Các diễn giả từ cơ sở Cần Thơ và Hồ Chí Minh mang gì đến TEDx Greenwich University Hanoi?

Trải qua những màn tranh tài gay cấn của các thí sinh Greenwich Việt Nam, cơ sở Hồ Chí Minh và Cần Thơ, 3 diễn giả xuất sắc nhất làm đại diện cho 2 cơ sở đã sẵn sàng xuất hiện tại đêm chung kết (On stage) tại cơ sở Hà Nội. Hãy cùng xem các diễn giả tài năng của chúng ta cảm thấy thế nào và họ sẽ mang gì tới sân khấu của TEDx Greenwich University Hanoi nhé!!

Nguyễn Hữu Phục Lâm là sinh viên khoá 9 ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh.

Cậu bạn sở hữu thành tích học tập và ngoại khoá đáng nể

Chủ đề diễn thuyết của Lâm trong vòng On Stage sắp tới của TEDx Greenwich University Hanoi là: “Am I in the wrong room?” (Tạm dịch: Tôi vào nhầm phòng à?). Cậu bạn muốn truyền thêm sự tự tin tới các bạn trẻ khi luôn bị giới hạn khả năng của bản thân dựa vào hoàn cảnh và môi trường. Tuy nhiên, mỗi môi trường đều giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn, hoàn thiện tư duy để trưởng thành và làm phong phú trải nghiệm sống mỗi ngày. Lâm chia sẻ: “Đây có lẽ là sự kiện cuối cùng mình tham gia với tư cách là sinh viên của trường. Mặt khác thì đây cũng là lần đầu tiên mình có cơ hội được đứng trên sân khấu của TEDex. Mình đã biết về TEDx từ rất lâu rồi, từ hồi còn học cấp 2, cấp 3 khi mà mình vẫn còn đang luyện thi IELTS, rồi luyện nghe. Và không ngờ là có một ngày mình có cơ hội đứng trên sân khấu diễn thuyết với hơn 40 triệu người theo dõi để có thể chia sẻ về những ý tưởng của mình.”

Cùng đến từ cơ sở Hồ Chí Minh, cô gái Lê Huỳnh Hoàng Yến, hiện là sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh cũng đã xuất sắc giành tấm vé đến với sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi lần này, Yến mang đến chủ đề “The Power of Teaching Gratitude in Schools” (Tạm dịch: Sức mạnh của việc dạy về lòng biết ơn trong trường học).

Cô bạn chia sẻ: Góp mặt tại Vòng On Stage của TEDx Greenwich University Hanoi là một cơ hội lớn đối với mình để giao lưu, gặp gỡ những người bạn chung lý tưởng. Đây cũng là dịp để mình trau dồi và phát triển thêm những kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh và nhiều lĩnh vực chính trị, văn hoá, xã hội.”

Nhân vật cuối cùng là cô nàng Đặng Huỳnh Anh Thơ – Đại diện Greenwich Việt Nam, cơ sở Cần Thơ. Chủ đề mà Anh Thư đem tới vòng Chung kết là Sculpt your decision without a plan B” (Tạm dịch: Hãy đưa ra quyết định của bạn mà không có kế hoạch B). Có vẻ như mọi người hiện nay bỏ cuộc quá nhanh chóng. Thay vì để mầm cây của mình phát triển dựa trên quyết định của chính bản thân, họ lại bị ảnh hưởng bởi sự do dự, cộng dồn với việc không cắt tỉa cành cây của chính mình khỏi những plan B. Vì lẽ đó, nên cô bạn mong muốn là một trong những trailblazer giúp các bạn có một “công cụ” để cắt tỉa “chúng”.

Anh Thư chia sẻ về cảm xúc khi trở thành diễn giả đại diện cơ sở Cần Thơ: “TEDx là một sân khấu diễn thuyết lớn nổi tiếng toàn cầu. Chính vì vậy, ngay khi biết Greenwich Việt Nam được cấp phép tổ chức chương trình này, mình đã đăng ký tham dự ngay với mong muốn học hỏi và phát triển bản thân. Khi biết mình được chọn làm diễn giả đại diện cho cơ sở Cần Thơ, mình ngỡ ngàng, ngơ ngác, và bật ngửa vì trong quá trình mình còn bập bẹ nói tiếng Anh thì những video ở trên Youtube về TEDxTalk thực sự là người bạn đồng hành không thể thiếu của mình. Và mình không nghĩ là sẽ có 1 ngày bản thân sẽ được đứng trong cái vòng tròn đỏ đó và sẽ được đèn sân khấu chiếu vào, ánh mắt của mọi người đã vô cùng lắng nghe về bài nói của mình. Và nếu có thể thì mình mong muốn sẽ nhận được tiếng vỗ tay của mọi người sau khi hoàn thành bài nói.”

Toàn bộ phần trình bày của các diễn giả sẽ được Ban tổ chức ghi hình và đăng tải trên kênh Youtube chính thức của TED Talk (hơn 40 triệu người theo dõi) để lan toả tới công chúng toàn cầu. Hãy cùng chờ đón đêm chung kết (On stage) tại sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi và ngày 03/03 nhé!!