50 đội thi từ Greenwich Việt Nam 4 cơ sở đăng kí thành công vòng video ý tưởng tại EC2024

Vượt qua vòng trường tại Greenwich Việt Nam, 50 đội thi đến từ 4 cơ sở đã đăng kí thành công vòng trình bày video ý tưởng. Cùng chờ đợi xem những cái tên nào sẽ lọt vào vòng Business Plan tại Enterprise Challenge năm nay.

Enterprise Challenge 2024 đang trong quá trình chấm đơn đăng kí và video trình bày ý tưởng 1 phút để tìm ra những gương mặt sáng giá bước vào vòng Business Plan. Trong đó, Greenwich Việt Nam có 50 đại diện từ 4 cơ sở: 09 đội đến từ cơ sở Đà Nẵng, 29 đội từ cơ sở Hồ Chí Minh, 10 đội từ cơ sở Hà Nội, và 02 đội đến từ cơ sở Cần Thơ. 

Kết quả của các đội vào vòng Business Plan dự kiến sẽ được công bố trong nửa cuối tháng 12. Trong quá trình đó, các đội đi tiếp sẽ được kèm cặp bởi 1 cố vấn chuyên nghệp là cán bộ, giảng viên, hoặc chuyên gia khởi nghiệp để đồng hành trong chặng tiếp theo. Hơn nữa, được tham gia các buổi coaching, peer working, team presentation (huấn luyện, làm việc, và thuyết trình theo nhóm) với mục đích trang bị những kiến thức tốt nhất để sinh viên đem đến cuộc thi lần này. 

Thí sinh Nguyễn Hải Trang – sinh viên ngành Quản trị Marketing tại cơ sở Hà Nội chia sẻ: “Với cuộc thi Enterprise Challenge 2024 lần này, mình cảm thấy rất hồi hộp khi chờ đợi kết quả cho vòng Business Plan vì phạm vi của cuộc thi bao gồm cả các bạn sinh viên tại Greenwich, Anh Quốc. Tuy nhiên đây sẽ là cơ hội rất lớn để mình được học hỏi, cọ xát, trải nghiệm, và phát triển hơn trong tương lai”

Lộ trình các chặng sắp tới của EC2024 tại London, UK

  • Công bố danh sách đội thi vào vòng Business Plan (dự kiến 24/12)
  • Thí sinh nộp kế hoạch kinh doanh. Hạn chót: 15/2/2024
  • Vòng Bán kết dành cho 20 ý tưởng hay nhất. Ngày: 6/3/2024

– Thí sinh tại Anh Quốc thi trực tiếp.

– Thí sinh tại Việt Nam thi trực tuyến.

  • Vòng Chung kết Enterprise Challenge 2024. Ngày: 27/3/2024

– Những ý tưởng xuất sắc nhất sẽ tranh tài trực tiếp tại Maritime Greenwich Campus, London, Anh

– Các thí sinh vào chung kết được chi trả chi phí visa, vé máy bay, và chỗ ở

Hãy cùng chờ đợi và ủng hộ cho những ý tưởng sáng tạo và tài năng của sinh viên Greenwich Việt Nam mang đến cuộc thi năm nay. Hi vọng rằng các đội sẽ hoàn thành thật tốt ý tưởng và thành công trong hành trình chinh phục Enterprise Challenge 2024!!

Enterprise Challenge 2024 in London, UK là cuộc thi kinh doanh lớn nhất Đại học Greenwich, Anh Quốc được tổ chức hằng năm từ 2010 với mục đích hỗ trợ, tập huấn, và đầu tư cho các sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh.

Năm 2024, lần đầu tiên sinh viên Greenwich Việt Nam được cùng tranh tài với sinh viên Greenwich Anh Quốc và được tài trợ toàn bộ chi phí Visa, vé máy bay, chỗ ở khi tham gia vòng Chung kết tại London, Anh vào tháng 3/2024.

  • Giải thưởng với tổng giá trị lên tới 11.500 bảng Anh (~ 345 triệu VND).
  • Giải doanh nhân Greenwich của năm: 5.000 Bảng Anh (~150 triệu VND)
  • Giải Nhất Hạng mục Kinh doanh xã hội: 2.000 Bảng Anh (~60 triệu VND)
  • Giải Nhất Hạng mục Kinh doanh thương mại: 2.000 Bảng Anh (~60 triệu VND)
  • Giải các Kỹ sư trong Kinh doanh: 2.000 Bảng Anh (~60 triệu VND)
  • Giải Yêu Thích – Phần thuyết trình hay nhất: 500 Bảng Anh (~15 triệu VND)

[Có sự thay đổi theo tỉ giá].

Thông tin cuộc thi xem tại: https://bit.ly/enterprise-challenge-2024