Cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023 trực tuyến

Diễn ra vào tháng 6 hàng năm, kỳ thi THPT Quốc Gia là một bước ngoặt quan trọng của các bạn học sinh THPT sau 12 năm đèn sách. Để tham gia kỳ thi này, học sinh phải đăng ký và nhận phiếu dự thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu trước đây, việc đăng ký phiếu dự thi thường được thực hiện trực tiếp tại các trường cấp 3. Thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc đăng ký phiếu dự thi THPT Quốc Gia trực tuyến đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, việc đăng ký trực tuyến cũng có những thủ tục và quy định riêng. Điều này đòi hỏi các bạn học sinh và phụ huynh cần phải nắm rõ để tránh những sai sót không đáng có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới nhất về cách đăng ký phiếu dự thi THPT Quốc Gia 2023 trực tuyến nhé.

Cách đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2023 Trực Tuyến

Thông Tin Cơ Bản Về Cổng Đăng Kýt Dự Thi THPT Quốc Gia 2023 Trực Tuyến:

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc đăng ký thông tin tốt nghiệp THPT trực tuyến đã trở thành một lựa chọn phổ biến và tiện lợi cho các học sinh. Học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi thực hiện thủ tục này trên Internet.

Đây là cổng đăng nhập dùng để tham dự đăng ký dự thii THPT Quốc Gia 2023
Cổng đăng nhập tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2023 trực tuyến 

Mặc dù việc đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2023 có thể thực hiện trực tuyến, tuy nhiên thi sinh vẫn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Điều đó giúp thuận tiện cho quá trình nhập thông tin. Các giấy tờ đó bao gồm:

 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Giấy xác nhận kết quả học tập của lớp 11 và 12
 • Ảnh 3×4
 • 2 bản cứng phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có)

Sau khi đã sẵn sàng về giấy tờ, các bạn có thể truy cập vào trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh hoặc thành phố mình đang học. Sau đó đăng ký thông tin tốt nghiệp THPT năm 2023.

Khi truy cập vào trang web http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, các bạn học sinh sẽ phải tạo tài khoản cá nhân. Tiếp theo, đăng nhập để tiếp tục quá trình đăng ký. Sau đó, các bạn cần điền đầy đủ thông tin theo các bước hướng dẫn trên trang web. 

Sau khi đã đăng ký thông tin , thí sinh cần tiến hành in phiếu đăng ký đã điền và nộp cho nhà trường. Lưu ý rằng thời gian để đăng ký từ 04/05/2023 đến hết 17h ngày 13/05/2023.

Đăng ký tốt nghiệp THPT trực tuyến giúp cho học sinh tiếp cận với quy trình dự thi nhanh chóng. Đồng thời, quy trình này cũng giúp giảm thiểu thời gian và công sức cho học sinh. Điều đó giúp tập trung tối đa vào việc học tập và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh 2023 và những điều mà thí sinh cần biết

Cách Nhập Phiếu Đăng Ký Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2023 Trực Tuyến

Đăng Nhập Bằng Tài Khoản Điểm Tiếp Nhận Cung Cấp Để Nhập Phiếu Đăng Ký

 • Bước 1: Thí sinh cần đăng nhập bằng CMND/CCCD và mật khẩu được cung cấp trong điểm tiếp nhận hồ sơ hoặc qua email. Khi đăng nhập thành công, thí sinh sẽ thấy màn hình đổi mật khẩu. Người sử dụng cần thực hiện đổi mật khẩu với yêu cầu tối thiểu là 8 ký tự, bao gồm ký tự số, ký tự đặc biệt, ký tự in hoa và in thường. Lưu ý rằng mật khẩu mới phải đủ mạnh để đảm bảo an toàn thông tin.
Giao diện dùng để đổi mã đăng nhập cho thí sinh
Đổi mã đăng nhập
 • Bước 2: Khi thí sinh đã đổi mật khẩu thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến sẽ hiển thị. Tại đây, thí sinh cần nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trên phiếu đăng ký để hoàn tất quá trình đăng ký tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023.
Đầy đủ các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2023
Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2023
 • Bước 3: Khi đã hoàn tất cập nhật thông tin, học sinh nhấn nút “Lưu phiếu đăng ký” . Điều này giúp lưu lại các thay đổi vừa thực hiện trên phiếu đăng kýđó .

Đăng Nhập Bằng Tài Khoản Dịch Vụ Công Sau Đó Nhập Phiếu Đăng Ký

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào nút “Đăng nhập” để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia.
Đây là cổng thông tin để đăng ký kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023
Cổng thông tin dùng để đăng nhập cho quá trình đăng ký kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023
 • Bước 3: Nếu bạn đã có tài khoản, hãy thực hiện đăng nhập. Ngược lại, nếu chưa có tài khoản, bạn có thể nhấn vào nút “Đăng ký” để tạo mới tài khoản và tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Đây là giao diện cổng dịch vụ công Quốc Gia
Cổng dịch vụ công Quốc Gia 
 • Bước 4: Chọn “Thuê Bao Di Động”
Thí sinh cần chọn phần thuê bao di động trong giao diện này
Chọn thuê bao di động
 • Bước 5: Hoàn thành các thông tin trước khi nhấn nút “Đăng ký”
Thí sinh cần nhấn đăng ký sau khi hoàn thành các thông tin được yêu cầu
Nhấn đăng ký sau khi hoàn thành thông tin
 • Bước 6: Khi đăng nhập thành công, người dùng sẽ được chuyển đến màn hình nhập phiếu đăng ký, nơi họ có thể cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu.
 • Bước 7: Để lưu lại thông tin đã nhập, vui lòng nhấn nút “Lưu phiếu đăng ký”.

Cách sửa và xem lại phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT:

Sửa phiếu đăng ký:

Khi điểm tiếp nhận chưa được duyệt

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân, thí sinh chọn mục Phiếu đăng ký, sau đó chọn Chi tiết phiếu đăng ký và nhấn nút Sửa phiếu đăng ký. 
 • Bước 2: Tiếp theo, sửa đổi thông tin cần thiết và nhấn nút Cập nhật phiếu đăng ký để lưu lại các thay đổi.

Khi điểm tiếp nhận bị từ chối duyệt

 • Bước 1: Thí sinh cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân, xem thông báo từ chối duyệt và nhấn nút Cập nhật phiếu đăng ký. 
 • Bước 2: Sửa đổi các thông tin cần thiết và nhấn nút Cập nhật phiếu đăng ký để lưu lại các thay đổi.

In phiếu đăng ký: 

Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn Phiếu đăng ký. Tiếp theo chọn Chi tiết phiếu đăng ký và nhấn nút In phiếu đăng ký.

Xem lịch sử phiếu đăng ký: 

 • Bước 1: Để xem lịch sử phiếu đăng ký, thí sinh cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn mục Phiếu đăng ký. Sau đó chọn Chi tiết phiếu đăng ký và tiếp theo chọn Chi tiết lịch sử. 
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào các thao tác cần thiết để xem chi tiết lịch sử phiếu đăng ký.

Với những thông tin trên, Greenwich Vietnam hi vọng bạn đã có được những kiến thức cần thiết để thực hiện đăng ký phiếu dự thi THPT Quốc Gia 2023 trực tuyến một cách dễ dàng và chính xác nhất. Hãy lưu ý đăng ký đúng thời hạn và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bạn để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi và đúng quy định.