Chân dung những gương mặt đứng sau các tác phẩm tại GenFest – First Experience

Trong dự án GENFest 2023 – Cổng Âm Nhạc Đa Giác Quan của hãng thu âm MMusic, sinh viên Greenwich Việt Nam có cơ hội đảm nhiệm vai trò sáng tạo trong dự án ngoài quy mô trường học. Qua đây, chắc hẳn các bạn cũng đã có cho mình những trải nghiệm quý báu. Hãy cùng tìm hiểu xem chân dung những gương mặt đằng sau các tác phẩm là ai nhé!

GENfest là dự án âm nhạc đem đến trải nghiệm đa giác quan cho khán giả: thị giác (Sight), xúc giác (Touch), thính giác (Hearing), khứu giác (Smell), vị giác (Taste), trái tim (Heart). Dự án được khởi xướng bởi MMusic – hãng thu âm đứng sau thành công của nhiều nghệ sĩ Gen Z như: tlinh, GREY D, Wren Evans, Low G,… Tại đây, sinh viên Greenwich Việt Nam đã đảm nhận vai trò sáng tạo chân dung của 4 nghệ sĩ quốc tế và 10 nghệ sĩ Việt Nam bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR).

Bạn Hồng Nhung, Lâm Hương, Mai Uyên (thứ hai, ba, và thứ tư lần lượt từ phải sang) đại diện nhóm sinh viên Greenwich Việt Nam có mặt tại buổi ra mắt dự án GENFest.

Nhóm dự án gồm 7 thành viên ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số, Greenwich Việt Nam gồm: sinh viên Trần Lâm Hương đảm nhận vai trò định hướng sáng tạo, Phạm Thị Hồng Nhung với vị trí Trưởng nhóm kỹ thuật, và các sinh viên Trần Vũ Hoàng, Phạm Công Hoàng, Nguyễn Dương Hoàng đảm nhận vị trí sáng tạo, thiết kế chính mảng minh họa và hoạt hình. Bên cạnh đó, có sự góp mặt của cựu sinh viên Mai Thị Mỹ Uyên chịu trách nhiệm Quản lý dự án và Bùi Thị Mơ đảm nhận thiết kế chính mảng minh họa.

Trần Lâm Hương – Định hướng sáng tạo (Art Director): “Đây là lần đầu tiên CLB Thiết kế Đồ họa của Greenwich Việt Nam có cơ hội được thực hiện dự án nằm ngoài quy mô trường, vì vậy nhóm sáng tạo chúng mình cảm thấy rất hào hứng. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách với khi phải xây dựng concept và thực hiện tất cả các sản phẩm AR trong thời gian gấp rút.

Được làm việc với các anh chị MMusic giúp chúng mình có cái nhìn mới mẻ và trải nghiệm chuyên nghiệp khi làm các dự án sáng tạo. Chúng mình thuộc một phần thế hệ thiết kế, sáng tạo trẻ, và qua trải nghiệm này, chúng mình cũng mong muốn những dự án thế này sẽ được thực hiện nhiều hơn bởi các bạn trẻ.”

Phạm Thị Hồng Nhung – Trưởng nhóm kỹ thuật (Technical Lead): “Từ lúc khởi đầu cho tới khi kết thúc MMusic và team đã trải qua rất nhiều khó khăn, 1 phần do đều làm việc trực tuyến, khi từng bước hoàn thiện các khâu cuối của triển lãm và đón các khách mời tới tham dự. Chúng mình rất vui khi thấy trải nghiệm đầu tiên demo cho GENFest đã diễn ra thành công tốt đẹp.”

Mai Thị Mỹ Uyên – Quản lí dự án (Project Manager): “Đây là dự án đầu tiên mà mình được làm việc với đội ngũ 99% nhỏ tuổi hơn mình, cũng là dự án đầu tiên làm việc với khách hàng ở Sài Gòn trong mảng âm nhạc nên có rất là nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, do phải làm việc trực tuyến và lịch học của các bạn sinh viên cũng chồng chéo lên nhau nên giao tiếp rất khó khăn. May mắn thay các em có ý thức tốt nên vẫn đảm bảo được tiến độ công việc.

Trước hết là mình vô cùng bất ngờ khi nhận được lời mời/ ủy thác từ các em và giảng viên trường, nhưng mình cũng đã có kha khá kinh nghiệm triển khai dự án nên vẫn đồng ý. Sau khi hoàn thành thì điều làm mình ngạc nhiên hơn chính là sự năng động và “dám làm” của các em sinh viên khóa sau mình. Nhiệt huyết này cũng phần nào tiếp thêm động lực cho mình để đi hết dự án. Cuối cùng thì mình cảm thấy rất biết ơn vì được góp mặt trong một dự án vô cùng có ý nghĩa.”

Nguyễn Dương Hoàng – Animator: “Một sự kiện chuyên nghiệp và bài bản của MMusic, mình thật sự vinh hạnh khi được là một phần của GenFest”

Trần Vũ Hoàng – Illustrator: “Mình đã có cơ hội được tham gia kha khá các dự án lớn nhỏ ở trong trường và cũng có một chút kinh nghiệm khi làm các dự án. Tuy nhiên lần này khi được đảm nhiệm một phần công việc của dự án của GenFest, mình cảm thấy rất là vinh dự và tự hào. Trong quá trình làm cũng có những khó khăn và thách thức nhưng mình vẫn thấy vui vì được học hỏi những kiến thức mới và vô cùng hữu ích. Mình rất cảm ơn, trân trọng những người cùng tham gia dự án vì những đóng góp tâm huyết của họ để giúp cho dự án thành công tốt đẹp.”

Phạm Công Hoàng – Illustrator: “Đối với mình đây là một cơ hội khá lớn để thử thách bản thân mình khi mà đây không còn chỉ là vẽ chơi bời qua loa nữa mà là minh hoạ người có độ nổi tiếng khá lớn trong showbiz. Sợ hãi và hào hứng có lẽ là 2 cảm xúc của mình xuyên suốt quá trình làm việc. Hào hứng khi được vẽ những tác phẩm đầu tư như vậy, nhưng cũng sợ hãi và lo lắng rằng bản thân mình không đủ kinh nghiệm cũng như khả năng để đạt đến kết quả mong đợi.

Dù vậy nhưng nhờ sự kiện này mà mình đã có cơ hội bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thử sức với nhiều phạm trù mà mình chưa bao giờ chạm tới. Dù vậy nhưng nhờ sự kiện này mà mình đã có cơ hội bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thử sức với nhiều phạm trù mà mình chưa bao giờ chạm tới. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng xuyên suốt quá trình mình vẫn cảm thấy hào hứng khi được làm việc. Đây sẽ là một kỉ niệm cũng như kinh nghiệm đáng nhớ cho mình về sau này.”

Bùi Thị Mơ – Illustrator: “Trong quá trình làm việc thì các thành viên trong team luôn hỗ trợ nhau nên quá trình hoàn thiện dự án đối với mình diễn ra khá thuận lợi. Cảm xúc chính của mình khi làm dự án là ngưỡng mộ tài năng cũng như khả năng làm việc nhóm rất hiệu quả của các bạn trong team.

Sự hợp tác này là minh chứng cho nỗ lực và sự sáng tạo của sinh viên Greenwich Việt Nam chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số. Hy vọng rằng dự án này sẽ truyền động lực cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập, tiếp tục sáng tạo, và có những trải nghiệm thật thú vị khi theo học tại trường.