‘Biết Greenwich Việt Nam có tận 4 cơ sở và được luân chuyển giữa các kỳ học, em đã quyết định phải nắm bắt cơ hội và trải nghiệm bằng được’

Multi-campus, multi-country là điều mà Greenwich muốn hướng tới để giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học tập ở các môi trường khác nhau, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau. Lê Khánh Linh, sinh viên ngành Quản trị Marketing tại Greenwich Việt Nam đã có những trải nghiệm thú vị như vậy.

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện thú vị chia sẻ về “hành trình” đáng nhớ của cô bạn nhé!

‘Em là một người luôn yêu thích cảm giác được trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ. Chính vì vậy, khi biết Greenwich Việt Nam có tận 4 cơ sở và được luân chuyển theo mong muốn giữa các kỳ học, em đã quyết định phải nắm bắt cơ hội và trải nghiệm bằng được.

Em sinh ra ở Hải Phòng, nhưng năm học đầu tiên em đã quyết định chọn tới thành phố Hồ Chí Minh để trải nghiệm mảnh đất mới mẻ này. Ở năm học thứ 2, em lại lục đục xách vali về Hà Nội để được ở gần gia đình. Và biết đâu trong năm 3, năm 4 em lại có mặt ở Đà Nẵng để trải nghiệm học đại học ở cả 3 miền thì sao nhỉ hihi. Em nghĩ đây là một điểm siêu có sức hút của trường mình.

Việc chuyển cơ sở tại Greenwich Việt Nam siêu dễ dàng. Sau khi kết thúc kỳ học, tụi em chỉ cần ký môt vài giấy tờ và chuẩn bị đồ đạc xách vali bay sang cơ sở mới. Việc được học ở 2 cơ sở đã cho em rất nhiều trải nghiệm thú vị. Lần nào em cũng phải “wow” vì cùng ở Việt Nam nhưng môi trường sống, văn hóa, con người ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội khác nhau rất nhiều. Lần đầu bước chân vào Greenwich – cơ sở Hồ Chí Minh em bị “sốc” nhẹ và tiếp tục lặp lại lần 2 khi em trở về Hà Nội sau một năm sinh sống và học tập. Tuy nhiên, gắn liền với điều đó là những sự trải nghiệm cực kì thú vị, những kỷ niệm đáng nhớ mà có lẽ em sẽ không bao giờ có thể quên được. Việc được gặp gỡ và quen biết các bạn, các anh chị ở cả 3 vùng miền cho em thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết về con người, và sự đa dạng văn hóa. Đối với em, những điều ấy là những điều đáng quý và trân trọng nhất. Dù dễ thương theo những cách khác nhau, nhưng mọi người đều thực sự rất tuyệt vời.

Khánh Linh năng nổ trong các sự kiện tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội (Ảnh: NVCC).

Một điều mà em cực kì muốn chia sẻ đó là tình cảm siêu to lớn của em dành cho MEDIA Club, một CLB em đã tham gia ngay sau khi nhập học tại cơ sở Hồ Chí Minh cho tới khi quyết định chuyển về Hà Nội. Các anh chị, các bạn tại nhà chung MEDIA là một trong những điều tuyệt vời nhất mà em có tại thành phố Hồ Chí Minh.

Là một “con nhỏ người Bắc” hiếm hoi trong CLB, lại còn có vẻ hơi hướng nội nên em luôn được mọi người quan tâm, yêu thương từng chút một, luôn lo lắng em sẽ cảm thấy lạc lõng và không hòa nhập nhưng ai dè hòa tan hehe. Sau bữa tiệc chia tay siu bất ngờ và những buổi ăn uống kéo dài, cuối cùng em cũng đã đến lúc em phải xách vali bay về Bắc với sự “đau khổ” buồn bã tiếc nuối vô cùng. Bức tranh tất cả mọi người in dấu vân tay, kí tên cùng lời chúc may mắn để tặng em chắc chắn em sẽ luôn giữ gìn cẩn thận. Mong là cả nhà MEDIA không bao giờ quên em.’

Khánh Linh cũng cân nhắc về lộ trình phát triển cũng như chi phí để trải nghiệm “môi trường multi-country” tại Anh Quốc (Ảnh: NVCC).

Có thể thấy việc theo học tại nhiều môi trường khác nhau là cơ hội để sinh viên không chỉ rèn luyện tính tự lập khi xa nhà, trách nhiệm với bản thân, trải nghiệm các môi trường văn hóa ở các thành phố lớn mà còn có cái nhìn đa dạng về thị trường, con người ở mỗi vùng miền – đây là điều vô cùng quan trọng đối với ngành Marketing mà Khánh Linh đang theo đuổi. Chúc cho cô bạn có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình học tại Greenwich Việt Nam.