Cách học Pháp luật – Chính trị hấp dẫn của sinh viên Greenwich Việt Nam

Với phương châm học mà như chơi, học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền thực tế, vừa qua, ngày 5/6/2018 vừa qua, sinh viên Greenwich Việt Nam đã có buổi học môn Pháp luật chính trị tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, tọa lạc tại số 28 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM.

Với phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền thực tế. Ngày 05/06/2018, Ban Đào tạo phối hợp cùng Ban Công tác sinh viên, Giảng viên môn Pháp luật Chính trị đã đưa đoàn sinh viên Greenwich Việt Nam đến tham quan và học tập thực tế tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, tọa lạc tại số 28 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM. Tại đây, sinh viên được tận mắt chứng kiến những chứng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, hiểu thêm về lịch sử dân tộc, thông qua đó lắng nghe và tiếp thu kiến thức môn học một cách gần gũi và sinh động hơn.

Cách học Pháp luật – Chính trị (1)

Tham dự cùng đoàn sinh viên, có thầy Bùi Thanh Quang –  Giảng viên môn Pháp luật Chính trị, chị Trần Phước Thùy Linh – Cán bộ phòng Đào tạo, chị Lý Thị Thanh Thoảng, chị Trương Thanh Huyền – Cán bộ Ban Công tác sinh viên và hơn 40 bạn sinh viên lớp Chính trị – Pháp luật.

8h00 sáng, đoàn sinh viên Greenwich Việt Nam đã có mặt trước cổng Bảo tàng, điểm danh, chụp ảnh làm kỷ niệm trước khi vào tham quan. Ở đây, dẫn đoàn là cô hướng dẫn viên với tà áo dài thướt tha và giọng nói truyền cảm. Cô hướng dẫn đoàn sinh viên tham quan tại Phòng trưng bày và kể những mẩu chuyện qua nhiều hình ảnh, di vật được tìm thấy và lưu giữ ở nơi này. Sau đó, đoàn sinh viên, giảng viên và cán bộ rời khỏi khuôn viên trưng bày, di chuyển đến mô hình Chuồng cọp, nơi dành để tra tấn những người tù chính trị. Khu phòng gây cảm giác mạnh với ánh sáng chỉ có thể le lói xuyên qua, đá chông chênh dưới chân. Có nhiều khoảng lặng, có nhiều ưu tư và những cảm xúc để bài học trở nên sinh động và  thực tế với đoàn sinh viên hơn.

Cách học Pháp luật – Chính trị (2)

Cách học Pháp luật – Chính trị (3)

Hết phần trình bày của hướng dẫn viên, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam được tự do ngắm nhìn và khám phá những chiếc máy bay được bố trí khắp sân trước của Bảo tàng. Tự do khám phá và trải nghiệm, buổi học thực tế của lớp học Pháp luật – Chính trị tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh của sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ được kiểm tra qua bài thu hoạch cá nhân sau buổi tham quan.

Tuy loại hình học tập không quá xa lạ, nhưng những giờ học đăc biệt là giờ học chính trị tại điểm thực tế sẽ giúp sinh viên tiếp thu được tốt hơn. Mặc dù là môi trường quốc tế, nhưng không vì thế mà sinh viên Greenwich Việt Nam quên lãng đi trang sử hào hùng của dân tộc, những hy sinh thầm lặng đầy cao quý mà cha ông đã ngã xuống vì độc lập tự do của đất nước.

Được biết, các môn học chính trị dành cho sinh viên tại trường sẽ được triển khai theo dạng loạt hành trình tìm về nguồn cội và Bảo tàng Hồ Chí Minh là điểm dừng chân tiếp theo của chương trình học Pháp luật – Chính trị này.

Tin bài: Dâu