Câu lạc bộ Trợ giảng

Giới thiệu về Câu lạc bộ Trợ giảng

(Greenwich Teaching Assistant Club – GTA Club)

Khi nhanh, khi chậm, khi thì lẫm chẫm… có lẽ là ba miêu tả sinh động nhất về bước chân của Câu lạc bộ Trợ giảng Greenwich (Teaching Assistant Club / GTA Club) chưa đầy một tuổi giữa vòng tay chào đón của một đại gia đình các câu lạc bộ dưới mái nhà chung Đại học Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Nhắc đến loạt sự kiện mang tính giải trí sôi động, sự liên tưởng nhất định sẽ dành cho Câu lạc bộ Event. Không thôi khi nào rời mắt khỏi những điệu nhảy K-Pop cuốn hút là tài năng mà FG Dance phô diễn. Trong bộn bề mệt mỏi, thả mình vào những giai điệu âm nhạc êm ái, ấy lại là Câu lạc bộ GleeF, một chút nhỏ đóng góp vì một Greenwich giàu nhân văn hơn còn ai khác ngoài từng hành động, việc làm thiện nguyện ý nghĩa từ Câu lạc bộ Alife.

Vậy với khía cạnh học thuật chuyên môn của một trường Đại học mang tầm Quốc tế thì đâu mới là tập thể đại diện cho những sinh viên sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc? Câu trả lời lúc này có lẽ không khó để nghĩ ra và đó cũng chính là khởi nguồn cho sự ra đời của GTA Club vào Tháng 10, 2018.

Thật không quá khi nói rằng GTA đặc biệt ngay từ cái tên bởi lẽ chỉ cần phát âm ba chữ cái này lên thôi là đủ để người đọc hình dung đến một tựa game nổi đình nổi đám với phong cách chơi gangster vô cùng táo bạo. Và xét trên phương diện duy tâm, thì dường như tên sao thì mệnh vậy. Không những là câu lạc bộ đầu tiên định hướng hoạt động xoay quanh công tác hỗ trợ giảng dạy, GTA thậm chí là đội ngũ đầu tiên chạy thử nghiệm khi còn chưa có đề án thành lập, chiểu theo nhu cầu ngày càng tăng cao về một nhóm sinh viên am hiểu môn học, nhiệt tình và sẵn sàng bố trí thời gian hỗ trợ các bạn chưa đạt đủ tiêu chí qua môn.

Dưới sự cố vấn chuyên môn của Giảng viên Nguyễn Thùy Linh và Giáng viên Phạm Hồng Chi, đội ngũ GTA thế hệ đầu tiên chính là những gương mặt tiên phong hiện thực hóa hình thức trợ giảng ngoài giờ ở Khối Quản trị Kinh doạnh và Khối tiếng Anh. “Tài không đợi tuổi”, được giao phó nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên giải đáp thắc mắc liên quan đến assignment song song với hoạt động giảng dạy trên lớp của các thầy cô, GTA lập tức tiến một bước dài khi góp mặt trong Top 6 Câu lạc bộ Xuất sắc nhất Kỳ SUMMER 2018 cùng thành tích giúp 88% sinh viên khối Quản trị Kinh doanh qua môn chuyên ngành và gần 100% sinh viên tự tin về kiến thức tiếng Anh thu thập được sau số buổi gặp gỡ trao đổi khó có thể nào đếm xuể của TA Tiếng Anh. Thành tích chung GTA gặt hái cứ thế nối dài ở hai kỳ học tiếp theo, FA18 và SP19. 94% là số sinh viên khối Quản trị Kinh doanh đều đều lên môn, 80% là số sinh viên qua TA ENG lên trình độ. Thậm chí có những trường hợp điểm kĩ năng nói và viết tăng đến 30%.

