48h chuyển động: Survival Race – We are not survivors, we are warriors

Trở về sau một hành trình, con người ta thường cảm thấy trân trọng những gì mình đang có, yêu quý thêm những người bạn trước đó chưa từng quen, thấu hiểu sức mạnh và sự kiên trì của bản thân.  Đó là một trong nhiều mục đích ý nghĩa mà BTC chương trình 48h chuyển động nói chung và chương trình sinh tồn “Survival Race 2018” dành cho sinh viên tại campus Đà Nẵng mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên.

Hình 1. Chương trình 48h Chuyển động tại Đà Nẵng với tên gọi Survival Race – Hành trình của trí tuệ và cảm xúc

Khi đăng ký tham gia, các bạn trẻ sẽ được chia đội ngẫu nhiên và có vỏn vẹn 2 ngày để chuẩn bị cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm. Các dụng cụ nấu nướng đều được các đội tự khuân vác và giữ gìn trong suốt hành trình. Thông qua thử thách tự tìm kiếm nguồn lương thực, các bạn có cơ hội cùng nhau tính toán, cân nhắc tài chính sao cho phù hợp.

Hình 2. Đội Hồng đã xuất sắc trở thành nhà vô địch của “Survival Race 2018”

Đúng như cái tên 48 giờ chuyển động, sau một buổi sáng trở thành những người nội trợ bắt đắc dĩ, đoàn tiếp tục di chuyển về với làng Vân, chân đèo Hải Vân, Đà Nẵng để bắt đầu một chặng đường mới khốc liệt hơn.

Dưới cái nắng miền Trung 29 – 30 độ C, đoàn nhập cuộc với quyết tâm chinh phục 5 km gồm đường rừng núi hiểm trở và đường cát biển nóng nực. Mồ hôi và nước mắt cũng đã rơi và những điều tốt đẹp vẫn còn được nhớ mãi. Đó là những lần các bạn cãi vả, bất đồng nhưng vẫn dìu dắt nhau lên núi, những lần nắm lấy tay đồng đội, vác hộ balo cho những người bạn bị đuối sức.

Hình 3. Còn trẻ là còn đi

Sau khi đến được với làng Vân – một vùng đất hoang sơ, thanh bình, nằm tách biệt với phồn hoa đô thị, các bạn lại tiếp tục “dấn thân” vào các thử thách của BTC: vượt sông bắt gà, nhóm bếp nấu ăn, bảo vệ trứng,…

Hình 4. Những bài học về sự đoàn kết, sẻ chia luôn được gửi gắm trong mọi hoạt động

Hình 5. Các “chiến binh” tự thân tìm kiếm nguyên liệu, tự tay nhóm bếp để chế biến thức ăn cho cả nhóm

Tình bạn, tình đồng đội – những tình cảm trong sáng ấy được gắn kết bền chặt hơn trong đêm liên hoan lửa trại và “Tâm sự lửa hồng”. Quây quần bên ngọn lửa trại, các “chiến binh” của Survival Race thỏa thích bung xõa, hò reo, nhảy múa sau một hành trình dài đầy mỏi mệt và khó khăn.

Hình 6. Chưa bao giờ BTC thấy được nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên như vậy của các bạn

Hình 7. Điều quan trọng không phải là đi đến đâu mà chính là đi cùng những ai

Hình 8. Ngọn lửa trại đêm hôm đó đã tàn nhưng BTC luôn hi vọng rằng ngọn lửa tuổi trẻ trong các bạn vẫn cứ cháy mãi, mạnh mẽ và rực rỡ hơn nữa trong những hành trình sau

Hình 9. Cám ơn anh chị và các bạn khi sẵn sàng trở thành những người đầu đoàn, dẫn dắt hơn 30 “mảnh ghép” của “Survival Race 2018”

Hai ngày một đêm chắc hẳn chẳng bao giờ đủ cho một hành trình trưởng thành, thế nhưng PDP Greenwich Việt Nam vẫn đang từng ngày, từng giờ nỗ lực mang lại cho các bạn những giá trị, bài học kĩ năng và tinh thần thiết thực nhất. Để một ngày nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện với tất cả những thành quả, “trái ngọt” đã đạt được.

Chúc các bạn “chân đi không mỏi” trong những chặng đường tiếp theo tại Greenwich Việt Nam!