Ấn tượng đêm chung kết sinh viên thanh lịch Greenwich

Nằm trong khuôn khổ Lễ khai giảng Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich, F2G Khóa V – Đợt 2, “Cuộc thi sinh viên thanh lịch Greenwich” là một chương trình thú vị diễn ra với sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên tòan trường và cũng là sân chơi gắn kết các bạn tân sinh viên còn bỡ ngỡ với môi trường Đại học. Đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/09/2016 tại Khu du lịch sinh thái The BCR, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Năm nay, có 12 gương mặt thí sinh đại diện cho 300 bạn tân sinh viên nói chung và 06 đội chơi nói riêng vào vòng chung kết. Đây là các gương mặt sáng sân khấu, không chỉ tự tin mà còn có nhiều tài năng tạo nên các phần thi hấp dẫn.

Phần thi đầu tiên của đêm chung kết là phần catwalk – trình diễn thời trang công sở. Để tạo không khí khi bắt đầu chương trình, các cán bộ nhà trường đã có màn trình diễn thời trang vui nhộn để tạo khuấy động các bạn thí sinh và sinh viên tham gia cổ vũ.

Ấn tượng đêm chung kết sinh viên thanh lịch

Cán bộ nhà trường trong vai trò ghế nóng chương trình

Khác với suy nghĩ là những thành viên mới còn rụt rè, xa lạ, 12 thí sinh của các đội chơi đã thật sự gây ấn tượng với ban giám khảo và các bạn sinh viên. Trong những trang phục chín chắn nơi công sở, các bạn đã lột tả được tinh thần của sự trưởng thành, duyên dáng, đem lại nhiều thú vị cho tất cả các khán giả có mặt tại chương trình.

Tiếp nối là phần thi tài năng. Đây là phần thi được đánh giá xuất sắc nhất trong chương trình chung kết năm nay. Các bạn tân sinh viên đã có những màn trình diễn nhiệt tình và gây bất ngờ. Nếu như hai cặp đôi Tấn Hùng – Tường Vy, Anh Khoa – Phương Trân chọn hát và rap là thế mạnh trình diễn của đội mình, thì Quang Huy và Kim Phụng lại chọn bài nhảy “dance” với những động tác mạnh mẽ, đầy kỹ thuật. Với Minh Thông – Thy Phương thì độc đáo với màn khiêu vũ trên nền nhạc trữ tình, lãng mạn. Cặp đôi Trúc Mai – Thái Nguyên lại thể hiện hoạt cảnh của bài Trót Yêu một cách thú vị. Và cuối cùng là Thiện Chương – Phương Uyên gây bất ngờ với bài nhảy đương đại đầy ý nghĩa về tình yêu đôi lứa.

Ấn tượng đêm chung kết sinh viên thanh lịch (1)

Sự cuồng nhiệt, reo hò của các cổ động viên luôn làm nên sức nóng trong mỗi phần thi của thí sinh

Sau phần thi tài năng là phần thi ứng xử với câu hỏi được đặt ra lẫn nhau giữa các cặp thí sinh. Những chủ đề về sống thử, về sự thành công, về văn hóa thần tượng… đã được các bạn đưa ra cái nhìn đầy ý thức và trách nhiệm.

Và dấu ấn nhất đêm chung kết “Sinh viên thanh lịch – Greenwich” là phần thi đấu tập thể giữa các đội chơi có các cặp thí sinh tham gia. Không khí dường như không dừng lại sự hào hứng khi những tràn vỗ tay liên tục giòn giã, cả những dòng người đứng lên khi âm nhạc vang lên, các bước nhảy, các tiểu phẩm làm nức lòng khán giả phía dưới.

Ấn tượng đêm chung kết sinh viên thanh lịch (2)

Bài nhảy tập thể vui nhộn của team 6

Thầy Trần Minh Phăng – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị Kinh doanh thích thú nhận xét về chương trình và các bạn tân sinh viên năm nay “Thật sự các bạn tân sinh viên đã làm tôi bất ngờ, cảm giác được thấy một phần tuổi trẻ nồng nhiệt và say mê của mình trong đó. Các tiết mục được đầu tư rất chu đáo, vượt ngoài sự tưởng tượng của tôi về một chương trình nhỏ trong một chương trình lớn dành cho các bạn. Qua những tiết mục dự thi, có những tiết mục vượt lên rất thông minh và hài hước. Nếu được đầu tư chăm chút có thể đem đi biểu diễn. Tham gia chương trình tôi cảm thấy tự hào với các bạn tân sinh viên năm nay, cả những bạn sinh viên cũ đã hoàn thành tốt việc gắn kết với các bạn sinh viên mới. Hy vọng sau chương trình Teambuilding các bạn sẽ có tinh thần tốt nhất để học tập hiệu quả”.

Đêm chung kết đã tìm được ngôi vị quán quân, danh hiệu đó đã xuất sắc thuộc về cặp đôi Thiện Chương – Phương Uyên. Ngôi vị Á quân thuộc về Anh Khoa – Phương Trân. Giải Ba thuộc về Minh Thông – Thy Phương một cách thuyết phục. Các cặp đôi Tấn Hùng – Tường Vy, Quang Huy và Kim Phụng giành giải khuyến khích chương trình.

Ấn tượng đêm chung kết sinh viên thanh lịch (5)

Quán quân Thiện Chương – Phương Uyên phút đăng quang bên sự cổ vũ của bạn bè

Sinh viên Thanh lịch – Greenwich là cuộc thi nhằm gắn kết các bạn tân sinh viên với môi trường đại học mới, nơi để các bạn thể hiện tài năng và “chào sân” với các anh chị trong trường. Chương trình năm nay không chỉ làm tốt nhiệm vụ ấy mà còn gây được ấn tượng rất mạnh và để lại kỷ niệm sâu sắc khó quên trong lòng các bạn sinh viên Khối Liên kết Quốc tế.

Tin: Bảo Nguyên