Bước chân vào cánh cổng đại học, con phải tự có trách nhiệm với chính mình

“Bước chân vào cánh cổng đại học, con sẽ thấy cuộc sống không giống bữa tiệc vui vẻ, con phải tự có trách nhiệm với chính mình” – Đó là những lời tâm sự từ tận đáy lòng của phụ huynh Cao Văn Nhu trong buổi Lễ khai giảng khóa 6 đợt 2 Đại học Greenwich.

Trong Lễ Khai giảng long trọng được diễn ra sáng ngày 9.9.2017 tại Nhà Văn Hóa Trung Tâm huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, hòa với bầu không khí sôi nổi, cảm xúc hân hoan của các  tân sinh viên thế hệ 9X cuối cùng, là những gương mặt hạnh phúc xen lẫn tự hào của các bậc phụ huynh khi con em mình bước vào ngưỡng cửa đại học.

Chú Cao Văn Nhu – ba của bạn Cao Văn Kiên, sinh viên năm nhất ngành CNTT đã đại diện cho các bậc phụ huynh chia sẻ những trăn trở: “Chứng kiến con trở thành tân sinh viên trong Lễ khai giảng, tôi cũng như cá bậc làm cha làm mẹ khác vô cùng xúc động. Ủng hộ con học tại Đại học Greenwich, tôi cảm thấy vô cùng tự hào và tin tưởng rằng trong bốn năm học tới con trai tôi sẽ trưởng thành lên và sẵn sàng bước những bước chân vững vàng tiến vào tương lai. Chúng tôi là những người đã sinh các con, nuôi dưỡng các con nhưng thầy cô là người cho các con kiến thức, chắp cánh cho ước mơ của các con bay cao, bay xa, cho các con hành trang tri thức vào đời và trở thành người hữu ích cho xã hội”.

Bước chân vào cánh cổng đại học, con phải tự có trách nhiệm với chính mình

Chú Cao Văn Nhu – phụ huynh bạn Cao Văn Kiên

Gửi gắm lời nhắn nhủ đến con trai cũng như các tân sinh viên khác ở bước ngoặt quan trọng, chú Nhu giãi bày: “Bước chân vào cánh cổng đại học, con sẽ thấy cuộc sống không giống bữa tiệc vui vẻ. Con phải tự có trách nhiệm với mình. Con có bạn bè mới, môi trường mới, những môn học mới, những trải nghiệm mới. Mong con sẽ tận hưởng hết những tháng ngày đại học tại đây một cách có ý nghĩa nhất”.

Chung dòng cảm xúc, cô Đoàn Thị Chính – phụ huynh sinh viên Trịnh Thị Tuyết gửi gắm những kỳ vọng: “Qua tìm hiểu ban đầu, tôi đã cảm thấy rất tin tưởng vào môi trường học tập quốc tế này. Các bạn sinh viên của trường vô cùng thân thiện và cởi mở, điều đó là bước khởi đầu  rất tốt để các con có thể gần nhau và giúp đỡ nhau trong thời gian theo học tại trường. Biết con yêu thích lập trình phần mềm máy tính, nay lại đặt con vào đúng môi trường con có thể phát triển hết khả năng và rèn luyện được cả những kĩ năng mềm, tôi thực sự rất hạnh phúc. Nhìn các con vui tươi trong màu áo cam đồng phục, tôi hi vọng sẽ thấy nụ cười như vậy vào ngày các con mặc chiếc áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp.”

Bước chân vào cánh cổng đại học, con phải tự có trách nhiệm với chính mình (1)

Cô Đoàn Thị Chính – phụ huynh sinh viên Trịnh Thị Tuyết

Mong rằng, trong bốn năm học tới, các tân sinh viên khóa 6 sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và cha mẹ, để tạo nên một khóa sinh viên xuất sắc, đạt được nhiều thành công của Đại học Greenwich.

tân sinh viên khai giảng 2017 (2)

Lễ khai giảng 2017 đợt 2 hứa hẹn sẽ tao nên một khóa sinh viên thành công rực rỡ

Khánh Linh