Chưa chịu dừng lại ở thành tích toàn câu lạc bộ, nửa cuối 2018 và đầu 2019 có thể coi là dấu mốc quan trọng cho hành trình khẳng định thương hiệu GTA đối với sinh viên toàn trường. Bắt đầu bằng Hội thảo mở FPT Edu Camp 2018, nơi hình ảnh linh vật Chú sư tử Greenwich đến gần hơn bao giờ hết với các thầy cô, anh chị, kể cả là những em nhỏ trong toàn khối Giáo dục FPT thông qua hai ý tưởng liên quan đến áp dụng AI (Trợ lý ảo) và Thuật toán Blockchain vào thực tiễn giáo dục trong thời đại 4.0. Ngay sau bước chạy đà bản lề, hưởng ứng phong trào chia sẻ ý tưởng kinh doanh về nền kinh tế chia sẻ (Sharing Economy) do FPT Edu Biz 2018 phát động, Chủ nhiệm Nguyễn Hoài Linh. Trưởng ban Truyền thông Phạm Nguyễn Diệu Linh – gương mặt MC quen thuộc của Đại học Greenwich cơ sở Hà Nội.

Thư ký Vũ Thùy Dung cùng bốn thành viên còn lại đã mạnh dạn đăng ký, để rồi bằng ý chí bền bỉ, bên cạnh sự tư vấn không quản ngại không gian, thời gian của cô Nguyễn Thùy Linh, nhóm đã vượt qua không chỉ 70 đối thủ toàn quốc, mà còn là hàng loạt deadline hay khung thời gian cá nhân bận bịu để trở thành một trong ba cái tên cuối cùng được xướng danh trong đêm Chung kết. Thành công nối tiếp thành công, Phó Chủ nhiệm Khuất Thị Hương Thảo ngay sau đó dẫn dắt đội nhóm lọt vào Top 12 HSBC Business Case Competition 2019 trên toàn quốc. Chủ nhiệm của Câu lạc bộ Khởi nghiệp (G.E.N. Club) và là thành viên GTA, Đào Thị Thanh Bình tiếp tục rinh thêm giải thưởng Top 10 I-Start-up 2019 với đề án kinh doanh healthy food. Hướng về nơi hậu phương, đúng với chức vị Trưởng ban Chuyên môn, Hoàng Thị Phương Thanh liên tục giữ vững phong độ khi luôn nằm trong nhóm những sinh viên Xuất sắc nhất kỳ.

Sẽ còn phải dành ra nhiều nhiều dòng nữa để chia sẻ về những gì các thành viên GTA đóng góp cho câu lạc bộ và một phần cho thành tích chung toàn trường, song dù có tham gia bao nhiêu cuộc thi hay giành được bao nhiêu giải đi chăng nữa, thì công việc và trách nhiệm của một TA luôn được đề cao khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến môn học và assignment. Đó có thể là một tuần chạy hết công suất bổ túc các bạn qua môn, đó có thể là hoạt động walk-in session tại phòng học hay trên Group, nơi 16 thành viên GTA hiện tại sẽ luân phiên vai trò giải đáp và hướng dẫn từng chi tiết trong bài.

“Study now, be proud later” vì lẽ đó luôn được coi là khẩu hiệu dành cho GTA Club và cho chính tinh thần GTA hết mình, nhưng không kém phần chuyên môn mà mỗi người trợ giảng hứa hẹn sẽ đem đến qua từng buổi. GTA ngày hôm nay không chỉ là không gian dành riêng cho những sinh viên giỏi, mà GTA chính là không gian thuộc về tất cả những sinh viên Đại học Greenwich có thể chỉ dẫn, tháo gỡ khúc mắc cho chính các bạn mình trong mọi môn học, nơi thấm đậm sắc xanh dương Greenwich Teaching Assistant Club.

Lịch sự kiện

16Th10

Happy Vietnamese Women’s Day 20.10

12:00 sáng - 11:59 chiềuĐại Học Greenwich
15Th10

Workshop “To succeed in design”

8:00 sáng - 11:30 chiềuĐại học Greenwich – cơ sở Cần Thơ
13Th10

Talk show “EQ – Bắt sóng cảm xúc” 

7:00 chiều - 9:00 chiềuĐại Học Greenwich
09Th10

[HCM] Workshop: TikTok for personal branding

9:30 sáng - 11:00 chiềuĐại học Greenwich – cơ sở Tp. Hồ Chí Minh
05Th10

Workshop “Career progression post pandemic”

3:00 chiều - 5:00 chiềuĐại Học Greenwich