Câu lạc bộ tình nguyện

HN

CLB Tình nguyện ALIFE – GREENWICH VOLUNTEER CLUB  – Dấu ấn sức trẻ Greenwich Việt Nam

Màu xanh là màu của bầu trời, màu của hòa bình và cũng là màu của sắc áo tình nguyện viên. Có lẽ khi ta bắt đầu hiểu được ý nghĩa của màu áo xanh ấy là khi ta được thấy những việc làm thiện nguyện của các tình nguyện viên, họ đang vun đắp tình yêu thương cho những mảnh ghép khuyết thiếu của cuộc sống.

Câu lạc bộ Tình nguyện được thành lập xuất phát từ sự cảm thông và mong muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh bằng nhiệt huyết và sức mạnh tuổi trẻ. CLB hoạt động trên tinh thần tình nguyện, nhiệt tình và trách nhiệm. Dựa trên tinh thần đó, tất cả các tình nguyện viên FGW đang cố gắng mang chiếc áo xanh hy vọng trải dài trên các bản làng nghèo khó nơi biên cương, len lỏi vào những con đường làng đến với những hoàn cảnh khó khăn,sắc xanh tình nguyện tràn ngập trong các lớp học tình thương hay trong các buổi phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo,…

Hoạt động vì mục đích: Kết nối trái tim – cùng hòa nhịp – sẻ chia yêu thương, CLB luôn muốn phát triển hơn nữa để có thể trở thành nhịp cầu kết nối những nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện đến với những mảnh đời bất hạnh. Bên cạnh đó thực hiện các chương trình có ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng và vì một xã hội giàu lòng nhân ái, nhằm tạo cơ hội giúp đỡ, mang niềm vui đến những con người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chiếc áo xanh FGW luôn đẹp đẽ bởi nó mang tình yêu thương, lòng nhân ái, sự đồng cảm sâu sắc của các bạn tình nguyện viên đến với những số phận thiệt thòi trong xã hội và nó càng đẹp hơn với khẩu hiệu mang trên mình: “Vì một trái tim mang tên tình nguyện”. Đến với CLB Tình nguyện – FGW ta càng cảm nhận được sức mạnh của lòng nhân ái, của sức trẻ và sức mạnh của tập thể các chiến sĩ áo xanh tình nguyện, viết lên những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ – một thời sinh viên.

Câu khẩu hiệu tâm đắc của CLB: “Give a chance for a change”

Số lượng thành viên : 20

Hoạt động tiêu biểu: – Chương trình thiện nguyện Ngọn Hải Đăng, Tết sẻ chia, Xuất cơm 2k , Tết thiếu nhi và Ai cũng có trung thu .

Chủ nhiệm : Trần Thị Thu Thảo

Liên hệ Fanpagehttps://www.facebook.com/clubtinhnguyen/

HCM

Với mục đích thiện nguyện, câu lạc bộ được thành lập nhằm quyên góp nhằm hướng vào việc hỗ trợ tâm lý và tinh thần, rèn luyện một số kỹ năng sống, giá trị sống, khả năng độc lập, tự chủ và tính kỷ luật cho chính các thành viên thông qua các hoạt động thiện nguyện đến với các mái ấm, nhà mở, trẻ em lang thang, viện dưỡng lão,.. với tiêu chí “Sống vui – Sống khỏe – Sống có ích – Yêu thương và Chia sẻ”. Và là một tổ chức mở nên tất cả các bạn sinh viên đều có thể tham gia đóng góp, triển khai, thực hiện các kế hoạch, hoạt động tình nguyện cho sinh viên tham gia.

Các hoạt động tiêu biểu: Thiềng Liềng – Gắn kết yêu thương, Xuân Tình Nguyện, Ánh sáng đêm Trung thu, Hoạt động phát cơm đêm (định kỳ 13 mối tháng)

Số thành viên: 17

Chủ Nhiệm: Từ Ngọc Lâm

Liên hệ Email: lamtngbs17037@fpt.edu.vn .

SĐT: 01223603574

Lịch sự kiện

16Th10

Happy Vietnamese Women’s Day 20.10

12:00 sáng - 11:59 chiềuĐại Học Greenwich
15Th10

Workshop “To succeed in design”

8:00 sáng - 11:30 chiềuĐại học Greenwich – cơ sở Cần Thơ
13Th10

Talk show “EQ – Bắt sóng cảm xúc” 

7:00 chiều - 9:00 chiềuĐại Học Greenwich
09Th10

[HCM] Workshop: TikTok for personal branding

9:30 sáng - 11:00 chiềuĐại học Greenwich – cơ sở Tp. Hồ Chí Minh
05Th10

Workshop “Career progression post pandemic”

3:00 chiều - 5:00 chiềuĐại Học Greenwich