Phân biệt 4 loại bằng Đại học Quốc tế? Các cơ hội và thách thức

Bằng Đại học Quốc tế mang lại cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập đáng mơ ước. Chúng được chia ra làm 4 loại khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu của từng cá nhân. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về điều này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết do Greenwich Việt Nam cung cấp.

Các loại bằng Đại học Quốc tế

Bằng Đại học Quốc tế hiện được chia ra làm 4 loại khác nhau với đặc điểm riêng. Do đó, nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một tấm bằng quốc tế thì đừng bỏ qua các thông tin, quy định sau đây.

Bằng đại học do cơ sở giáo dục Đại học nước ngoài cấp

Bằng Đại học Quốc tế do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp hiện là một trong những loại hình phổ biến nhất hiện nay. Chương trình đào tạo là sự hợp tác của cơ sở giáo dục Đại học Việt Nam với cơ sở giáo dục nước ngoài.

bằng đại học quốc tế
Bằng Đại học Quốc tế do cơ sở giáo dục tại nước ngoài cấp

Tại Việt Nam, bên cạnh yêu cầu cơ bản của chương trình đào tạo, sinh viên còn cần đáp ứng các quy định, phù hợp với khung cơ cấu hệ giáo dục của nước ta. Nội dung giảng dạy thường được nghiên cứu và xây dựng bởi hai bên. Sau quá trình học tập, sinh viên sẽ nhận được bằng do cơ sở giáo dục Đại học nước ngoài cấp. Một số trường đại học hiện đang triển khai loại hình này là:

 • Đại học RMIT Việt Nam.
 • Đại học FPT.
 • Đại học VinUniversity.

Hiện nay có nhiều hình thức liên kết giảng dạy như: đào tạo trực tuyến, trực tiếp, kết hợp giữa trực tiếp và online,… Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn chương trình dạy học phù hợp.

Nội dung liên quan:  Danh sách 31 mã trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam

Bằng Đại học liên kết đào tạo

Hiện nay có nhiều hình thức liên kết giảng dạy như: đào tạo trực tuyến, trực tiếp, kết hợp giữa trực tiếp và online,… Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn chương trình dạy học phù hợp.

bằng đại học quốc tế
Bằng Đại học liên kết đào tạo phù hợp với nhiều đối tượng học sinh và phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Mô hình dạy học do cơ sở giáo dục Đại học nước ngoài cấp bằng thường có học phí khá cao. Tuy nhiên sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình tiên tiến, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương đáng mơ ước sau khi tốt nghiệp.

Lưu ý trước khi lựa chọn bất cứ mô hình đào tạo liên kết quốc tế sinh viên cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi địa điểm học tập có thể ở tại Việt Nam hoặc kết hợp trong và ngoài nước tùy theo chương trình học. Ngoài ra, không phải đơn vị nào cũng đủ thẩm quyền và uy tín giảng dạy, cấp bằng, dẫn tới mất thời gian, tốn kém tiền bạc.

Bằng Đại học liên kết đào tạo hiện đang được nhiều trường triển khai. Điển hình như:

 • Greenwich Việt Nam.
 • Trường Đại học FPT.
 • Đại học Quốc tế TP.HCM (IUH).
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU),…

Bằng Đại học chương trình Quốc tế

Chương trình quốc tế là hình thức du học tại chỗ. Theo đó, các trường trong nước sẽ liên kết, hợp tác với một số trường Đại học nước ngoài, giúp sinh viên tiếp cận môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam.

bằng đại học quốc tế
Bằng Đại học chương trình Quốc tế mang tới nhiều thuận lợi cho sinh viên

Ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn hình thức học, nhận bằng Đại học chương trình Quốc tế. Bởi hình thức đào tạo này có phương thức xét tuyển đầu vào linh hoạt, nhanh chóng, tiết kiệm hơn so với du học truyền thống. Hiện một số trường đang triển khai hình thức cấp bằng này là:

 • Đại học FPT.
 • Swinburne Việt Nam
 • Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM.
 • Trường Đại học kinh tế Quốc dân.
 • Trường Đại học Ngoại Thương,…
Nội dung liên quan:  Điểm chuẩn Đại học Quốc tế được xem xét như thế nào?

