Cảm động thư gửi bố mẹ của sinh viên FAID xuất sắc nhất kỳ Spring 2016

Trong buổi lễ tôn vinh học kỳ Spring 2016, Trần Minh Tuệ – sinh viên năm cuối Greenwich đã có một dấu ấn tốt đẹp cho thời sinh viên của mình bằng thành tích sinh viên xuât sắc. Bố mẹ Minh Tuệ từ Lâm Đồng đã đến hiện diện trong chương trình càng làm cho buổi lễ được tổ chức ngày 08/07 trở thành một sự kiện đáng nhớ trong chàng cử nhân tương lai.

Bố mẹ của Tuệ đã sắp xếp thời gian đến tham dự buổi lễ tôn vinh để chứng kiến con trai đang theo học ngành QTKD đạt thêm một thành tích mới.
Sau chương trình, Tuệ đã viết một lá thư gửi gắm những điều muốn nói gửi đến đấng sinh thành của mình. Lá thư Tuệ viết có nội dung như sau:

Bố Mẹ yêu thương,

Hơn 4 năm kể từ ngày xa nhà đi học, con biết mình đã lựa chọn đúng hoặc đã có một sự may mắn nào đó đưa con tới nơi đây, ngôi trường này. 4 năm trước, khái niệm về đại học và tuổi sinh viên trong tâm trí con toàn những điều tiêu cực, là những tháng ngày nhàn hạ, lêu lỏng… Tuổi sinh viên của con đã bắt đầu như thế trước khi mọi thứ được thay đổi ở ngôi trường con đang học – Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich.

Họ đã dạy con rằng, đối với những điều xấu xí, con chỉ cần ngồi im một chỗ tự nhiên nó sẽ đến với con. Còn nếu con mưu cầu những điều tốt đẹp, thì con phải đấu tranh, đánh đổi và tốn nhiều công sức. Họ còn dạy con hãy đi bằng khả năng của mình, nội lực của mình… Nghe có vẻ hơi lạ lẫm với một đứa sinh viên, nhưng con đã không ít lần cảm thấy xấu hổ khi có tư tưởng gian lận lúc đi thi, xấu hổ khi làm bài tập không hết khả năng của mình. Con xấu hổ với bản thân con, với Bố Mẹ và với họ – những Thầy Cô đáng kính và nhiệt huyết! Chắc có lẽ nhờ vào những sự thay đổi trong suy nghĩ mà con đã dễ dàng hơn trong việc tiếp thu những kiến thức chuyên ngành, am hiểu về cuộc sống hơn và chung sống hơn.


Minh Tuệ là một người anh lớn đối với sinh viên Greenwich với vai trò chủ nhiệm CLB Vovinam, thường xuyên tham gia biểu diễn Việt Võ Đạo các sự kiện của trường.

Con cảm ơn Bố Mẹ! Nếu Bố Mẹ cho con thật nhiều tiền, thì chắc con cũng sẽ tiêu hết. Cho con sự yêu thương, thì chắc con cũng không biết làm thế nào để biến chúng thành những thứ của mình. Cảm ơn Bố Mẹ đã ủng hộ con khi con chọn ngôi trường này – nơi đã cho con một tư duy, lối sống và cách làm việc tích cực!

Không lâu nữa thôi, sẽ không còn những ngày tháng mà mấy đứa sinh viên tụi con hay gọi là “chạy bài”, cũng không còn những ngày tháng hồn nhiên Thầy Cô, trường lớp. Con sắp bước sang một giai đoạn khác, khốc liệt hơn, khó khăn hơn. Con không mong muốn những điều vĩ đại, con chỉ muốn không bao giờ phải xấu hổ và đi lấy những thứ thật sự là của con!

Bố Mẹ biết không, trong con giờ đây có hình ảnh của Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT, con thuộc về nơi này và con có trách nhiệm đem lại cho nó những điều tốt đẹp!

Con mong ngôi trường của con sẽ chuyển mình với những sự thành công mới, với những “sự thuộc về” đầy ý nghĩa khác. Con sẽ luôn dõi theo họ…

Con trai – Minh Tuệ.