Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học 2023

Bộ GD&ĐT vừa thông tin dự kiến những mốc thời gian quan trọng trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023.

Sáng 3/3, tại Hội nghị tuyển sinh năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin dự thảo Kế hoạch tuyển sinh năm nay, với một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý. 

Bộ GD& ĐT cho biết, năm nay, Bộ dự kiến giữ ổn định công tác tuyển sinh đại học như năm trước, không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Bộ tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trực tuyến, trên hệ thống chung.

Điểm mới, năm nay, lịch xét tuyển đại học dự kiến sớm hơn năm ngoái, bảo đảm tháng 9 là các trường khai giảng năm học mới. 

Cụ thể, một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học 2023 như sau:

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống thì được cấp tài khoản bổ sung từ ngày 5 – 11.7.

Ngày 20.7, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Đến 17 giờ ngày 22.7, các trường ĐH sẽ hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của đơn vị mình đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).

Từ 26.7 đến 17 giờ ngày 5.8 là khoảng thời gian thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Từ ngày 9.8 đến 17 giờ ngày 12.8, các trường tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có). 

Đây cũng là khoảng thời gian các trường ĐH tổ chức xét tuyển. NV của thí sinh sẽ được xử lý trên hệ thống, qua đó xác định NV cao nhất trong số NV mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.  

Đến 17 giờ ngày 14.8, các trường hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Đến 17 giờ ngày 30.8, thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuvến đợt 1 trên hệ thống.     

Một số mốc thời gian tuyển sinh khác thí sinh cần lưu ý

Khâu chuẩn bị

Từ 30.5 – 20.6: Rà soát kết quả điểm học tập cấp THPT (học bạ) trên hệ thống.

Từ 1 – 4.7: Tổ chức chạy thử thực hành việc đăng ký xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh (lệ phí xét tuyển) trên hệ thống.

Từ ngày thí sinh đăng ký dự thi đến 25.7: Rà soát, sửa sai, xác nhận thông tin chế độ ưu tiên của thí sinh.

Xét tuyển thẳng

17 giờ ngày 30.6: Hoàn thành nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các trường ĐH.

Ngày 5.7: Các trường ĐH hoàn thành việc xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh; cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên hệ thống.

Từ ngày 5.7 đến 17 giờ ngày 15.8: Hoàn thành xét tuyển thẳng. Thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống.

Xét tuyển sớm

Ngày 4.7, các trường ĐH nếu có phương thức xét tuyển sớm thì hoàn thành phương thức này, thông báo kết quả cho thí sinh để các em đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Các trường cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống.

Đối với các chương trình quốc tế như Greenwich Việt Nam, việc tuyển sinh sẽ diễn ra độc lập với lịch tuyển chinh chung của Bộ GD&ĐT. Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển sớm ngay từ bây giờ và cần vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 như một điều kiện đủ để chính thức trở thành sinh viên của trường. Thí sinh quan tâm có thể đăng ký sớm tại: tuyensinh.greenwich.edu.vn