Ấm áp những tấm lòng "Xuân tình nguyện 2018" của sinh viên Greenwich (Việt Nam)

Khác với những ngày thứ Bảy, Chủ nhật dày đặc kế hoạch học tập và thư giãn cho bản thân; sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) đã dành những cuối tuần thật khác biệt để đem lại khoảng thời gian ấm áp, giúp đỡ bà con nghèo tại Xã Thạnh Phú Đông, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre trong chương trình Xuân Tình Nguyện 2018 diễn ra vào ngày 27/01 và 28/01/2018.

Vừa qua, chương trình Xuân Tình Nguyện đã cùng hơn 40 bạn sinh viên đã có mặt tại Xã Thạnh Phú Đông, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre từ ngày 27/01 đến 28/01/2018 để triển khai chương trình Xuân Tình Nguyện của mình. Tại đây các bạn sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) đã tổ chức gói và nấu bánh tét, tặng quà Xuân đến những gia đình chính sách neo đơn nằm trong diện khó khăn của xã. 

Sinh viên lần đầu tự tay gói, nấu bánh tét. Những thành quả được dày công tỉ mẫn này là món quà các bạn sinh viên (Đại học Greenwich (Việt Nam) trao đến những mảnh đời còn khó khăn, tiếp thêm tấm lòng san sẻ bên những phần quà bằng hiện kim

Sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) trao quà tặng đến bà con nghèo xã Thạnh Phú Đông, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre 

Xã Thạnh Phú Đông là một trong những xã trọng điểm nhiều hộ nghèo của tỉnh Bến Tre với thu nhập của người dân chủ yếu là từ dừa, những khó khăn này cũng ảnh hưởng đến việc học tập của những em học sinh nơi đây. Nhằm đem lại cái Tết ấm áp với tất cả mọi người dân, các bạn sinh viên Greenwich (Việt Nam) còn tổ chức ngày hội trò chơi cho các em nhỏ, tặng những phần quà hiếu học cho các học sinh xuất sắc, tổ chức đêm nhạc giao lưu giữa sinh viên với bà con tại xã.

Chương trình Xuân Tình Nguyện 2018 cũng rơi vào ngày cả nước cùng hướng về đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết AFC Cup nên các bạn sinh viên cũng đã tổ chức đầu cầu xem trực tiếp bóng đá, chung vui cùng bà con nơi đây ủng bóng đá Việt Nam.

Màu cờ đỏ của dân tộc, sắc áo cam của Đại học Greenwich (Việt Nam) đã đem lại tự hào dân tộc, không khí náo nhiệt, thiêng liêng khi cả nước không phân biệt tuổi tác, địa vị cùng hướng về trận đấu mang tầm Châu lục của nước nhà

Chương trình Xuân Tình Nguyện 2018 do CLB Tình Nguyện kết hợp với Phòng PDP, Trường Đại học Greenwich (Việt Nam) tổ chức, là hoạt động tình nguyện vì cộng đồng dành cho sinh viên trường. Cùng chung tay mang đến những yêu thương, những ấm áp đến cho những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh chúng ta, cho họ những cái Tết thật ý nghĩa. Vì cộng đồng, vì xã hội, vì một mùa xuân ý nghĩa hơn, đó chính là khát khao mà chương trình Xuân Tình Nguyện của Trường Đại học Greenwich (Việt Nam) hướng tới.

Với những tấm lòng ấm áp, tươi vui, sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) đã đem lại một chương trình Xuân Tình Nguyện 2018 đầy yêu thương đến những mảnh đời còn khó khăn, giúp các bạn sinh viên thêm trân trọng cuộc sống và yêu quý những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc đời.

Tin bài: Mint

Ảnh: CLB Media