Bốn lý do khiến bạn không thể không tham gia Mùa Hè Xanh 2017

Mùa hè xanh là hoạt động tình nguyện diễn ra hàng năm của Đại học Greenwich. Đến hẹn lại lên, từ ngày 1-7/9/2017, Đai học Greenwich triển khai chương trình Mùa hè xanh 2017 nhằm giúp đỡ người dân xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái khắc phục những thiệt hại sau cơn bão vừa qua và xây dựng cuộc sống mới. Ngoài việc giúp sinh viên có cơ hội đóng góp sức trẻ vào các hoạt động có ích cho xã hội, dưới đây là bốn lý do khiến bạn không thể bỏ qua sự kiện thú vị này.

1. Có thêm nhiều người bạn 

Một điều dễ nhận thấy nhất là bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới khi tham gia Mùa hè xanh. Mỗi mùa Mùa hè xanh lại thu hút rất nhiều tình nguyện viên tham gia, thế nên ắt hẳn là bạn sẽ có điều kiện mở rộng các mối quan hệ bạn bè rồi.

không thể không tham gia Mùa Hè Xanh 2017 (3)

Mùa hè xanh là cơ hội giúp bạn có thêm những mối quan hệ bạn bè mới.

Đặc biệt, các thành viên đều có chung mục đích và sở thích là muốn được giúp ích cho cộng đồng. Vậy nên, bạn không cần lo là “mình sẽ nói chuyện về vấn đề gì với những người bạn mới”. Hoạt động xã hội luôn khiến cho con người với con người gần nhau hơn, vì thế cơ hội để tìm thấy “một nửa” của mình cũng trở nên dễ dàng hơn.

2. Học hỏi nhiều kỹ năng mới

Tình nguyện là một cơ hội tuyệt vời để bạn tìm ra sở trường của mình và phát triển những kỹ năng mới. Bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng khi thực hiện tất cả các bước triển khai Mùa hè xanh: Lên ý tưởng, Xây dựng đề án chương trình, Thực hiện các công việc truyền thông,… Việc học kỹ năng bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với việc bạn ngồi vẽ vời ý tưởng trên giấy bút.
Lên kế hoạch cho một chiến dịch quyên góp giúp bạn phát triển khả năng lập kế hoạch quyết toán chi tiêu. Huấn luyện và hướng dẫn các tình nguyện viên khác giúp bạn phát triển kỹ năng sư phạm. Vẽ một bức tranh tường hoặc thiết kế một poster có thể giúp bạn nâng cao khả năng hội họa và thiết kế. Tổ chức giao lưu teambuilding với các em học sinh giúp em biết thêm về kỹ năng tổ chức sự kiện. Những kỹ năng đó bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện nếu bạn biết tận dụng nó.

không thể không tham gia Mùa Hè Xanh 2017 (1)

Mùa hè xanh giúp bạn có cơ hội học được nhiều kỹ năng

Những chỉ dẫn và cách xử lý tình huống phát sinh của các anh chị tình nguyện viên khóa trên sẽ giúp bạn thêm tự tin và không còn bỡ ngỡ khi gặp phải các sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Bạn sẽ được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và học được những kiến thức thầy cô không dạy: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, kỹ năng tặng quà, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân… Chắc chắn trải nghiệm này sẽ khiến bạn “cứng cáp” hơn, tự tin và nhiều kinh nghiệm sống hơn nữa.

3. Cơ hội chia sẻ niềm vui

Hoạt động tình nguyện luôn hướng tới mục đích chia sẻ đem sức trẻ, lòng quyết tâm và tinh thần tình nguyện đến giúp đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa. Đến với Mùa hè xanh 2017, bạn sẽ có cơ hội mang yêu thương đến với những người dân và em nhỏ ở xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo vẽ nên một bầu trời xinh đẹp trang trí cho lớp học của các bé nơi đây, được trao tặng những tủ sách Tiết thực và tham gia những hoạt động tình nguyênh đầy ý nghĩa.

không thể không tham gia Mùa Hè Xanh 2017 (2)

Mùa hè xanh là cơ hội để bạn chia sẻ niềm vui

“Mùa hè Xanh 2017” là cơ hội tình nguyện vô tận cho các bạn trẻ để được trao yêu thương, nhận tấm lòng, để các bạn được một lần hóa thân thành những “người hùng” nhỏ bé mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn cho vùng miền khó khăn. Khi chúng ta trao đi yêu thương, chúng ta sẽ lại được gấp nhiều lần những nụ cười, những lời cảm ơn. Chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tĩnh tâm hơn, mọi căng thẳng học tập và công việc bỗng nhiên tan biến.

4. Trưởng thành hơn với một chuyến đi xa

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Một chuyến đi xa với công việc tình nguyện sẽ mang lại cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu.

Mùa hè xanh sẽ giúp bạn trưởng thành hơn với một chuyến đi xa nhà

Mùa hè xanh 2017 sẽ đưa bạn đi đến vùng đất mới tại xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, khám phá cuộc sống nơi vùng cao với những khác biệt so với cuộc sống thành phố đô hội hàng ngày. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên được “sống khác”, thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn mà đồng bào đang trải qua để từ đó trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng kí tham gia Mùa hè xanh 2017 tại đây: https://goo.gl/forms/x9YUqjxsd4UiCF4i2

Lệ phí tham gia: 400.000 VNĐ/sinh viên

Deadline đăng kí và nộp lê phí: 25/8/2017

Khánh Linh

Ảnh: Mùa hè xanh 2015