiệm.

Đặc biệt, trong chương trình, startup Việt tham gia còn được lắng nghe cuộc đối thoại một – một đầy thú vị của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT và ông Trần Ngọc Thái Sơn – nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki.

Hai doanh nhân sẽ trò chuyện về câu chuyện khởi nghiệp của mình, những lần gọi vốn thất bại và thành công. Đồng thời, người tham dự sẽ được nghe thảo luận về cách nâng tầm để hướng đến xây dựng startup theo hướng phát triển bền vững.

Từ câu chuyện khởi nghiệp của cá nhân, ông Bình và ông Sơn đưa ra lời khuyên cho các startup Việt 2019 trên con đường chinh phục các thành công mới. Hai ông sẽ gợi ý cho các nhà sáng lập để phát triển startup thành kỳ lân tỷ đô trong cộng đồng khởi nghiệp. Đại diện của FPT và Tiki cũng sẽ chia sẻ cơ hội cho startup để nhận được đầu tư hai tập đoàn này.

Ông Trương Gia Bình được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT đã trở thành công ty công nghệ thông tin – viễn thông hàng đầu Việt Nam, hướng đến thương hiệu mang tầm vóc quốc tế.

Trong suốt quá trình phát triển, ông Trương Gia Bình luôn là linh hồn, người tập hợp lực lượng và đưa ra định hướng chiến lược quan trọng trong từng giai đoạn của tập đoàn để giữ vững sự tăng trưởng.

Không chỉ là nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ông còn là người có tâm huyết với đất nước và có ảnh hưởng đến các chính sách của Chính phủ trong việc phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn – nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu nền tảng thương mại điện tử Tiki.vn. Hiện nay, Tiki sở hữu hệ thống cung ứng đầu cuối (end-to-end supply chain) với hơn 65.000m2 trung tâm xử lý hàng hóa trên toàn quốc, dự kiến tăng đến 200.000m2 vào cuối năm sau. Với tầm nhìn phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, Tiki luôn đầu tư phát triển công nghệ và cơ sở hạ tầng, điển hình là dịch vụ giao hàng nhanh trong 2 giờ TikiNOW 2h, lần đầu tiên tại Đông Nam Á.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình Gala chung kết startup Việt 2019 do báo VnExpress tổ chức, người tham dự còn có cơ hội gặp gỡ, kết nối trực tiếp một – một với hơn 30 nhà đầu tư đến từ NBN Media, VietAI, 500 Startups Vietnam, Tugo, Schoolab Vietnam, InnoLab Asia… để gọi vốn, tìm kiếm tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình.