Bài học kĩ năng kinh doanh và phương pháp viết CV

Vào ngày 10/12/2015, sinh viên Greenwich Việt Nam đã được tham gia buổi hội thảo đào tạo kĩ năng về kinh doanh online với chủ đề: Online Revolution cùng công ty Lazada. Phòng nhân sự Lazada còn hướng dẫn các bạn sinh viên năm cuối những kĩ năng soạn thảo một CV xin việc sao cho hoàn hảo và đánh vào trọng tâm gửi đến các nhà tuyển dụng.​

Bài học kĩ năng kinh doanh và phương pháp viết CV
Chị Lys Nguyễn – Trường phòng nhân sự và hành chính công ty Lazada đã có buổi chia sẻ thân thiết với sinh viên tại Greenwich Việt Nam

Chương trình được bắt đầu vào lúc 9h00 ngày 10.12.2015 tại Hội trường lầu 4, CMC Plaza, 79B Lý Thường Kiệt, Tp.HCM. 50 sinh viên của Greenwich Việt Nam đã được chị Lys Nguyễn – Trường phòng nhân sự và hành chính công ty Lazada và chị Lâm Ngọc Tuyến – Nhân viên tuyển dụng công ty Lazada lần lượt giải đáp những thắc mắc về các nội dung: Thế nào là kinh doanh online? Thị trường kinh doanh online ở Việt Nam so với khu vực Châu Á và thế giới? Những yếu tố tiềm năng của một người làm kinh doanh online.

Qua phần 1 của chương trình, các bạn sinh viên đã thu được những bài học hay đúng hơn là những kinh nghiệm được công ty Lazada đúc kết được sau 4 năm tồn tại trên thị trường.

Sinh viên FAID đã được tham gia một buổi chia sẻ với nhiều kiến thức bổ ích để các bạn có thể áp dụng ở tương lai, tăng khả năng tìm được công việc tốt.

Ổ phần 2, các bạn sinh viên được hướng dẫn để soạn thảo một bản CV hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Các bạn sẽ biết xây dựng trọng tâm của 1 bản CV, cách để hình, cách trình bày các giai đoạn học tập và làm việc, cách giới thiệu các kĩ năng khác cho nhà tuyển dụng. Đặc biệt hơn, với kinh nghiệm 8 năm làm việc: “đọc CV của các ứng viên” ở các công ty trong và ngoài nước, Chị Lys Nguyễn đã trình bày các mẹo và cho các bạn tự nhận xét các bản CV của sinh viên FAID chuẩn bị trước.

Kết thúc chương trình, bạn Lê Thị Nhật Mỹ (GM02904) đã chia sẻ: “Mình cảm thấy học được nhiều bài học thú vị từ chị Lys Nguyễn. Bản thân mình đã viết nhiều CV xin việc làm và mình sẽ áp dụng để các CV sau thu hút nhà tuyển dụng hơn”. Công ty Lazada cũng gửi tặng nhiều phần quà lưu niệm và thông tin các cuộc thi thú vị dành cho sinh viên. Trong thời gian tới, Khối liên kết Quốc tế sẽ tiến hành nhiều hoạt động trao đổi với công ty Lazada để giúp sinh viên FAID phát huy tối đa tiềm lực đúng như mục tiêu đề ra: “Đầu tư cho tương lai! Hãy chuẩn bị ngay từ hôm nay”