Ban lãnh đạo Greenwich Việt Nam thăm và làm việc tại Anh Quốc

Ban lãnh đạo Greenwich Việt Nam đang có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Greenwich, Anh Quốc từ 18/10 đến 27/10 để họp bàn cấp chiến lược về triển khai hoạt động đào tạo tại Việt Nam.

Đoàn Greenwich Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Di sản UNESCO của Đại học Greenwich

Trong chuyến công tác tại Anh Quốc lần này, đoàn Greenwich Việt Nam gồm thầy Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Greenwich Việt Nam, thầy Ngô Thanh Tùng – Giám đốc Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội, TS. Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng và PGS.TS. Đào Thị Thanh Lam – Trưởng Ban đào tạo HO đã gặp gỡ và trao đổi với Ban giám hiệu Greenwich Anh Quốc về các nội dung hợp tác giữa hai bên và các hoạt động đào tạo cho sinh viên trong năm học tới.

Ngày làm việc đầu tiên giữa Ban giám đốc Greenwich Việt Nam và Ban giám hiệu Greenwich Anh Quốc

Về phía đoàn Greenwich Anh Quốc có Giáo sư Jane Harrington – Hiệu trưởng, Giáo sư Leigh Doster – Trợ lý hiệu trưởng, kiêm Hiệu trưởng trường kinh doanh, Giáo sư Mayur Patel, Hiệu trưởng trường Khoa học máy tính và Toán học, Giáo sư Anastasios Maragiannis – Hiệu trưởng trường Thiết kế, bà Louise Blair – Phó giám đốc hợp tác quốc tế toàn cầu, ông Nicholas Hand – Giám đốc hợp tác quốc tế và TS.Raj Dass – Trưởng đại diện Đại học Greenwich tại Đông Nam Á.

Trong tuần làm việc đầu tiên tại Anh, hai bên đã cùng nhìn lại chặng đường phát triển và dấu ấn thành công của mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa FPT và Đại học Greenwich, đồng thời điểm lại các hoạt động nổi bật mà hai bên đã cùng triển khai trong năm vừa qua.

Trong đó, không thể không kể đến việc đưa vào triển khai chương trình 3+0 tại cả 4 cơ sở Greenwich Việt Nam; tổ chức chuỗi sự kiện định hướng cho tân sinh viên trên toàn quốc do chính giảng viên Greenwich Anh Quốc thực hiện; các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa giảng viên và sinh viên hai nước. Đặc biệt, chương trình Global Greenwich Summer School tại Anh Quốc vào tháng 8 vừa qua dành cho sinh viên quốc tế trong đó có 6 sinh viên từ Việt Nam tham gia là tiền đề quan trọng cho các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận các mục tiêu chiến lược phát triển chung đến năm 2025 và tầm nhìn 2030, cơ bản hình thành được các hoạt động then chốt nhằm đẩy mạnh hình ảnh của Greenwich tại Việt Nam và bổ sung thêm các hoạt động xây dựng lực lượng nhằm đảm bảo nguồn lực cho phía Việt Nam khi cùng hướng đến mục tiêu Mega-University của FPT Education.

Thầy Nguyễn Nhựt  Tân – Giám đốc Greenwich Việt Nam trao tặng quà lưu niệm là bức tranh gạo Vịnh Hạ Long cho Giáo sư Jane Harrington – Hiệu trưởng Greenwich Anh Quốc

Trong các ngày làm việc tiếp theo, đoàn đã làm việc với ban lãnh đạo và đội ngũ đào tạo của Trường kinh doanh và Trường Khoa học máy tính và Toán học về việc tăng cường các hoạt động đào tạo dành cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, đồng thời phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế tại Việt Nam.

Trong tuần này, ban lãnh đạo Greenwich Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Trường Thiết kế và các bộ phận chức năng của Greenwich Anh Quốc về các nội dung liên quan đến hoạt động đào tạo ngành đồ hoạ, hoạt động nâng cao hình ảnh Greenwich Việt Nam và các hoạt động giao lưu, trao đổi dành cho sinh viên hai nước.

Trước đó, vào tháng 5 năm nay, Ban giám hiệu của Đại học Greenwich, Anh Quốc cũng đã có chuyến thăm và làm việc dài 2 tuần tại cả 4 cơ sở của Greenwich Việt Nam ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.