Bùi Quang Huy- “nhạc sĩ” sinh viên tài năng

Chưa từng trải qua một trường lớp đào tạo nào về âm nhạc, thế nhưng Bùi Quang Huy, hiện đang là sinh viên khóa 3 Khối Liên kết Quốc tế, Đại học FPT chính là tác giả kiêm ca sĩ của ca khúc “Ảo tưởng soái ca” đang nhận được khá nhiều chia sẻ của các bạn sinh viên hiện nay. Với giai điệu bắt tai cùng phần lời ý nghĩa, đánh trúng thị hiếu “soái ca” hiện nay, chỉ trong một thời gian ngắn, bài hát đã được hơn 1 nghìn lượt nghe và hàng trăm lượt chia sẻ.

Bùi Quang Huy, tác giả của ca khúc “Ảo tưởng soái ca”
Bùi Quang Huy, tác giả của ca khúc “Ảo tưởng soái ca”

Đặc biệt hơn, ca khúc “Ảo tưởng soái ca” chính là sản phẩm của bài tập thuyết trình môn Negotiation mà Huy đang học tại trường. Huy chia sẻ: “Mình định viết một bài vui vui cho chủ đề thuyết trình của nhóm mà nghe cũng nhộn nhộn nên đăng lên facebook và một số website về nhạc. Không ngờ lại được nhiều người nghe và chia sẻ như vậy”. Ngay sau khi ca khúc được Huy chia sẻ, nhiều ý kiến cho rằng, ca khúc hay, nghe bắt tai, rap  ấn tượng và đã nhận được lượt chia sẻ đáng nể.

Huy tâm sự : “Ảo mộng soái ca”  không du dương,nhưng đó là một bản nhạc  lắng đọng. Dù  mục đích lúc đầu chỉ đơn giản là làm cái gì đó để thu hút các bạn trong lớp, nên mình mới chọn chủ đề về soái ca- chủ đề quá hot ý chứ ( cười) .Qua bài hát mình muốn nói rằng, thực tế không giống như trong chuyện cổ tích, “ soái ca” thực tế cũng có nhưng sẽ không giống trong  trang tiểu thuyết mà tụi con gái hay đọc đâu nha!”

Với phong cách Pop Rap , cùng chất nhạc thời thượng , “Ảo mộng soái ca” là một nhạc mang đậm tính tự sự. Dù không mang nhiều cảm xúc nhưng ca từ đẹp và chiều sâu, đặc biệt phù hợp dành cho các bạn trẻ .

Mời các bạn cùng thưởng thức ca khúc tại đây.

Vân Rosy