Bí kíp mùa thi – Giải mã 7 bí mật duy trì 300% năng lượng trong mùa thi

Nguồn năng lượng đến từ sức khỏe

Có một thực tế bạn sẽ phải chấp nhận, không có sức khỏe cũng sẽ không có kì thi. Tình trạng thí sinh bị kiệt sức, đổ bệnh đến nhập viện luôn xuất hiện hàng năm khi các sĩ tử dành sức lực để ôn tập đến cạn kiệt. 

Bên cạnh việc học và ôn tập mỗi ngày, bạn cũng đừng quên luôn nạp lại năng lượng cho cơ thể. Hãy ngủ thật sâu, lựa chọn ăn uống thông minh với những thực phẩm tốt cho cơ thể và trí não như cá hồi, bông cải xanh, cam,…và đồng thời đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày.

Nguồn năng lượng đến từ tinh thần

Luôn tư duy lạc quan và tích cực đóng góp một phần quan trọng không nhỏ trong thành công của mỗi người. Việc ôn tập với tần suất dày đặc và lượng kiến thức lớn cần ghi nhớ trước kì thi khiến tinh thần của bạn trở nên trì trệ hơn bao giờ hết. 

Hãy nhớ luôn giữ cho mình một tình thần sảng khoái bởi tinh thần sảng khoái chính là chìa khóa động lực ôn tập thật tốt cho kì thi.

Năng lượng đến từ sự tập trung

Không chỉ trong việc ôn tập, mà bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, nếu bạn không tập trung bạn sẽ không hoàn thành và đến được cái đích nào cả. Hãy nghiêm túc cho khoảng thời gian học tập lúc này và dành sự tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu học tập đề ra mỗi ngày. Việc tránh xa MXH và các thiết bị điện tử trong thời gian ôn tập cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu để bạn có thể tập trung học tập tốt nhất.

Nguồn năng lượng từ sự thư giãn

Có thể bạn đã biết, mỗi người trong chúng ta sẽ phù hợp với những cách hay phương pháp học khác nhau. Ví dụ có những bạn sẽ chỉ học được khi ngồi trên bàn học nghiêm túc, nhưng có những bạn sẽ dễ tiếp thu kiến thức khi đi lại và ôn tập. Không quan trọng bạn chọn cho mình phương pháp học nào, miễn là nó hữu ích và có tác dụng với bạn, nhưng đừng quên phương pháp ôn tập nào cũng cần có thời gian cho việc thư giãn đầu óc.

Theo nghiên cứu khoảng thời gian não tập trung thu nạp kiến thức tốt nhất là 45’ và có khoảng thời gian nghỉ 5’. Trong 5’ này bạn hãy để cho tâm trí của bạn thực sự thư giãn bằng cách tránh xa các thiết bị điện tử hay mạng xã hội, tập trung lắng nghe cơ thể hay tâm trí mình và hít thở thật sâu. Bạn có thể chọn cách đi lại xung quanh nhà để uống 1 ly nước hay lắng nghe một bản nhạc không lời, cũng là cách giúp tinh thần của bạn được thả lỏng sau khoảng thời gian ôn tập. 

Nguồn năng lượng giờ vàng trên bàn học

Theo thống kê não người sẽ có sự tập trung cao độ trong các khoảng thời gian: 8h-10h sáng, 2h-4h chiều và từ 20h đến 23h đêm. Đây là các khoảng thời gian phù hợp để bạn ngồi vào bàn học duy trì được năng lượng tập trung tốt nhất.

Nguồn năng lượng từ mục tiêu trong học tập

Nếu không có mục tiêu bạn sẽ hành động vô định, hãy tạo cho mình 1 mục tiêu cho mỗi giờ học, mỗi môn học và kỳ thi này. Những mục tiêu đó sẽ động lực để bạn chiến đấu thật hiệu quả.

Hãy treo thưởng cho bản thân

Điều khác biệt nhất giữa những người thành công và những người bình thường nằm ở khả năng duy trì động lực. Để trở thành người thuộc nhóm thành công, chúng ta phải tìm được mục đích cuối cùng- điều khiến cho ta tiếp tục vượt qua thử thách hàng ngày, thúc đẩy chúng ta làm những gì phải làm. Rõ ràng, hành trình đi tới thành công là một quá trình đầy thách thức đòi hỏi bản lĩnh và nghị lực của bạn. Hãy đặt ra cho bản thân một phần thưởng nếu bạn đạt được dự định trong kỳ thi này, và luôn nhớ không từ bỏ bạn chắc chắn sẽ đi tới đích.