Buổi thuyết trình tổng kết môn 5075 – Understanding and Leading Change ngành Quản trị Kinh doanh

Phương pháp giảng dạy là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đào tạo. Hiểu được điều này, sinh viên Greenwich Việt Nam có cơ hội trình bày dự án tổng kết môn học tại hội trường để tăng cường trải nghiệm đa dạng và cải thiện các kỹ năng trước khi bước chân vào môi trường làm việc thực tiễn.

Chiều ngày 04/03/2023, các bạn sinh viên 2 lớp GBH1006 và GBH1007 có buổi thuyết trình tổng kết môn 5075 (Understanding and Leading Change) tại phòng Hội trường G215. Dưới sự dẫn dắt của cô Nguyễn Thị Hà Minh và thầy Vũ Anh Tài, 8 nhóm sinh viên đã áp dụng kiến thức được học vào 8 doanh nghiệp trong thực tế, và đưa ra những đề xuất đem lại hướng phát triển hiệu quả nhất. Đây là một môn học vô cùng thú vị và cần thiết với các bạn sinh viên chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh về sự thay đổi trong môi trường doanh nghiệp, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn bao quát và thực tế trước khi bước chân vào môi trường việc làm.

Các bạn sinh viên có cơ hội thuyết trình ở không gian chuyên nghiệp

Tới tham dự còn có lãnh đạo Manulife miền Bắc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thử sức với một buổi thuyết trình chuyên nghiệp và được nhận những ý kiến đóng góp từ góc nhìn thực tiễn khi vận hành công ty thay vì chỉ dựa trên cơ sở lí thuyết.

Mỗi nhóm sinh viên có 20 phút để trình bày sau đó trả lời các câu hỏi phản biện của hội đồng

Bạn Lê Quang Hiệp – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Chúng mình có cơ hội thuyết trình trước quản lí cấp cao, vì là lần đầu nên khá hồi hộp nhưng sau buổi hôm nay thì mình có được sự tự tin và sẽ hoàn thành phần trình bày của mình tốt hơn trong những lần tiếp theo. Bên cạnh đó, qua môn học mình đã biết cách đưa ra những khuyến nghị, giải pháp khi doanh nghiệp phải đối mặt với những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Mình hoàn toàn có thể áp dụng những kiến thức này vào môi trường làm việc thực tiễn sau này đặc biệt là những doanh nghiệp đang thực hiện chuyển đổi số.”

Buổi thuyết trình giúp sinh viên nâng cao sự tự tin, tác phong thuyết trình chuyên nghiệp, và các kỹ năng như xử lý tình huống,.. Đồng thời, các bạn còn có thêm kinh nghiệm tổ chức sự kiện khi tự đảm nhận các công việc như tea break, chụp ảnh, MC, truyền thông, văn nghệ. Bên cạnh đó, việc thuyết trình tại hội trường cũng tạo động lực để các bạn hoàn thành dự án với chất lượng tốt hơn.

Các bạn sinh viên với trang phục nghiêm chỉnh cho buổi thuyết trình

Cô Nguyễn Thị Hà Minh – giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Môn Understanding & Leading Change là môn rất khó vì nó kết hợp kiến thức của rất nhiều môn khác nhau trong khi hầu hết các bạn trong lớp mới là sinh viên năm thứ 2, chưa có nhiều kinh nghiệm đi làm. Các bạn đã rất vất vả, đầu tiên để hiểu lý thuyết và sau đó để áp dụng lý thuyết vào một doanh nghiệp thực tế. Tuy nhiên, càng khó khăn, càng áp lực thì các bạn sẽ càng tiến bộ và phát triển nhanh hơn. Sau này đi làm cũng vậy, áp lực và thách thức sẽ giúp các bạn nâng cao giá trị thị trường của mình và tiến xa hơn.”

Cô Nguyễn Thị Hà Minh – giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh – cơ sở Hà Nội

Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh cũng cho biết: “Nhà trường đang thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, tìm ra các phương pháp khoa học, phù hợp để sinh viên có cơ hội được phát huy hết khả năng của mình trong việc lĩnh hội kiến thức và phát triển tư duy. Đây cũng là một cách triển khai môn học chuyên ngành kiểu mới, đang thử nghiệm để nhân rộng ra hơn thay vì format thông thường gói gọn trong lớp học.”

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng chú ý của buổi thuyết trình này nhé!

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://flic.kr/s/aHBqjAuyaT