5 trải nghiệm độc đáo chỉ có tại ‘Campus Phạm Phú Thứ’

Vào giữa tháng 4, Greenwich Việt Nam thuộc Khối liên kết quốc tế FPT đã chuyển đến ngôi nhà mới tọa lạc giữa khu “China Town”, số 144 – 146 Phạm Phú Thứ, Quận 6. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường ăn uống nhiều màu sắc của TP HCM.

5 trải nghiệm độc đáo chỉ có tại ‘Campus Phạm Phú Thứ’

Từ khi chuyển qua cơ sở mới, sinh viên Greenwich đã có những trải nghiệm cực thú vị.

Đây là cơ sở mới đang hoàn thành và phát triển dành cho hơn 1000 sinh viên theo học chương trình cử nhân quốc tế . Ban đầu sẽ luôn gặp một vài khó khăn trong việc chuyển đổi địa điểm, nhưng nếu bạn thật sự để ý sẽ thấy nhiều điều đáng yêu trở thành những kỉ niệm đáng nhớ trong các câu chuyện vui về trường. Hãy cùng xem những điều đáng yêu và đặc biệt đó là gì dưới góc nhìn hài hước sau đây nhé:

1. Ngôi trường có mùa đông và mùa hè chỉ cách nhau 10 phút

Hiện tượng thời tiết lạ hoắc này là do hệ thống máy lạnh của trường đang được thử nghiệm và lâu lâu lại đỏng đảnh một lần. Việc bí tắc hơi khi chưa được vận hành một cách đều đặn làm những chiếc máy lạnh ở đây lúc thì im thin thít, lúc thì chạy hết công suất phả ra một làn hơi mùa đông tê tái.

Những lúc như thế này, giảng viên và sinh viên vẫn thường đùa với nhau: “đây là hiện tượng mùa đông và mùa hè cách nhau nhanh nhất trong lịch sử”. Còn cán bộ ở trường thì chạy đi chạy lại như thoi giữa các tầng nhà để tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố. Trong thời gian chờ hệ thống đi vào quỹ đạo, chúng ta hãy cùng tận hưởng thời tiết có 1-0-2 này kẻo lỡ thôi nào!

2. Nơi có những phong cách thời trang thay đổi xoành xoạch

TP HCM của chúng ta đang vào những ngày nóng bức đến rát da nếu phải bước ra đường. Không nằm ngoài tác động của cái nóng, những sinh viên FPT luôn phải đến trường với trang phục không thể kín hơn để che chắn. Do những chiếc máy lạnh đỏng đảnh ở trên, nếu hôm nào nhỡ may diện một bộ cánh muà hè mà phải gặp ngay thời tiết mùa đông thì cảm giác độc đáo phải biết.

Vì thế, trong những ngày mới hòa nhập ngôi trường đặc biệt này, các bạn sinh viên luôn chuẩn bị cho mình những phong cách thời trang khác nhau để kịp thời ứng phó. Đừng thấy lạ nếu bạn gặp một ai đó quấn khăn, trùm mũ đi trong trường nếu chỉ 5 phút trước còn thấy họ với bộ cánh mát mẻ hết sức. Phải gọi Phạm Phú Thứ Campus như một sân khấu thời trang “xịn” và các công dân ở đây là những anh chàng, cô nàng model bất đắc dĩ.

3. Nơi cân nặng chuyển biến tích cực nhất trong năm

Tọa lạc ngay thiên đường ăn uống, sinh viên FPT tại Phạm Phú Thứ Campus không phải khó khăn để tìm ra những món ăn vặt sau những giờ học. Nếu ai đang cần lên cân, nơi đây đích thị là một nơi dành cho bạn. Còn với những ai vốn đã tròn trĩnh, tình hình chắc sẽ khó khăn hơn một chút.

Giải pháp ư? Chỉ cần leo thang bộ lên các phòng học, bạn sẽ thấy chúng tan biến ngay tức khắc.

4. Căn tin “kull nhất hệ mặt trời”

Căn tin tại các trường đại học là một trong những địa điểm giải lao “ruột” của sinh viên sau mỗi giờ học tập căng thẳng. Đối với Sinh viên Greenwich thì căn tin không chỉ là nơi giải lao thân thiết với hệ thống máy lạnh mát rượi, các décor trang trí cực dễ thương mà còn là nơi “post” hình quen thuộc của các công dân nơi đây.

Căn tin cơ sở Phạm Phú Thứ Campus nơi, nơi giải lao thân thiết của các bạn sinh viên sau giờ học.

Căn tin cơ sở Phạm Phú Thứ Campus nơi, nơi giải lao thân thiết của các bạn sinh viên sau giờ học.

Hơn nữa, không gian mở của căn tin còn hướng ra một hồ cá mát mắt, nơi các bạn sinh viên vừa có thể thưởng thức nước uống, các món quà vặt và chơi đùa với đàn cá bơi lội ngay dưới chân mình. Buổi chiều ngắm hoàng hôn ở căn tin cũng là một hoạt động thú vị thu hút các bạn sinh viên nơi đây.

5. Ngôi trường có nhiều nhà vệ sinh sạch đẹp nhất

Đánh giá tiêu chuẩn cơ sở vật chất của một trường đại học, bên cạnh không gian học tập thì có lẽ nhà vệ sinh cũng là một tiêu chuẩn không thể bỏ qua. Mỗi chi tiết tại ngôi trường mới ở cơ sở Phạm Phú Thứ, Q.6 đều được ban giám hiệu nhà trường chăm chút thiết kế và bố trí hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ và mới tinh với đồ nội thất cao cấp. Nếu bạn thấy ở đâu sinh viên có thể vui vẻ “selfie” những bức hình nhí nhố, ngổ ngáo trong nhà vệ sinh thì không còn xa lạ gì nữa đâu nhé, đó chính là sinh viên của Greenwich đấy nhé!

Trên đây là những điều thú vị và cũng rất đặc biệt của cơ sở Phạm Phú Thứ Campus. Hãy cùng bổ sung thêm những cái nhất để thêm gắn bó và yêu thương ngôi trường đang từng ngày hoàn thiện tốt đẹp của chúng ta ngay nào những công dân năng động và trẻ trung của Greenwich!

Bảo Nguyên