9 trường THPT tại Đà Nẵng vào chung kết cuộc thi nhảy đồng diễn toàn thành phố

Cuộc thi nhảy đồng diễn chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Thành Đoàn Đà Nẵng kết hợp với Greenwich Việt Nam tổ chức đã đi đến chặng cuối với 9 trường THPT được chọn vào vòng chung kết.

Sau 2 vòng sơ loại diễn ra vào ngày 22/3 và 29/3, The Ultimate Flashmob Showdown 2024, do Greenwich Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tổ chức đã chọn ra được 10 đội thi đến từ 9 trường THPT chính thức góp mặt vòng chung kết của cuộc thi.

10 đội thi góp mặt tại vòng chung kết The Ultimate Flashmob Showdown 2024

Được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cộng đồng lành mạnh phù hợp với xu hướng phát triển và thị hiếu của thanh thiếu niên thành phố Đà Nẵng, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 27 trường THPT trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “Ước mơ, thanh xuân và tuổi trẻ”, The Ultimate Flashmob Showdown 2024 không chỉ tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên Đà Nẵng mà còn nhấn mạnh vào việc giáo dục và định hướng phát triển toàn diện cho tương lai của các bạn học sinh.

Đội thi đến từ THPT Thái Phiên tại vòng loại ngày 29/3

Tham gia cuộc thi, các đội sẽ trình diễn các tiết mục nhảy trên nền nhạc theo chủ đề và câu chuyện mà các bạn tự xây dựng theo chủ đề của cuộc thi. 27 đội thi tham gia chương trình phải trải qua vòng loại để chọn ra 10 đội bước vào vòng chung kết. Tại vòng loại, các đội đã mang đến cuộc thi những phần trình diễn mãn nhãn, được đầu tư chuyên nghiệp thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Tiết mục đến từ các bạn học sinh trường THPT Phan Thành Tài, một trong 9 trường THPT lọt vào vòng chung kết cuộc thi

9 trường THPT bước vào vòng chung kết sẽ tiếp tục thi đấu tranh giải vào ngày 05/4/2024 lúc 19h00 tại Sân khấu ngoài trời – Công viên phía Nam, bờ Tây cầu Rồng, đường Bạch Đằng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng. Ban giám khảo chuyên môn của cuộc thi gồm: Biên đạo Quang Đăng, Nghệ sĩ Bùi Hà Nhật Huy, Biên đạo Phạm Trung Kiên. Về phía Ban tổ chức, đại diện Greenwich Việt Nam, Tiến sĩ Raj Dass – Trưởng đại diện Greenwich, Vương Quốc Anh tại Đông Nam Á; đại diện Thành Đoàn Đà Nẵng, anh Đinh Ngọc Lam Điền – Trưởng ban phong trào Thành Đoàn cũng đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi.

Biên đạo Quang Đăng, Biên đạo Phạm Trung Kiên là 2 vị giám khảo chuyên môn tại vòng chung kết The Ultimate Flashmob Showdown 2024 tại Đà Nẵng

Bên cạnh việc nhận được những giá trị về mặt tinh thần khi tham gia cuộc thi, các đội thi cũng sẽ nhận được rất nhiều những phần thưởng hấp dẫn. Đội quán quân sẽ nhận được 15 triệu đồng và Cúp vàng. Đội giải nhì sẽ nhận được 10 triệu đồng và Cúp bạc. Hai đội đồng hạng 3 sẽ nhận được 5 triệu đồng và Cúp đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao một giải cổ động cho trường THPT có cổ động viên sôi nổi nhất với trị giá là 3 triệu đồng.

Học sinh Lê Mạnh, thành viên đội thi đến từ Trường THPT Sơn Trà chia sẻ: “Em cảm thấy đây là một sân chơi rất ý nghĩa dành cho chúng em.Tất cả các đội thi đều cố gắng hết sức và cháy hết mình trên sân khấu. Em thật sự mong rằng cuộc thi này sẽ được tổ chức hàng năm để nhiều bạn trẻ như em được thể hiện tài năng của mình và có thể đưa hình ảnh quê hương Đà Nẵng vươn xa hơn nữa”.

Học sinh THPT “cháy” hết mình trên sân khấu The Ultimate Flashmob Showdown

Cuộc thi năm nay do Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức cùng Greenwich Việt Nam – đơn vị đào tạo chương trình nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Hiện nay, Greenwich Việt Nam đang có 4 cơ sở đào tạo đặt tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Đại diện Ban tổ chức, chị Mai Đoàn Ngọc Tuyết Oanh, Trưởng Ban Công tác sinh viên, Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng chia sẻ: “Cuộc thi nhảy đồng diễn là một trong những hoạt động ngoại khóa giúp học sinh nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết và là sân chơi để các bạn học sinh có đam mê với vũ đạo được thể hiện tài năng. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức những sân chơi tương tự cho sinh viên của mình. Và lần này Greenwich Việt Nam phối hợp cùng Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức cuộc thi này tại với hy vọng sẽ mang lại cho các bạn học sinh một trải nghiệm tuyệt vời”.

 Đại học Greenwich nằm trong Top 86 trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo THE Impact Rankings 2023 và là Top 1 trường đại học tốt nhất London do sinh viên bình chọn bởi StudentCrowd năm 2023.