Chàng dancer ngành đồ hoạ: Thủ lĩnh “chủ chốt” CLB Nhảy tại Greenwich Việt Nam

Với niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn nhảy và ánh đèn sân khấu, Nguyễn Thái Mạnh hiện đang đảm nhiệm vai trò “chủ chốt” CLB nhảy Greenwich Dance Crew và là thành viên cốt cán trong các nhóm nhạc, sự kiện lớn với nhiều thành tích nổi bật.

Nguyễn Thái Mạnh, là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Lai Châu, và hiện là sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Mạnh hiện là sinh viên năm 2 tại Greenwich Việt Nam (Ảnh: Phạm Huy Vũ).

Đam mê vũ đạo từ năm lớp 6

Thái Mạnh bắt đầu “bén duyên” với bộ môn nhảy từ khi còn học lớp 6, sau một lần tham gia biểu diễn hát trên đường. Ấn tượng sâu sắc bởi thần thái và tài năng của 1 Waacker, Thái Mạnh cũng muốn được sống trong ánh hào quang đó và quyết định theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, Mạnh nhận ra theo đuổi bộ môn nhảy chuyên nghiệp lại là một hành trình đầy thử thách và gian truân: “Trong môi trường nghệ thuật và biểu diễn, cạnh tranh có thể làm tăng áp lực, điều này đôi khi có thể tạo ra stress”, cậu bạn chia sẻ.

Chính vì vậy, trong hành trình đó Mạnh luôn trân trọng những cơ hội được đứng trên sân khấu: “Khi mình làm quen với các kỹ thuật và bắt đầu tạo ra những điệu nhảy của riêng mình, cảm giác của sự tự do và sáng tạo có thể là một trải nghiệm rất đặc biệt. Mỗi cơ hội được biểu diễn trước khán giả, đó đều là những kỉ niệm không thể nào quên”.

Thái Mạnh toả sáng tại Greenwich Multi-Sport Fest 2023 (Ảnh: NVCC).

Lựa chọn Greenwich và toả sáng tại môi trường quốc tế

Tại Greenwich, các bạn sinh viên được tạo điều kiện tối đa khi vừa được học tập trong môi trường đạt chuẩn quốc tế vừa được tạo điều kiện tối đa để thoả mãn niềm đam mê của mình. Thái Mạnh chia sẻ: “Greenwich là một môi trường lý tưởng, bởi không chỉ chương trình học thú vị mà còn vì các hoạt động năng động, sáng tạo giành cho sinh viên. Tại đây mình đã có cơ hội được giao lưu và phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực ngoài việc học tập như tổ chức sự kiện, kết nối cựu sinh viên, quan hệ doanh nghiệp,..” Đồng thời, đây cũng là nơi bạn tìm được những đồng đội chung đam mê, chung sở thích để cùng tạo nên những màn trình diễn hoàn hảo.

Cậu bạn đánh giá cao tinh thần đồng đội và tin rằng mỗi màn trình diễn đều cần sự hỗ trợ từ các thành viên 

Thái Mạnh cùng CLB Greenwich Dance Crew cũng góp mặt trong nhiều sự kiện lớn nhỏ tại trường:

Lễ khai giảng (Ảnh: NVCC).

Lễ tốt nghiệp (Ảnh: NVCC).

Sự kiện UK Festival (Ảnh: NVCC).

Greenwich Club Awards (Ảnh: NVCC).

Greenwich Homecoming 2023 (Ảnh: NVCC).

Sự kiện Prom Night (Ảnh: Phạm Huy Vũ).

Chia sẻ thêm về lí do lựa chọn Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số để theo học, Mạnh cho biết: “Sở thích nhảy của mình không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp mình hiểu rõ về sự sáng tạo và khả năng tự do biểu diễn. Khi tìm kiếm ngành học, mình nhận thấy rằng Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số không chỉ là nơi để phát huy sự sáng tạo mà còn là lĩnh vực kết hợp nghệ thuật và công nghệ một cách độc đáo. Đây là cơ hội để biến những trải nghiệm và cảm nhận từ sở thích nhảy thành những tác phẩm sống động và ý nghĩa. Greenwich Việt Nam, với chất lượng đào tạo và môi trường sáng tạo, trở thành lựa chọn để phát triển đam mê của mình trong lĩnh vực này.”

Chàng sinh viên đa tài

Để cân bằng giữa việc học trên trường và niềm đam mê cá nhân, Thái Mạnh cũng luôn chú trọng vào học tập để đạt nhiều điểm cao trong các môn chuyên ngành, các hoạt động ngoại khoá và đạt được những thành tựu đáng nể. Mới đây, cậu bạn đạt danh hiệu sinh viên có hoạt động xuất sắc nhất kỳ Spring 2023, Summer 2023. Tại lễ trao giải Greenwich Club Awards 2022, Mạnh cũng “ẵm” trọn những giải thưởng lớn như “Top 5 sinh viên có hoạt động bề nổi xuất sắc của năm”, “Top 5 sinh viên có hoạt động bề chìm xuất sắc của năm”, và “Top 10 Tân binh của năm”. Đặc biệt, cậu bạn là chủ nhiệm tại Greenwich Dance Crew (Câu lạc bộ Nhảy) và là thành viên chủ chốt ở nhiều câu lạc bộ khác như CLB sự kiện, tình nguyện, âm nhạc,.. Gần đây nhất, Thái Mạnh cùng CLB lọt vào bán kết của FPT Edu’s Got Talent.

Thái Mạnh trong buổi Lễ tôn vinh sinh viên (Ảnh: Phạm Huy Vũ).

Bán kết FPT Edu’s Got Talent (Ảnh: NVCC).

Sau khi ra trường, Thái Mạnh luôn mong muốn có thể trở lại trường bất cứ lúc nào và tham gia các sự kiện của trường giành cho cựu sinh viên. Chúc cho cậu bạn có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị tại Greenwich Việt Nam và thành công hơn nữa trong lĩnh vực đang theo đuổi.