Ba gương mặt sinh viên đại diện Greenwich, cơ sở Hồ Chí Minh và Cần Thơ góp mặt tại TEDx GreenwichUniversityDanang 2024

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện TEDx của Greenwich Việt Nam, ngày 09/03/2024 tới đây, sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx GreenwichUniversityDanang năm nay được tổ chức với sự góp mặt của 02 sinh viên Greenwich Việt Nam đại diện cơ sở Hồ Chí Minh và 01 sinh viên đại diện cơ sở Cần Thơ. Cùng xem 3 diễn giả tài năng đại diện đến từ cơ sở khác mang gì tới sân khấu năm nay nhé!!

 

Nguyễn Minh Khang, là sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Marketing Greenwich Việt Nam, cơ sở Hồ Chí Minh. Đem tới chủ đề: Art Goes Beyond Words, Khang mong muốn với chủ đề nghệ thuật này, bạn sẽ chia sẻ về những hình ảnh, giai điệu,.. giúp bổ trợ trong quá trình giao tiếp, truyền tải thông điệp với người khác, khiến lời nói của mình cuốn hút và có trọng lượng hơn đối với người nghe.

Khang chia sẻ: “TEDx là một kênh nổi tiếng, chia sẻ nhiều ý tưởng mới mẻ, được khán giả trên toàn cầu tham gia và theo dõi. TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 là một cơ hội tuyệt vời để mình gặp gỡ, giao lưu cùng thầy cô, bạn bè và học hỏi nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn Greenwich Việt Nam vì đã tạo ra một sân chơi nhân văn, giá trị cho các bạn trẻ. Hi vọng mọi người cùng đón xem và ủng hộ mình tại sự kiện nhé”

Karina Nguyễn – Sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh Greenwich Việt Nam, cơ sở Hồ Chí Minh trở thành đại diện thứ 2 của cơ sở Hồ Chí Minh với chủ đề: Unveiling the Cosmic Code: Navigating AI Ethics in Our Quest for Knowledge”. Là một sinh viên trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, bạn luôn có sự cân nhắc và xem xét về việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tế cuộc sống, những ưu điểm và hạn chế của nó trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật.

Karina cho biết: “Mình rất vui khi được chọn làm 1 trong những diễn giả tại TEDx GreenwichUniversityDanang vào tháng 3 này để có cơ hội chia sẻ góc nhìn của mình trong một khoảng thời gian nghiên cứu và tìm tòi. Trong quá trình ấy, mình đã đúc rút được những ưu điểm chung về phát triển đạo đức và các yếu tố cần được xem xét trong quá trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Mình mong việc nhận thức được ưu – nhược điểm của AI sẽ giúp mọi người mang đến một góc nhìn tích cực hơn về công nghệ này nhằm vận dụng một cách hiệu quả để thúc đẩy và phát triển kinh doanh chung của cộng đồng chúng ta.”

Cuối cùng là đại diện đến từ cơ sở Cần Thơ, Nguyễn Hoàng Kha – Sinh viên khoá 9 ngành Thiết kế đồ họa và Kỹ thuật số đem đến sân khấu năm nay chủ đề: “Everyone benefits from Art”. Dưới cương vị và góc nhìn của một nhà thiết kế đồ hoạ cũng như một người đang theo đuổi nghệ thuật, Kha chia sẻ những trải nghiệm của bản thân với lĩnh vực nghệ thuật rằng nghệ thuật đã thay đổi bản thân mình như thế nào, nó có ảnh hưởng tích cực như thế nào đối với không chỉ riêng mình và những người trong xã hội. Bạn cũng muốn gửi gắm những thông điệp tích cực đến với những người chưa có cái nhìn tốt về nghệ thuật rằng họ sẽ có những góc nhìn mới hơn đối với nghệ thuật.

Kha cho biết: “Mình cảm thấy vô cùng vinh dự và hào hứng khi được chọn làm đại diện của Cần Thơ làm diễn giả tại TEDx GreenwichUniversityDanang 2024. Và đến với chương trình này hi vọng sẽ được giao lưu nhiều hơn và quan trọng hơn hết là được truyền cảm hứng từ những câu chuyện của chính bản thân mình. Hi vọng là mọi người sẽ đón chờ phần biểu diễn của mình tại TEDx lần này nhé!!”

Đây là lần thứ 3 sự kiện này được tổ chức tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng. Trước đó, với 2 mùa TEDx năm 2022 và 2023, cơ sở Đà Nẵng đã thành công đem đến những ý tưởng sáng tạo và đầy tính nhân văn trên sân khấu diễn thuyết tiếng Anh TEDx GreenwichUniversityDanang. Toàn bộ phần trình bày của các diễn giả sẽ được Ban tổ chức ghi hình và đăng tải trên kênh Youtube chính thức của TED Talk (hơn 40 triệu người theo dõi) để lan toả tới công chúng toàn cầu. Hãy cùng chờ đón sân khấu TEDx GreenwichUniversityDanang và ngày 09/03 tới đây nhé!!