Khối A00 gồm những môn nào? TOP 10 trường điểm cao 2019 – 2023

Trong số các khối thi, Khối A00, hay thường gọi tắt là khối A được biết đến với sự nghiêm túc và đòi hỏi cao về khả năng logic, suy luận. Bài viết này sẽ là hành trang cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về Khối A00 – từ các môn học cốt lõi, phương pháp học tập hiệu quả, cho đến việc lựa chọn trường và ngành nghề phù hợp, cùng những chia sẻ quý báu từ các chuyên gia và sinh viên đã trải qua.

Khối A00 gồm những môn học nào?

Khối A00 bao gồm các môn học Toán, Vật Lý Hóa học, không chỉ là nền tảng cho nhiều ngành nghề khoa học kỹ thuật mà còn là bước đệm vững chắc cho những ai đam mê khám phá và sáng tạo. Các môn học này đều có vai trò quan trọng trong việc định hình kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh có ý định theo đuổi các ngành nghề liên quan đến khoa học tự nhiên, kỹ thuật, và công nghệ.

Khối A00 gồm những ngành nào?

 1. Nhóm ngành Máy tính, công nghệ thông tin Công nghệ thông tin:  Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật máy tính, Truyền thông dữ liệu và mạng máy tính
 2. Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật: Công nghệ điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật thuật nhiệt, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hệ thống công nghệ, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kỹ thuật công trình và xây dựng, Quản lý công nghiệp
 3. Nhóm ngành Kỹ thuật khoa học giáo dục và đào tạo: Công nghệ giáo dục, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm toán, Sư phạm hóa, Sư phạm sinh, Sư phạm khoa học tự nhiên
 4. Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý: Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị nhân lực, Khoa học quản lý, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Marketing, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Bất động sản, Quản trị văn phòng, Quản lý công, Kinh doanh thương mại
 5. Nhóm ngành Nông, lâm, thủy sản Bảo vệ thực vật, Kinh tế nông nghiệp
 6. Nhóm ngành Bảo vệ môi trường và môi trường: Quản lý đất đai, Quản lý môi trường và tài nguyên, Bảo hộ lao động, Kinh tế thiên nhiên và tài nguyên
 7. Nhóm ngành Toán và thống kê: Toán ứng dụng, Toán tin, Toán học
 8. Nhóm ngành Kiến trúc và xây dựng: Kiến trúc cảnh quan, Kinh tế xây dựng, Thiết kế nội thất, Kỹ thuật xây dựng
 9. Nhóm ngành khác: Công tác xã hội, Triết học, Quản lý khách sạn, Kinh tế vận tải, Khai thác vận tải, Thiết kế thời trang
Nội dung liên quan:  Khối C15 gồm những môn nào? Ngành gì và các trường nào?

TOP 10 trường có điểm thi đầu vào A00 cao nhất

Ngành20192020202120222023Trường
Kỹ thuật điện – điện tử29,2529,329,2529,3529,35
Đại học Bách khoa Hà Nội
Kỹ thuật máy tính29,229,2529,229,2529,42
Đại học Bách khoa Hà Nội
Khoa học máy tính29,129,229,129,229,42
Đại học Quốc gia Hà Nội
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa29,0529,1529,0529,1529,15
Đại học Bách khoa Hà Nội
Công nghệ thông tin2929,12929,129,1
Đại học Quốc gia Hà Nội
Kỹ thuật xây dựng28,9528,9528,9528,9528,95
Đại học Xây dựng
Kỹ thuật cơ khí28,928,928,928,928,9
Đại học Bách khoa Hà Nội
Kỹ thuật hóa học28,928,928,928,928,9
Đại học Bách khoa Hà Nội
Kỹ thuật vật liệu28,8528,8528,8528,8528,85
Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngành công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich

Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich Việt Nam là chương trình đào tạo cử nhân 3 năm, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được đào tạo theo chuẩn quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ được cấp bằng cử nhân của Đại học Greenwich, Vương quốc Anh.

Nội dung liên quan:  Khối D96 gồm những môn gì và những ngành gì?

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich Việt Nam cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và an toàn thông tin. Sinh viên sẽ được học về các nguyên lý cơ bản của khoa học máy tính, lập trình máy tính, thiết kế và triển khai phần mềm, hệ thống thông tin và an toàn thông tin. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được học về các ứng dụng thực tế của khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm và hệ thống thông tin trong các ngành công nghiệp, kinh doanh và đời sống.

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich Việt Nam nhằm mục tiêu đào tạo ra những cử nhân có kiến thức và kỹ năng vững vàng trong các lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và an toàn thông tin.

Nội dung liên quan:  Khối C03 gồm những môn nào? Các ngành nghề và năng lực phù hợp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành CNTT tại Greenwich Việt Nam có thể tự tin đảm nhiệm công việc tại các vị trí phù hợp như:

 • Kỹ sư Thiết kế phần mềm
 • Kỹ sư Thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu
 • Chuyên viên Quản trị dự án
 • Chuyên viên Quản trị chất lượng phần mềm
 • Chuyên viên Phân tích, kiểm thử phần mềm
 • Kỹ sư Triển khai giải pháp phần mềm
 • Kỹ sư Phát triển website
 • Kỹ sư Lập trình ứng dụng cho thiết bị di động (IOS, Android)
 • Kỹ sư Lập trình game
 • Chuyên viên Quản trị hệ thống
 • Chuyên viên Nghiên cứu công nghệ

Điều kiện xét tuyển

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong các hình thức xét tuyển với các điều kiện cụ thể như sau (ưu tiên thí sinh xét tuyển sớm):

1. Kết quả học bạ THPT

2. Kết quả thi tốt nghiệp THPT

3. Kết quả bài thi đánh giá năng lực

4. Chương trình học tại nước ngoài và Chương trình quốc tế

Thí sinh thỏa mãn điều kiện xét tuyển và có chứng chỉ IELTS 6.0+ hoặc TOEFL iBT 60+ được chuyển tiếp thẳng giai đoạn chuyên ngành có thời gian học 3 năm.

Chi tiết tại: Tuyển Sinh

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học Greenwich Việt Nam bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Bản sao công chứng học bạ THPT
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 4×6

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực lớn và mức lương hấp dẫn. Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich Việt Nam là một lựa chọn tốt cho những thí sinh có đam mê và mong muốn theo đuổi ngành học này.