Câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp luôn được nhà trường cập nhật và giải đáp.

Để theo học Greenwich Việt Nam, sinh viên cần những điều kiện gì? Đăng kí xét tuyển như thế nào?

Thí sinh vui lòng tham khảo điều kiện xét tuyển tại đây: https://greenwich.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh/ 

Em muốn tìm hiểu một số thông tin chung về Greenwich Việt Nam?

Thí sinh tham khảo thông tin về Greenwich Việt Nam tại: https://greenwich.edu.vn/greenwich-vietnam/

Hồ sơ xét tuyển vào chương trình gồm những gì?

Để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào trường, em vui lòng ghi danh trực tuyến tại đây để được cán bộ nhà trường hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chi tiết: https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/

Greenwich Việt Nam đào tạo những chuyên ngành gì?

Để tìm hiểu các chuyên ngành mà Greenwich Việt Nam đang đào tạo, mời em tham khảo thông tin tại: https://greenwich.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/

Học phí toàn khoá của Greenwich Việt Nam là bao nhiêu?

Bạn vui lòng tham khảo thông tin học phí tại: https://greenwich.edu.vn/hoc-phi/ 

Greenwich Việt Nam có học bổng không? Nếu có thì điều kiện nhận học bổng là như thế nào?

Thông tin chi tiết về học bổng tại Greenwich Việt Nam, thí sinh vui lòng tham khảo tại: https://greenwich.edu.vn/hoc-bong/ 

Trụ sở của trường nằm ở đâu?

Trụ sở của Đại học Greenwich đặt tại London, Vương quốc Anh.

Tại Việt Nam, Greenwich Việt Nam có 4 cơ sở. Thông tin về 4 cơ sở, thí sinh tham khảo tại: https://greenwich.edu.vn/lien-he/ 

Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên không?

Nhà trường không có kí túc xá dành cho sinh viên. Nếu sinh viên có nhu cầu, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên.

Tiếng Anh của em không tốt, em có thể theo học tại Greenwich Việt Nam không?

Theo học Greenwich Việt Nam , sinh viên sẽ được hướng dẫn và đào tạo để có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Trước hết, sinh viên sẽ được hướng dẫn để đăng ký và kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Giai đoạn Global Personal Competency gồm 6 cấp độ là một trình độ khác nhau theo level tăng dần. Tuỳ vào trình độ của mình mà sinh viên có thể rút ngắn thời gian học dự bị tiếng Anh.

Hầu hết sinh viên các khoá của chương trình đều trải qua Giai đoạn Global Personal Competency không quá khó khăn. Các giảng viên trong trường với những phương pháp giảng dạy khoa học đồng thời môi trường sử dụng tiếng Anh như người bản xứ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng

Giảng viên, chương trình học của Greenwich Việt Nam như thế nào?

Giảng viên: Hiện tại, phần lớn các giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp trong kì thực tập  OJT. Bên cạnh đó, hầu hết giảng viên thỉnh giảng được đào tạo hoặc đã tu nghiệp ở nước ngoài và hiện nay đang giảng dạy tại các trường Đại học uy tín. Ngoài ra, một lượng lớn giảng viên trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành kinh tế của chương trình hiện đang nắm những vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo: Toàn bộ nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất đều được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich.

Sau khi tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ nhận bằng hay chứng chỉ gì? Bằng cấp này có giá trị như thế nào?

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Em có giải Quốc gia, em có được nhận học bổng của Greenwich Việt Nam không?

Sinh viên đạt giải quốc gia có thể tham khảo đăng ký xét duyệt các loại học bổng sau: https://greenwich.edu.vn/hoc-bong/ 

Greenwich Việt Nam có chính sách cho sinh viên vay vốn không?

Nhà trường không có chính sách cho sinh viên vay vốn. Tuy nhiên, nhà trường có thể cấp chứng nhận là sinh viên của trường để về địa phương vay vốn của ngân hàng theo chính sách.

Gia đình em là gia đình chính sách, theo học tại Greenwich Việt Nam có được hỗ trợ gì không?

Thời điểm hiện tại chưa có chương trình hỗ trợ cho đối tượng con gia đình chính sách.

Học phí đóng theo tháng, kì hay theo năm học?

Tiền học sẽ được đóng theo kì học. Thông tin học phí, thí sinh vui lòng tham khảo tại: https://greenwich.edu.vn/hoc-phi/ 

Học tại trường có được đi thực tập không?

Sinh viên theo học tại trường được tham gia kì thực tập đặc biệt OJT. OJT (On the job trainning) là chương trình thực tập đặc biệt của Greenwich Việt Nam với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Bỏ qua hình thức thực tập truyền thống, OJT là hình thức thực tập làm việc thực chất, huấn luyện cả về nghiệp vụ chuyên môn cũng như các kỹ năng thực tế cần thiết. Sinh viên sẽ trải qua giai đoạn thực tập toàn thời gian tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm thực tế…

Học tại trường quốc tế, sinh viên có được ra nước ngoài không?

Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên Greenwich Việt Nam có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các quốc gia ngoài Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo…

Sau khi ra trường, nhà trường có tìm việc cho sinh viên hay không?

Greenwich Việt Nam có các chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, trong thời gian đào tạo tại chương trình, sinh viên được tham gia các buổi workshop, ngày hội việc làm nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Đồng thời, Greenwich Việt Nam áp dụng chương trình thực tập đặc biệt OJT với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Với chương trình OJT, 100% sinh viên sẽ trải qua giai đoạn thực tập toàn thời gian tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia nhiều dự án quy mô để cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm thực tế. Sinh viên sau chương trình thực tập có thể trải qua thời gian thử việc dễ dàng với kinh nghiệm tích luỹ được. Theo thống kê, sau kì OJT có tới hơn 40% sinh viên Greenwich Việt Nam được kí hợp đồng chính thức ngay khi chưa tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường đào tạo cho sinh viên những kĩ năng cần thiết khi đi xin việc như kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng viết CV ấn tượng… giúp sinh viên tự tin khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, em có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ hay không?

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Thí sinh theo học các chương trình tự học tại nhà (Homeschool) có đủ điều kiện xét tuyển vào trường không?

Thí sinh theo học các chương trình tự học tại nhà (Homeschool) đủ điều kiện xét tuyển vào Greenwich Việt Nam khi: có chứng chỉ/văn bằng chứng nhận hoàn thành chương trình học tương đương bậc học THPT và chứng chỉ/văn bằng đó phải được Sở Giáo dục và đào tạo tại Việt Nam công nhận.

Chi tiết về quy định công nhận văn bằng, mời quý phụ huynh và thí sinh tham khảo Thông tư 13/2021/TT-BGDĐT.