Các trường đại học xét tuyển khối B | Định hướng chọn trường năm 2021

Khối B là khối học mà được nhiều bạn thí sinh lựa chọn trong những năm gần đây. Đây cũng là khối ngành mà thí sinh có thể lựa chọn được nhiều ngành nghề đa dạng trong tương lai. Những năm gần đây khối B cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành các tổ hợp môn thi khác nhau nên thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình hơn trong việc đăng ký các trường đại học xét tuyển khối B một cách đa dạng.

Tổ hợp môn học xét tuyển khối B trong năm 2021

Khối B truyền thống bao gồm 3 môn thi chính đó là Toán học, Hóa học, Sinh học. Chủ yếu các khối truyền thống này tập chung vào các ngành nghề chính như Y, Dược. Để đa dạng các ngành nghề tương lai của khối B, trong những năm gần đây khối B còn được phân chia thành 7 khối tổ hợp xét tuyển dựa theo 9 môn học dưới đây:

9 môn học để xét tuyển đại học khối B

Dưới đây là 9 môn học được áp dụng để phân chia thành 7 khối xét tuyển đại học khối B. Bạn đọc tham khảo xem mình đang có ưu thế ở môn học nào để tập trung phát huy tối đa năng lực học của bản thân ngay từ bây giờ nhé:

– Ngữ văn

– Lịch sử

– Địa lý

– Toán học

– Sinh học

– Hóa học

– Giáo dục công dân

– Khoa học xã hội

– Tiếng Anh

Có thể thấy được ngày năm khối B đã đa dạng được các môn học tự nhiên và khoa học xã hội. Nhằm tăng tỷ lệ xét tuyển đại học cho các học sinh.

7 tổ hợp xét tuyển đại học khối B

Trước khi bạn tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển khối B. Thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là các tổ hợp các xét tuyển khối B để đối chiếu với các trường đại học mình muốn học có xét tuyển khối ngành đó hay không. Dưới đây là 7 tổ hợp môn khối B mới nhất được phân chia dựa theo 9 môn thi:

STTKhối xét tuyểnMôn học xét tuyển
1B00Toán học, Hóa học, Sinh học
2B01Toán học, Sinh học, Lịch sử
3B02Toán học, Sinh học, Địa Lý
4B03Toán học, Sinh học, Ngữ Văn
5B04Toán học, Sinh học, Giáo dục công dân
6B05Toán học, Sinh học, Khoa học xã hội
7B08Toán học, Sinh học, Tiếng anh

các trường xét tuyển học bạ khối B (02)

Dự kiến các trường đại học xét tuyển khối B năm 2021

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân ngày càng cao nên đòi hỏi nguồn nhân lực khối ngành Y, Dược rất lớn. Vì thế cơ hội việc làm cho ngành khối B truyền thống bao giờ cũng trong tình trạng khan hiếm. Nhưng không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện để học ngành Y, Dược vì hầu như năm nào điểm thi xét khối ngành truyền thống này cũng gần như cao nhất. Đòi hỏi mỗi thí sinh đều phải là những học sinh giỏi và xuất sắc nhất mới có thể đậu vào các trường Y, Dược danh tiếng.

Việc mở rộng ra nhiều tổ hợp khác nhau trong khối B để có thêm nhiều cơ hội việc làm khác như: Bảo vệ thực vật, Công nghệ sinh học, Dịch vụ Thú ý, Kỹ thuật Y sinh,….

Bạn đang ở khu vực nào? Bắc – Trung – Nam. Dù cho bạn ở khu vực nào đi chăng nữa cũng sẽ có các trường đại học xét tuyển học bạ khối B. Dưới đây là danh sách một số trường đại học tiêu biểu xét tuyển học bạ khối B được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Được phân chia thành các khu vực nhằm giúp các bạn học sinh tìm kiếm thông tin dễ hơn.

Các trường xét tuyển học bạ khối B – khu vực miền Bắc

– Đại học Y Hà Nội

– Học viện Quân Y

– Đại học Kinh tế Quốc dân

– Đại học Sư phạm Hà Nội

– Đại học Công Nghiệp Hà Nội

– Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

– Đại học Hòa Bình,….vv

Các trường xét tuyển học bạ khối B- khu vực miền Nam

– Đại học Bách Khoa- ĐHQG TP Hồ Chí Minh

– Đại học công nghiệp TPHCM

– Đại học công nghệ Sài Gòn

– Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

– Đại học Giáo Dục – ĐHQG TPHCM

– Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

– Đại học Hùng Vương TPHCM

– Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia TPHCM

– Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM,…vv

Các trường xét tuyển học bạ khối B – khu vực miền Trung

– Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng

– Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

– Đại học Kinh Tế Nghệ An

– Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

– Đại học Nông Lâm – ĐH Huế

– Đại học Khoa Học – ĐH Huế

– Đại học Phạm Văn Đồng,…vv

Greenwich Việt Nam dự kiến xét tuyển học bạ năm 2021

Trong năm vừa qua, Greenwich Việt Nam xét tuyển học bạ bằng điểm tổng kết lớp 11, học kì 1 lớp 12 hoặc lớp 12. Hoặc điểm tổng kết lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học. Ngoài ra nhà tường xét điểm thi THPT Quốc gia với tổng điểm tổ hợp 3 môn thi các khối A,B,C,D,H, V.

Quan niệm xưa cho rằng các bạn học khối B chỉ dành cho các trường Y, Dược, nghiên cứu Sinh,… Nhưng ngày này với cơ chế tổ hợp môn thi khối B được mở rộng, một số trường chuyên đào tạo các ngành quản trị,thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, kinh tế đã xét tuyển thí sinh khối B gia tăng.

Dự kiến tuyển sinh trong năm tới, nhà trường vẫn tiếp tục duy trì tuyển sinh với đa dạng các khối khác nhau trong đó có khối B. Tạo ra cơ hội mới cho các bạn học sinh đang theo học khối B nhưng muốn được học các ngành liên quan đến Quản trị marketing, Quản trị sự kiện, Quản trị du lịch, Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin,…. ngay chính tại Greenwich Việt Nam.

Trên đây kiến thức tổng hợp các trường xét tuyển học bạ khối B mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn thật sự yêu thích khối B này thì đừng ngần ngại mà không đăng ký. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687