Bằng Đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến là hình thức đào tạo từ xa thông qua các nền tảng sử dụng Internet. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ được tiếp thu trọn vẹn kiến thức, tốt nghiệp với đầy đủ kiến thức. Với hình thức giảng dạy này bạn sẽ không cần đến lớp học tập một ngày nào.

bằng đại học quốc tế
Bằng Đại học trực tuyến mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên tham gia

Bằng Đại học Quốc tế đào tạo trực tuyến có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy. Điều này giúp sinh viên tự tin đăng ký học từ xa mà không cần lo lắng về bất cứ vấn đề nào khác. Đồng thời, chúng cũng mang lại nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Học ngay tại Việt Nam, nhận bằng Quốc tế.
 • Tiết kiệm tối đa về chi phí, thời gian.
 • Không cần phải xa gia đình, không phải xin visa du học,…

Nhìn chung, việc nhận bằng ĐH Quốc tế trực tuyến mang đến nhiều thuận lợi cho sinh viên Việt Nam. Trong khi đó, tính pháp lý cũng như sự công nhận tương đương với tấm bằng chính quy. Do thế, bạn có thể cân nhắc tham gia ngay hôm nay để mở rộng tương lai, phát triển sự nghiệp không giới hạn.

Theo đó, hiện nay có nhiều trường cấp bằng Đại học trực tuyến như:

 • Đại học FPT
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HCMUT)
 • Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)
 • Đại học Y Dược TP.HCM (UHM),…

Những lợi ích khi có bằng Đại học Quốc tế

Ngày càng nhiều người muốn học tập và có trên tay bằng Đại học Quốc tế. Bởi so với các chứng chỉ trong nước, tấm bằng này mang tới nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Bằng Đại học nói chung và chứng chỉ được cấp từ Quốc tế nói riêng chính là minh chứng khẳng định trình độ học vấn của một người. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp xem đây là thước đo đánh giá năng lực của mỗi cá nhân khi phỏng vấn xin việc. Sở hữu trong tay tấm bằng Đại học bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào vị trí cao, mức lương tốt hơn.
 • Bằng Đại học do Quốc tế cấp sẽ mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài. Điều này không chỉ mang đến sự nghiệp rộng mở mà còn giúp bạn khẳng định bản thân. Bởi chỉ những người thực sự có năng lực mới hoạt động, cống hiến tốt tại các đơn vị trên thế giới.
 • Khi sở hữu tấm bằng ĐH Quốc tế bạn sẽ tăng cơ hội sở hữu mức lương hấp dẫn. Điều này hoàn toàn tương xứng cho những nỗ lực, trí tuệ, khả năng của bạn.
Nội dung liên quan:  Vượt qua nỗi "sợ" tiếng Anh để trở thành thành viên đại học quốc tế
bằng đại học quốc tế
Bằng Đại học Quốc tế được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nhiều lợi ích thiết thực trong công việc

Chương trình đào tạo tại Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam hiện đang đào tạo và cấp bằng đại học chương trình Quốc tế. Tại đây sinh viên có thể trải nghiệm chương trình đào tạo chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich – Anh Quốc. Trong đó bao gồm hệ thống tài nguyên, giáo trì, học liệu,… cập nhật thường xuyên, liên tục.

Đồng thời, quá trình đánh giá chất lượng học tập luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa giảng viên tại Việt Nam và Anh Quốc. Đặc biệt sau khi kết thúc chương trình, bạn sẽ nhận được tấm bằng Đại học do chính Greenwich Anh Quốc cấp, giống như những sinh viên trực tiếp tại trụ sở London.

bằng đại học quốc tế
Tham gia chương trình đào tạo tại Greenwich Việt Nam để sở hữu bằng Quốc tế trong tầm tay

Bằng Đại học Greenwich có giá trị trên toàn thế giới. Do đó, sinh viên sau khi kết thúc chương trình có thể dễ dàng sử dụng bằng để xin việc tại Việt Nam cũng như bất kỳ quốc gia nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiếp lên các bậc cao hơn trong tương lai.

Tham gia tại Greenwich Việt Nam, bạn sẽ được thụ hưởng khối kiến thức đa ngành. Điển hình như kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, làm việc trong môi trường doanh nghiệp, rèn luyện thể chất. Tất cả nhằm đảm bảo mỗi cá nhân phát triển toàn diện về trình độ và chuyên môn chuẩn đầu ra KASO.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 4 loại bằng Đại học Quốc tế. Tin rằng với nội dung chi tiết bạn đã có thể phân biệt được từng loại. Nếu cần thêm hỗ trợ chuyên sâu độc giả hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.